Triệu Chứng Cúm Ở Chim Cách Điều Trị Phòng Ngừa Hiệu Quả

Cúm Ở Chim là gì? dấu hiệu chim bị cúm như thế nào? làm sao điều trị và phòng ngừa cúm ở chim một cách hiệu quả nhất? hướng dẫn chi tiết phát hiện các dấu hiệu bệnh cúm ở chim và cách phòng ngừa hiệu quả.

Cúm ở chim là gì?

Cúm Ở Chim

Cúm ở chim là một bệnh về phổi và đường thở được tìm thấy ở loài chim, và bệnh này do vi rút cúm gây ra. Nhiễm vi-rút này cũng có thể lây sang người, vì vậy nếu gia cầm của bạn bị nhiễm bệnh, hãy tìm cách điều trị ngay lập tức và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn bùng phát Dịch cúm ở chim.

Do khả năng lây nhiễm sang người, bất kỳ đợt bùng phát Dịch cúm ở chim nào đều phải được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ở Hoa Kỳ. Gần đây, lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ các quốc gia đã được báo cáo về Dịch cúm ở chim (tức là một số quốc gia châu Phi, châu Á và châu Âu).

Để đảm bảo chú chim mới của bạn không bị Cúm ở chim, hãy đưa nó đi khám bác sĩ thú y để tìm các bệnh truyền nhiễm và hỏi về nguồn gốc của chú chim.

Các triệu chứng Cúm ở chim

Các triệu chứng của bệnh Cúm ở chim bao gồm:

+ Chán ăn

+ Các vấn đề về hô hấp

+ Sưng đầu

+ Tiết dịch từ mắt

+ Bệnh tiêu chảy

+ Phiền muộn

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các con gia cầm bị nhiễm Cúm ở chim đều có triệu chứng và có thể chết đột ngột. Ngoài ra, nếu không được điều trị kịp thời, tỷ lệ tử vong do Cúm ở chim rất cao.

Nguyên nhân Cúm ở chim

Cúm ở chim lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với nước mũi và phân của một con gia cầm bị nhiễm bệnh. Bất kỳ loài chim nào cũng có thể bị nhiễm vi-rút này, bao gồm cả chim hoang dã, gia cầm nuôi hoặc thú cưng và gia cầm.

Cách Điều Trị Cúm ở chim

Bất kỳ con gia cầm nào có các triệu chứng của bệnh Cúm ở chim phải được cách ly ngay lập tức và tách biệt với những con chim còn lại (hoặc người). Bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán bệnh Cúm ở chim thông qua các xét nghiệm tìm nhiễm virus. Tuy nhiên, việc điều trị phụ thuộc vào loại vi rút cụ thể lây nhiễm cho gia cầm.

Phòng ngừa Cúm ở chim

Một loại vắc-xin đã được phát triển để ngăn ngừa bệnh Cúm ở chim, nhưng sự thành công của nó trên các loài chim (không phải gia cầm) là không rõ ràng. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngăn ngừa tiếp xúc và tiếp xúc với những con chim bị nhiễm bệnh, nếu có thể.

Việc cách ly những con gia cầm bị nhiễm bệnh và khử trùng kỹ lưỡng môi trường cũng sẽ ngăn chặn Dịch cúm ở chim lây lan.

Xem Ngay: Bệnh Do Vi Khuẩn Gây Ra Ở Chim

5/5 - (2 votes)