Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ Cách Điều Trị

Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ là gì? nguyên nhân triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường ruột ở chim nhỏ? hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ (Bệnh Clostridial) là gì?

Bệnh clostridial Ở chim là một bệnh nhiễm trùng đường ruột non do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan cơ thể, tùy thuộc vào loại vi khuẩn clostridial cụ thể có liên quan.

Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ

Các triệu chứng Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ

Các triệu chứng phụ thuộc vào loại vi khuẩn clostridial, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể chim. Nói chung, vi khuẩn clostridial lây nhiễm vào ruột non của chim và tạo ra độc tố. Độc tố này là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm suy giảm sức khỏe nhanh chóng, chán ăn, sụt cân, bơ phờ, phân có máu hoặc ăn không tiêu.

Ngay cả sau khi con chim được chữa khỏi bệnh nhiễm vi khuẩn, độc tố sẽ vẫn còn trong cơ thể con chim, khiến các triệu chứng vẫn tiếp tục.

Nguyên nhân Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ

Bệnh Clostridial lây nhiễm cho chim khi tiếp xúc với thức ăn và nước bị ô nhiễm, bào tử hoặc vi khuẩn (thường là do chúng hít thở) và các bề mặt bị ô nhiễm như lồng, dụng cụ và hộp làm tổ.

Các loài chim cũng có thể mắc bệnh qua các vết thương nhiễm trùng. Nhiều lần, nó sẽ đi qua một vết thương hoặc chấn thương. Cloaca là bộ phận cơ thể nơi lưu trữ nước tiểu, phân và urat trước khi đào thải ra khỏi cơ thể chim. (Phương thức lây nhiễm này thường thấy ở những con chim bị sa cloacal hoặc bệnh u nhú).

Cách điều trị Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ

Bác sĩ thú y sẽ thực hiện các xét nghiệm phân và các xét nghiệm khác đối với gia cầm bị nhiễm bệnh và điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Phòng ngừa Nhiễm Trùng Đường Ruột Ở Chim Nhỏ

Bệnh Clostridial ở chim có thể được ngăn ngừa bằng một số biện pháp phòng ngừa đơn giản.

+ Tạo một môi trường không căng thẳng

+ Tránh quá đông không gian sống của chim

+ Cung cấp cho chim không khí trong lành và thông gió tốt

+ Cung cấp cho chim của bạn một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ chất dinh dưỡng

+ Bảo quản thức ăn cho chim ở nơi hợp vệ sinh

+ Khử trùng môi trường sống của chim thường xuyên

Xem Ngay: Một số bệnh thường gặp do vi khuẩn gây ra ở chim

5/5 - (1 vote)