Top 15 Giống Chó Nâu Hút Hồn Nhất Trên Thế Giới

Giống Chó Nâu gồm những giống nào, đặc điểm của các giống chó nâu này ra sao? có rất nhiều giống chó có màu nâu vì thế chọn giống chó nào để đưa vào gia đình bạn ngoài màu lông của chúng. Bạn cần cân nhắc xem mình có đủ thời gian và năng lượng để cam kết chăm sóc bất kỳ chú chó nào không. Thêm vào đó, mỗi giống chó đều có những đặc điểm và đặc điểm tiêu biểu cần được xem xét.

Dưới đây là danh sách mười lăm giống chó nâu phổ biến để bạn tham khảo. Nếu bạn thấy một con bạn thích, hãy nhớ kiểm tra hồ sơ giống đầy đủ của chúng để xem liệu chúng có phải là loại phù hợp với bạn và gia đình bạn hay không.

1. Chó săn

Giống Chó Nâu

Chiều cao: Con đực: 57 đến 60 cm; con cái: 54 đến 58cm

Trọng lượng: Con đực: 33 đến40kg, con cái từ 28 đến 35kg

Lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày đặc có màu đen, sô cô la hoặc vàng

Tuổi thọ kéo dài: 10 đến 12 năm

Những ai nuôi Chó Labrador Retriever đều biết những chú chuột con này tuyệt vời như thế nào. Tính cách ngốc nghếch, tính khí vui tươi và tâm hồn nhân hậu khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến làm vật nuôi trong các gia đình trên toàn thế giới. Labs là những con chó to lớn, cồng kềnh, thích chạy nhảy, nô đùa và đặc biệt là bơi lội. Chúng phù hợp nhất với những ngôi nhà gia đình năng động.

Chúng có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm cả màu sô cô la.

2. Chó Sục Staffordshire Mỹ

giong cho nau cho suc Staffordshire my

Nhóm: Chó sục

Chiều cao: 44 đến 50 cm

Trọng lượng: khoảng 25 đến 40 kg

Bộ Lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, nâu, xanh lam, nâu vàng, đỏ và gan. Hoa văn gạch và hoặc các mảng màu trắng cũng được nhìn thấy kết hợp với những màu này.

Tuổi thọ kéo dài: 12 đến 14 năm

Chó sục Staffordshire Mỹ, đôi khi được gọi là chó Staffies hoặc chó Am Staffs, nói chung là những kẻ ngốc nghếch tình cảm, mặc dù có vẻ ngoài cứng rắn và thường có danh tiếng bị định kiến ​​tiêu cực một cách không công bằng.

Chó Staffies từ lâu đã được sử dụng trong các trận không chiến, và lịch sử của giống chó này có thể bắt nguồn từ nước Anh những năm 1800, nơi chúng đôi khi được gọi là chó pit. Bây giờ chó Amstaffs, cùng với một số giống chó kiểu bắt nạt khác được gọi chung là Pit Bulls.

Mặc dù đôi khi cần sự cẩn thận với những vật nuôi khác, nhưng chúng thường là những con chó trung thành kiên cường với rất nhiều năng lượng, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho một gia đình năng động.

3. Giống chó nâu Dachshund

giong cho nau cho Dachshund

Chiều cao:

+ Chó Dachshund tiêu chuẩn: 18 đến 23 cm

+ Chó Dachshund Mini: 9 đến 15 cm

Trọng lượng:

+ Chó Dachshund tiêu chuẩn: 8 đến 16 kg

+ Chó Dachshund Mini: tối đa 3kg

Bộ Lông và màu sắc: Các loại lông bao gồm lông mịn (lông ngắn), lông dài và lông dây. Màu sắc bao gồm (nhưng không giới hạn ở) đen, nâu vàng, nâu vàng, be, xanh lam, sô cô la và đỏ với nhiều dấu hiệu khác nhau như dapple, piebald, brindle và sable.

Tuổi thọ kéo dài: 12 đến 16 năm

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đồng hành nhỏ hơn, hãy cân nhắc một chú chó dachshund. Còn được gọi là chó wiener hoặc chó doxies, dachshunds là những chú chó con yêu thương, ngọt ngào trong một gói nhỏ. Họ dài hơn so với Chiều cao của họ, nhưng họ bù đắp cho sự thiếu hụt Chiều cao bằng tính cách tươi sáng của họ.

Giống chó này được cho là có nguồn gốc ở Đức, nơi chúng được nuôi để làm chó săn. Tầm vóc thấp bé và bản tính hung dữ khiến chúng săn mồi rất giỏi. Ngày nay, chúng được nuôi phổ biến như thú cưng do ngoại hình đẹp và tính cách dễ mến.

4. Chó Poodle

giong cho nau cho poodle

Chiều cao:

+ Tiêu chuẩn: trên 35cm

+ Mini: 25 đến 35 cm

+ Toy: 25 cm trở xuống

Trọng lượng:

+ Tiêu chuẩn: 23 đến 35kg

+ Mini: 8 đến 9kg

+ Toy: 2.5 đến 4.5kg

Màu sắc: bộ lông đơn xoăn, dày dặn. Một trong nhiều màu đồng nhất, bao gồm nhưng không giới hạn ở màu trắng, đen, xám, nâu và mơ. Một số cơ quan đăng ký chấp nhận những chú chó poodles có màu lông.

Thời gian sống: 10 đến 18 năm

Chó Poodle phổ biến có 3 kích cỡ khác nhau. Tiêu chuẩn là biến thể lớn nhất, có Chiều cao hơn 35 cm. Tiếp theo là Mini cao từ 25 đến 35 cm, và cuối cùng là Toy Poodle cao dưới 25cm.

Chó Poodle nói chung rất vui tươi và tình cảm. Vì trí thông minh dữ dội và sức mạnh thể thao, họ thích hợp nhất với một ngôi nhà có thể cung cấp cho họ đủ sự phong phú về thể chất và tinh thần.

5. Chó Boxer

giong cho nau cho

Chiều cao: 60 cm

Trọng lượng: 28 đến 35 kg

Màu sắc: Bộ lông ngắn. Màu nâu vàng và màu vện là những màu tiêu chuẩn, trong khi toàn màu trắng thường không được nhiều câu lạc bộ cũi nhận ra. Dấu hiệu tiêu chuẩn bao gồm một mặt nạ màu đen; mặt nạ đen với các mảng trắng; và các mảng màu trắng.

Tuổi thọ kéo dài: 10 đến 12 năm

Năng động và đáng yêu, Boxer là một con vật cưng đồng hành tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ và năng lượng để tập cho một chú chó to lớn và khỏe mạnh.

Những con chó này có tiền sử là chó chiến đấu, nhưng kể từ khi đi lạc khỏi lĩnh vực đó và trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ nhờ tính cách đáng yêu và lòng trung thành mạnh mẽ của chúng.

6. Chó Chihuahua

giong cho nau cho chihuahua

Chiều cao: 15-25cm

Trọng lượng: 1 đến 3kg

Bộ Lông và màu sắc: chó Chihuahua có thể có bộ lông mịn hoặc bộ lông dài. Chúng có nhiều màu, có thể là rắn hoặc là sự kết hợp của hai màu. Các màu phổ biến nhất bao gồm đen, nâu vàng, nâu vàng, kem, trắng, xanh, bạc, sô cô la và đỏ.

Thời gian sống: 12 đến 20 năm

Giống Chó nâu Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico và nó có từ thời cổ đại. Giống chó nhỏ bé này trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 1900 và từ đó đã đạt được đà phát triển, thậm chí còn góp mặt trong các quảng cáo đồ ăn nhanh và phim nổi tiếng.

Chó Chihuahua có thể rất nhỏ, nhưng chúng bù đắp cho điều đó ở thái độ. Chúng tự tin và tình cảm và là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người không có thời gian và sức lực để nuôi một con chó thể thao lớn. Tuy nhiên, chó Chihuahua vẫn cần đi dạo hoặc chơi đùa thường xuyên để luôn vui vẻ.

7. Chó Basset Hound

giong cho nau cho Basset Hound

Chiều cao: Lên đến 42 cm

Trọng lượng: 20 đến 33 kg

Bộ Lông và Màu sắc: Lông Ngắn với sự kết hợp màu sắc của đen / gụ, trắng, nâu / nâu, đỏ và vàng.

Tuổi thọ kéo dài: 12 đến 13 năm

Giống Chó Nâu Basset Hound có đôi tai to, mềm và thân hình đặc biệt, Basset Hound dễ dàng đánh cắp trái tim của những người yêu thú cưng trên toàn thế giới.

Giống chó độc nhất này lần đầu tiên được lai tạo ở Pháp và Bỉ để làm chó săn có mùi hương. Tầm vóc ngắn của chúng hỗ trợ ở chỗ chúng có thể dễ dàng đánh hơi mặt đất liên tục để theo dõi động vật hoang dã.

Được biết đến là người tình cảm và cư xử nhẹ nhàng, bạn có thể phải làm việc chăm chỉ để đạt được sự thu hút vững chắc với loại giống này, đặc biệt là vì chúng có tính cách cứng đầu. Đôi tai dài và các nếp gấp trên da cũng có nghĩa là chúng dễ bị nhiễm trùng da và tai, vì vậy có thể cần phải vệ sinh và chăm sóc thêm.

8. Chó Shiba Inu

giong cho nau cho Shiba Inu

Chiều cao: Con đực: 36 đến 42 cm; con cái 30 đến 39cm

Trọng lượng: Con đực Khoảng 12 kg, Con cái Khoảng 9 kg

Màu sắc: Lớp lông ngoài cứng và thẳng cùng lớp lông tơ mềm và dày với 3 màu: đỏ, đen và mè, đen và nâu

Tuổi thọ kéo dài: 13 đến 16 năm

Giống Chó Nâu Shiba Inu cao trung bình 15 inch, là lựa chọn thích hợp cho những người không thể quyết định giữa thú cưng lớn và nhỏ. Chúng là một giống chó cổ xưa của Nhật Bản được sử dụng để săn bắn.

Giống chó này phổ biến đã được đưa đến Hoa Kỳ, nơi chúng dần dần đạt được sức hút như một vật nuôi đồng hành hàng đầu nhờ trí thông minh và bản tính trầm lặng nên chó Shiba Inu hiếm khi sủa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng là giống chó phù hợp với tất cả mọi người, vì chúng có thể khá xa cách và có ý chí mạnh mẽ.

Mặc dù chúng không có màu nâu sẫm, chúng thường có màu đỏ và hiếm khi kết hợp màu đen và nâu.

9. Chó Chăn cừu Úc

giong cho nau cho chan cuu uc

Chiều cao: 45 đến 58 cm

Trọng lượng: 20 đến 33 kg

Màu sắc: bộ lông dài từ trung bình đến dài có màu xanh lam, đỏ, đen hoặc đỏ; tất cả các màu có thể có các mảng trắng và / hoặc các điểm rám nắng (đồng)

Tuổi thọ kéo dài: 13 đến 15 năm

Giống chó nâu chăn cừu Úc, được gọi một cách trìu mến là Chó Aussies. Giống chó này có kích thước trung bình, nhưng chúng cần vận động nhiều hơn hầu hết các giống chó khác.

Chó chăn cừu Úc thích làm việc, cho dù đó là chăn cừu hay lùa cừu qua các khóa học về sự nhanh nhẹn, vì vậy chúng rất lý tưởng cho những người huấn luyện chó năng động hoặc những người nông dân cần giúp đỡ.

10. Chó Pomeranian

giong cho nau cho Pomeranian

Chiều cao: 15 đến 18 cm

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Bộl lông và màu sắc: Bộ lông kép dài có nhiều màu, mặc dù phổ biến nhất là đỏ, cam, kem, xám, đen, nâu và xanh lam.

Thời gian sống: 12 đến 16 năm

Giống chó nâu Pom là những quả bóng lông trông đáng yêu có thể là vật nuôi đồng hành tuyệt vời cho những người chủ phù hợp. Giống chó này không dành cho tất cả mọi người, chúng có thể khá hách dịch nhưng chúng tạo nên những người bạn tuyệt vời với sự huấn luyện phù hợp cùng với một người chủ chu đáo.

Chó Pomeranian khá dễ nhận biết vì bộ lông dài và phồng của chúng có nhiều màu sắc, đặc biệt là nâu, đen và kem. Chế độ chải chuốt của họ, có thể hiểu được, bảo trì khá cao.

11. Chó Great Dane

giong cho nau cho Great Dane

Chiều cao: 71 đến 87 cm

Trọng lượng: 50 đến 100 kg

Bộ Lông và màu sắc: Tóc ngắn màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, màu nâu đen (trắng với các mảng đen) hoặc có lớp phủ (đen và trắng)

Tuổi thọ kéo dài: 6 đến 8 năm

Nếu bạn đang tìm kiếm vật nuôi lớn nhất có thể, đừng tìm đâu xa. Con chó cao nhất thế giới đứng đầu trong danh sách kỷ lục Guinness thế giới. Chúng thường cao khoảng 87 cm ở vai và có thể nặng tới 100 kg.

Bất chấp kích thước của chúng, những con chó này nhìn chung là những chú chó con thân thiện với mọi người với những đặc điểm đáng yêu. Chúng thích chơi và tập thể dục, nhưng có lẽ không kém, chúng thích nằm dài trên ghế sofa (nếu có chỗ) với con người của chúng.

12. Chó Saint Bernard

giong cho nau cho Saint Bernard

Chiều cao: 63 đến70 cm

Cân nặng: 65 đến 90 kg.

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông có thể ngắn và mịn hoặc dài và mượt. Màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu hoặc vện. Thường thấy một “mặt nạ” màu đen.

Thời gian sống: 8 đến 10 năm

Giống chó nâu Saint Bernard là giống chó lớn, đáng yêu, chậm chạp khác phổ biến ở Mỹ.

Giống chó này có niên đại hơn 1.000 năm trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Chúng có lịch sử là chó tìm kiếm và cứu hộ, và do đó, vẫn được sử dụng trong lĩnh vực đó cho đến ngày nay.

Chúng cũng là những người bạn đồng hành đáng yêu, là những người bảo vệ trung thành cho loài người yêu thích của chúng. Chỉ cần chuẩn bị cho kích thước của chúng, giống chó này có thể nặng tới 180 pound, và thói quen chảy nhiều nước dãi của chúng.

13. Chó Collie

giong cho nau cho collie

Chiều cao: 56 đến 65 cm

Trọng lượng: 25 đến 36 kg.

Bộ lông và màu sắc: MÀU thô: Lớp lông ngoài thẳng, thô và nhiều; lớp lông tơ mềm và nhiều lông; mịn trên mặt và dưới chân. Mượt: Một lớp lông ngoài ngắn, cứng, dày, phẳng, có nhiều lông tơ và mềm. Màu sắc bao gồm sable và trắng, ba màu, xanh dương, hoặc trắng.

Tuổi thọ kéo dài: 12 đến 15 năm

Nhiều người biết đến chó Collie vì ​​giống chó nâu này được sử dụng để miêu tả một trong những loài chó mang tính biểu tượng nhất trên truyền hình. Giống chó này rất trung thành và thông minh, có những hành động anh hùng cứu các thành viên trong gia đình thường xuyên là một chú chó Collie lông xù.

Giống chó này thường được coi là hiền lành và ngọt ngào, nhưng lanh lợi, thông minh và can đảm. Chúng là những con chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Cao nguyên Scotland, nơi chúng làm việc chăm chỉ trong các trang trại. Những con chó này sẽ không phù hợp với những gia đình có lối sống ít vận động.

14. Chó Chow Chow

giong cho nau cho chow chow

Chiều cao: 43 đến 50 cm

Trọng lượng: 20 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp lông có thể thô hoặc mịn. Màu sắc có thể là đen, xanh lam, quế, kem hoặc đỏ.

Tuổi thọ kéo dài: 8 đến 12 năm

Giống chó nâu Chow Chow có thể được nhận ra ngay lập tức vì bộ lông dày, lông tơ, ngoại hình giống sư tử và lưỡi màu tím đen.

Chó Chow Chow được biết đến với sự điềm tĩnh, ít hoạt động đối với một giống chó lớn hơn và trung thành. Chúng cũng là những người có suy nghĩ độc lập, không phải lúc nào cũng hòa đồng với những con chó khác và thường không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người mới nuôi chó. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn đón một con Chow Chow vào nhà của bạn.

15. Chó Săn Đức

giong cho nau cho san duc

Chiều cao: 55 đến 66 cm

Trọng lượng: 30 đến 50 kg.

Màu sắc: bộ lông hai lớp thô, dài vừa phải. Hầu hết các màu đều được chấp nhận, chẳng hạn như hai màu, đen và nâu, đen và kem, đen và đỏ, đen và bạc, đen đặc, xám, xám. Lưu ý rằng màu xanh hoặc màu gan là không thuận lợi dựa trên tiêu chuẩn giống. Màu trắng không phải là màu được chấp nhận dựa trên tiêu chuẩn giống chó.

Tuổi thọ kéo dài: 7 đến 10 năm

Chó săn Đức được biết đến ngày nay lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1899 tại Đức và được phát triển từ những chú chó chăn cừu và chó trang trại cũ, hoạt động như một người hầu và bạn đồng hành. Giống chó này trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 1900 và vẫn là một trong những giống chó phổ biến nhất trong nước.

Những giống chó săn này thường được sử dụng làm chó lao động, đặc biệt là trong việc thực thi pháp luật và tìm kiếm cứu nạn. Chúng cũng rất thích hợp làm động vật phục vụ, giống như chó dẫn đường cho người mù.

Chúng thông minh, thể thao và vô cùng trung thành, nhưng quá trình xã hội hóa và huấn luyện sớm và liên tục là rất quan trọng đối với giống chó mạnh mẽ với những đặc điểm canh gác mạnh mẽ này.

Xem thêm: Những Giống Chó Thông Mình Là Giống Nào?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ