Top 10 Phương Pháp Làm Sạch Răng Cho Chó Hiệu Quả

Làm Sạch Răng Cho Chó bằng cách nào hiệu quả nhất? Bạn là người muốn chó của mình có một hàm răng sạch sẽ nhưng đang không biết làm thế nào giúp nó trở thành sự thật. Bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn những cách làm sạch răng cho chó một cách hiệu quả.

Tại sao vệ sinh răng cho chó rất quan trọng?

tại sao cần làm sạch răng cho chó

Vệ sinh răng miệng cũng quan trọng đối với chó cũng như đối với con người.

Nhiều người nuôi chó đánh giá thấp tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng cho chó của họ. Cũng giống như tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng của chúng ta, đó là điều mà chúng ta, những người nuôi chó, nên làm hàng tuần ở mức tối thiểu. Sức khỏe răng miệng kém không chỉ có nghĩa là hơi thở có mùi mà còn dẫn đến các bệnh lý và nhiễm trùng gây đau đớn. Viêm nướu và các bệnh nha chu là những mối quan tâm chính và cuối cùng chúng sẽ phải phẫu thuật nếu không được điều trị.

Nhiều con chó có dấu hiệu của bệnh nha chu khi được ba tuổi. Vì vậy, nó không phải là điều mà bạn nên để lại cho đến khi bạn nhận thấy hơi thở có mùi hôi hoặc dấu hiệu của răng thối rữa. Mặc dù chó sẽ không bao giờ có được hơi thở thơm mát như bạc hà, nhưng nó cũng không quá nặng nề để khiến bạn nôn nao. Nó không chỉ gây ra các vấn đề về răng, nướu và hàm của họ. Nhưng vệ sinh răng miệng kém cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tim, thận và gan của trẻ.

Thật an toàn khi nói rằng vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Không chỉ để tránh các hóa đơn bác sĩ thú y đắt tiền mà còn vì sức khỏe tổng thể và cuộc sống không đau đớn mà chú chó của bạn xứng đáng có được. Thực hiện thói quen đánh răng ngay từ khi còn nhỏ có nghĩa là con chó của bạn có nhiều khả năng làm quen với nó hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không làm như vậy, hoặc bạn có một cứu hộ chưa bao giờ làm sạch răng trước đây, bạn nên thử trước khi viết ra. Hầu hết các con chó đều quen với nó sau một thời gian. Và nếu bạn đối xử với chúng bằng những món quà ngon hoặc những trò chơi âu yếm, trẻ sẽ sớm nhận ra rằng điều đó không phải là xấu.

Cách làm sạch răng cho chó hiệu quả

10 lựa chọn thay thế đánh răng cho chó

1. Gậy nhai nha khoa

gay nha khoa lam sach rang cho cho

Gậy nhai nha khoa sẽ giữ cho răng của chó con của bạn sạch sẽ và hơi thở thơm tho.

Đây có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất để làm sạch răng cho chó. Hầu hết những người nuôi chó đều cho chó nhai que, nhưng nhiều người không nhận ra rằng chúng tăng gấp đôi hàm lượng hygeine nha khoa. Kết cấu dai sẽ giúp đánh tan mảng bám và cao răng. Một số que nhai cũng có hương vị bạc hà để làm hơi thở thơm tho ngay lập tức. Chúng cũng rất tốt để giữ cho họ bận rộn và thưởng cho họ khi có hành vi tốt.

2. Đồ chơi nhai nha khoa

do nhai lam sach rang cho cho

Một số đồ chơi nhai là một cách rẻ và có tác động cao để giữ cho răng sạch sẽ.

Cũng giống như que nhai, đây cũng là một lựa chọn phổ biến. Đồ chơi nhai nha khoa sẽ kéo dài hơn chỉ một lần nhai. Chúng được thiết kế để tồn tại nhiều tuần tại một thời điểm và lý tưởng cho những người nhai dai. Nếu chú chó của bạn ghét việc làm sạch răng nhưng vẫn vui vẻ nhai hàng giờ liên tục, đồ chơi nhai nha khoa có thể là câu trả lời cho bạn. Một số đồ chơi có các kẽ hở cho phép bạn cho kem đánh răng vào, điều này giúp tăng thêm một khía cạnh làm sạch khác.

3. Thuốc xịt nha khoa

thuoc xit nha khoa lam sach rang cho cho

Thuốc Xịt Nha Khoa có thể giúp giữ cho chó của bạn hơi thở thơm tho và loại bỏ mảng bám.

Nếu chú chó của bạn để cho bạn xử lý quai hàm và nhếch môi thì đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho chúng. Chỉ cần xịt dung dịch lên răng và nó sẽ có tác dụng ngay lập tức. Nó sẽ phá vỡ mảng bám và ngăn không cho nó hình thành trong tương lai. Nó cũng sẽ nhắm mục tiêu vi khuẩn trong miệng của chúng, do đó làm giảm hơi thở nặng mùi của chúng. Thuốc xịt chất lượng cao có đặc tính khử trùng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trong miệng ở mức độ enzym. Nhiều loại thuốc xịt cũng có mùi bạc hà tươi mát, giúp hơi thở thơm tho ngay lập tức.

4. Khăn lau nha khoa

khan lau nha khoa lam sach rang cho cho

Khăn lau nha khoa có thể giúp giữ cho răng sạch sẽ và hơi thở thơm tho.

Tùy chọn này là lý tưởng cho những con chó sẽ để bạn gần miệng của chúng nhưng không thích bạn chọc ngoáy bằng bàn chải. Lướt khăn lau dọc theo răng và nướu của chúng, nó sẽ loại bỏ các mảng bám mềm và cao răng. Khăn lau chất lượng cao cũng sẽ phá vỡ các mảng bám cứng nhờ các enzym trong dung dịch. Một số chú chó sẽ thích cảm giác được bạn xoa bóp nướu cho chúng.

5. Chế độ ăn uống lành mạnh

che do an uong lanh manh giup lam sach rang cho cho

Đảm bảo cho chó ăn thức ăn khô chất lượng cao và rau để tránh mảng bám.

Đảm bảo rằng con chó của bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh là một chặng đường dài để duy trì sức khỏe răng miệng của chúng. Một miếng kibble khô chất lượng cao là một trong những cân nhắc quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện, không chỉ cho răng mà còn cho sức khỏe tổng thể của trẻ.

Cũng giống như nhai xương, miếng kibble sẽ giúp đánh tan mảng bám và cao răng. Và các vitamin và khoáng chất được bổ sung, chẳng hạn như canxi và vitamin D, sẽ giúp giữ cho răng và nướu của trẻ chắc khỏe. Các loại rau như Zucchini hoặc Bell Peppers có thể giúp giảm mảng bám do độ cứng và kết cấu của chúng.

6. Nước phụ dạ

nuoc phu gia giup lam sach rang cho cho

Nước phụ dạ có thể được sử dụng để giữ cho răng chắc khỏe và giảm mảng bám.

Nước phụ gia là dung dịch làm sạch răng có thể được thêm vào bát nước của ông. Nó đơn giản như phun sữa công thức vào bát của chúng và để chúng uống nước của mình. Có thể mất một thời gian để nó quen với mùi vị, nhưng hầu hết các con chó không nhận thấy sự khác biệt. Nếu tùy chọn này phù hợp với chó của bạn, thì đó là một trong những lựa chọn làm sạch răng dễ dàng nhất.

7. Xương thô

xuong kho giup lam sach rang cho cho

Nguyên liệu xương chó có thể giúp cung cấp dinh dưỡng và hygeine qua đường miệng.

Xương thô là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những chú chó thích nhai nhưng thích đi theo con đường tự nhiên hơn là nhai đồ chơi. Có hai điều quan trọng cần lưu ý ở đây. Thứ nhất, xương không được nấu chín. Các mảnh xương đã nấu chín sẽ văng ra và gây ra tắc nghẽn và chấn thương bên trong. Thứ hai, bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng có kích thước phù hợp và không thể nuốt toàn bộ xương.

8. Gạc hươu và nai sừng tấm

gac huu giup lam sach rang cho cho

Gạc Elk là một cách tuyệt vời để giữ cho răng chó của bạn sạch sẽ.

Giống như que nhai và xương, đây là một lựa chọn phổ biến khác cho những con chó thích nhai. Gạc cũng có thể tồn tại trong vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào sức nhai của chó. Chúng từ từ loại bỏ mảng bám và xoa bóp nướu. Nó cũng giúp chúng giải trí trong nhiều giờ liên tục. Điều quan trọng là tìm kiếm những chiếc gạc đã rụng tự nhiên hơn là những chiếc gạc được cắt ra từ động vật sống.

9. Dầu dừa

dau dua giup lam sach rang cho cho

Dầu dừa có lợi cho sức khỏe của chó và có thể giúp giữ sạch răng.

Dầu dừa là một chất kỳ diệu vì nhiều lý do. Nhiều chủ sở hữu chó sử dụng nó như một loại nước chà chân hoặc thêm nó vào bát của họ để thúc đẩy làn da và bộ lông khỏe mạnh. Nhưng không nhiều người biết rằng nó còn có đặc tính kháng khuẩn giúp tăng cường sức khỏe răng miệng. Nó sẽ làm hơi thở thơm tho một cách tự nhiên. Dầu dừa cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn tự làm! Vì vậy, hãy cho một ít trong số này vào ngăn đá và để chó con của bạn nhai.

10. Vệ sinh chuyên nghiệp

dich vu lam sach rang cho cho

Khi vẫn thất bại, hãy gọi cho các chuyên gia và nhờ nha sĩ thú y của bạn thực hiện công việc.

Được rồi, vì vậy đây thực sự không phải là một phương pháp DIY. Nhưng nó là một phương pháp thay thế cho việc làm sạch răng tự làm truyền thống. Vì vậy, chúng tôi sẽ cuộn với nó. Nếu răng chó của bạn khá xấu và cần chú ý nhiều hơn các bước trên nhưng chúng sẽ không cho bạn đến gần miệng.

Đã đến lúc gọi cho các chuyên gia. Vệ sinh chuyên nghiệp thường được để dành cho những con chó đang có dấu hiệu của bệnh viêm nướu và nha chu. Mặc dù tốn kém hơn so với việc tự làm, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng nếu răng của chú chó con của bạn đã có dấu hiệu bị sâu.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ xoa dịu chú chó của bạn và bắt tay vào công việc gặm nhấm của chúng. Nếu có bất kỳ răng nào không cần thiết hoặc bất kỳ răng nào cần loại bỏ để giảm nhiễm trùng và đau đớn, họ sẽ nhổ chúng. Và cũng giống như khi chúng ta làm sạch răng, chúng cũng sẽ loại bỏ mảng bám và đánh bóng chúng. Nếu bạn nghĩ rằng đây là thứ mà chú chó của bạn cần, hãy nhớ mang nó đến lần khám bác sĩ thú y tiếp theo. Hoặc liên hệ trước với họ nếu bạn cảm thấy việc này khẩn cấp hơn hoặc khiến chó bạn bị đau.

Các câu hỏi thường gặp

Khi nói đến việc làm sạch răng của chó con, một số chủ sở hữu vẫn còn thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến việc vệ sinh răng miệng cho chó.

Câu 1: Chó có thực sự cần được làm sạch răng không?

Có, chó cần được làm sạch răng. Chỉ cần nghĩ về cảm giác bẩn thỉu của bạn sau khi không làm sạch chúng trong một ngày hoặc lâu hơn, và điều đó cũng tương tự đối với Fido. Mặc dù chúng có thể không bận tâm về việc có hàm răng sạch sẽ, nhưng cuối cùng chúng sẽ bị thối. Sự tích tụ của mảng bám và cao răng cũng dẫn đến hơi thở có mùi hôi thối.

Câu 2: Làm cách nào để biết con chó của tôi có cần làm sạch răng hay không?

Bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng cho chúng, hơn là làm sạch khi có dấu hiệu sâu răng và hơi thở có mùi hôi. Nếu bạn có một chú chó con, hãy thực hiện chế độ chải răng cho chúng để chúng quen dần. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ làm sạch răng cho chúng (đừng lo lắng, bạn không đơn độc), thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu là bây giờ. Và nếu chúng không thích, hãy sử dụng các mẹo và thủ thuật trên. Điều đặc biệt quan trọng là chăm sóc vệ sinh răng miệng cho chó của bạn trong những năm cuối cấp.

Câu 3: Điều gì xảy ra nếu bạn không làm sạch răng cho chó?

Nếu bạn không đánh răng cho chó con thường xuyên, nó sẽ dẫn đến việc tích tụ nhiều mảng bám và chúng sẽ có hơi thở có mùi. Nướu của trẻ sẽ bị viêm, và đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh nướu răng và sâu răng. Cuối cùng, nó sẽ dẫn đến nhiễm trùng đau đớn và cần được điều trị thú y. Theo thời gian, điều này có thể lây lan và biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, ảnh hưởng đến các cơ quan và sức khỏe tổng thể của chúng. Như bạn có thể thấy, điều tối quan trọng là phải giữ cho răng miệng sạch sẽ.

Câu 4: Khi nào thì đến gặp bác sĩ thú y?

Nếu bạn lo lắng về tình trạng răng của trẻ, hoặc bạn nhận thấy có mùi hôi hoặc nướu bị viêm, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ thú y. Đây là dấu hiệu đầu tiên của các bệnh về nướu và nha chu. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để đến khi quá muộn. Bởi vì như bạn có thể tưởng tượng, cuộc sống khó khăn hơn nhiều khi không có răng.

Câu 5: Các ‘lựa chọn thay thế’ trên có thay thế được cách đánh răng truyền thống không?

Thật không may, không có gì có thể làm sạch răng của chúng bằng kem đánh răng doggy và bàn chải đánh răng hoặc miếng đánh răng. Vì vậy, nếu chúng không thích bạn chạm vào răng, bạn cần làm theo phần mẹo trên. Hoặc nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn, người có thể cung cấp cho bạn lời khuyên phù hợp về cách tốt nhất để giải quyết tình trạng vệ sinh răng miệng.

Nhìn chung, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc giữ cho răng của chó sạch sẽ như thế nào. Nếu chú chó của bạn bỏ chạy khi nhìn thấy bàn chải đánh răng. Hoặc chúng sẽ không để bạn đến gần miệng chúng. Các giải pháp trên là những cách tuyệt vời giúp giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và khỏe mạnh nhất có thể trong khi bạn tìm cách để trẻ cho phép bạn đánh răng. Thật không may, không có tùy chọn nào trong số này thay thế hoàn toàn việc đánh răng, nhưng mọi thứ đều hữu ích.

Rất may, một số lựa chọn là những cách tuyệt vời để giữ cho chú chó của bạn bị kích thích và đồng thời thỏa mãn nhu cầu nhai của chúng. Và hãy nhớ rằng thời gian chải chuốt cũng là thời gian gắn bó, vì vậy với sự kiên nhẫn, bé sẽ học cách tận hưởng thói quen làm sạch răng. Và cả chúng, và ví tiền của bạn, về lâu dài cũng sẽ rất biết ơn.

Xem thêm: 21 giống chó lai khoẻ mạnh và thông minh

5/5 - (1 vote)