Phải Làm Gì Khi Chuột Hamster Bị Rơi Từ Trên Cao Xuống?

Chuột Hamster Bị Rơi Từ Trên Cao phải làm sao? Khi chơi với chuột hamster khả năng làm rơi từ trên cao xuống có thể sẽ không vui vẻ gì đối với người nuôi và chuột hamster vậy làm gì khi chuột hamster bị rớt từ trên cao xuống, chuột hamster bị rớt như vậy có bị ảnh hưởng gì không?

Phải làm gì nếu bạn làm chuột hamster của mình rớt xuống một cách tự do? nếu có. Bạn nên quan sát kỹ chú chuột hamster của mình trong 24 giờ và đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu chúng bắt đầu có dấu hiệu đau đớn, hay tổn thương thể chất.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, chuột hamster mặc dù có vẻ ngoài khá mỏng manh nhưng thực sự rất kiên cường nên rất có thể chúng sẽ không bị thương khi bị ngã. Vì thế việc của bạn lúc này là quan sát chúng trong 24 giờ trong trường hợp chúng có dấu hiệu bị thương thì cần xử lý ngay.

Dưới đây một số cách cách mà bạn có thể giảm thiểu rủi ro đánh rơi chuột hamster và những điều cần chú ý sau khi tai nạn xảy ra.

Phải làm gì nếu bạn làm rơi chuột hamster của mình?

Thứ 1: Ngay khi chuột hamster bị rơi xuống tốt nhất bạn không nên nhấc chuột hamster lên ngay lập tức. Rất có thể sau khi rơi chúng đang ở trong tình trạng bị sốc nên chúng chỉ đứng hoặc đóng băng tại vị trí trước khi cố gắng chạy trốn. Hãy thử và quan sát hành vi của họ trong vài phút, vì cách chúng phản ứng và cư xử sẽ cho biết họ có bị thương hay không.

Thứ 2: Nếu chuột hamster của bạn thích di chuyển xung quanh, hãy bế chúng để âu yếm nhẹ nhàng trước khi đặt chúng trở lại lồng, lồng là nơi chúng có thể cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn một lần nữa. Đương nhiên phải tiếp tục theo dõi chúng trong 24 giờ nữa, vì sau thời gian này các triệu chứng chấn thương hoặc đau đớn sẽ trở nên rõ ràng.

Chuột hamster có thể sống sót sau cú ngã không?

Chuột hamster dễ bị ngã, rơi và các rủi ro khác nhưng kích thước nhỏ bé của chúng thường là cứu tinh của chúng vì những vật nhỏ hơn có xu hướng chạm sàn với vận tốc thấp hơn so với những vật lớn hơn và nặng hơn. Vì thế nếu chuột hamster của bạn vô tình bị rơi từ trên cao xuống, chúng vẫn có thể bị chấn thương nghiêm trọng.

Không có gì lạ khi một con chuột hamster bị rơi qua ngón tay của bạn hoặc thậm chí nhảy khỏi tay bạn. Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng đa số chúng sẽ cố gắng tiếp xúc mặt đất bằng 2 chân của chúng và không có vấn đề gì nhưng có một số trường hợp chúng có thể nhào lộn nghiêm trọng, tiếp đất một cách vụng về, nằm ngửa và thậm chí là va đập hoặc bám vào các vật sắc nhọn thì vẫn có thể bị thương.

chuột hamster bị rơi từ trên cao

Nếu chuột hamster của bạn bị gãy một phần cơ thể, chảy máu hoặc có dấu hiệu rõ ràng là chúng bị đau, thì bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Hãy để ý đến chuột hamster của bạn sau khi bị ngã, bởi vì mặc dù bề ngoài chúng có thể trông ổn, nhưng chúng có thể đột nhiên bắt đầu biểu hiện một số triệu chứng đáng chú ý khác mà tất cả đều không ổn. Bao gồm các:

+ Chán ăn

+ Xuất hiện sưng

+ Đi khập khiễng

+ Thở dốc

+ Gây hấn đột ngột khi bị chạm và di chuyển xung quanh

+ Tiếng kêu hay kêu đau

+ Ngủ nhiều hơn bình thường

Hamster có thể nhảy xuống và từ độ cao bao nhiêu?

Chuột hamster là những người thích leo núi và giống như tất cả những người leo núi giỏi, chúng có xu hướng đánh giá rủi ro trước vì thế để nói chính xác vị trí cao bao nhiêu chuột hamster có thể nhảy xuống an toàn sẽ không có.

Vì việc lựa chọn độ cao để nhảy xuống thoát thân của chuột hamser phụ thuộc vào địa hình cụ thể và tính huống cụ thể chuột hamster sẽ quyết định. Tuy nhiên, chuột hamster có thị lực kém nên xác định độ cao để nhảy cũng khá khiêm tốn, việc nhảy từ trên cao xuống mà an toàn chuột hamster phụ thuộc hoàn toàn vào thân hình nhỏ bé của chúng để giảm trọng lực khi va chạm.

Tuy nhiên, thông thường khi một con chuột hamster chuẩn bị nhảy, nó sẽ đưa ra những cảnh báo tinh tế như bắt đầu tăng tốc độ di chuyển khi cầm tay bạn, di chuyển đầu từ bên này sang bên kia và giật râu một cách thất thường. Nếu bạn nhận thấy hành vi này của chuột hamster, tốt nhất bạn nên đặt chúng trở lại lồng ngay lập tức để tránh tai nạn xảy ra cho chuột hamster.

Kết luận

Chuột hamster là những sinh vật nhỏ bé, đáng yêu nhưng chúng cũng nhanh nhẹn. Nếu bạn không tự tin về việc giữ chuột hamster của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên ngồi sát sàn nhà trên khu vực hạ cánh mềm để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Khi bạn xây dựng sự tự tin của mình, chuột hamster của bạn sẽ quen với việc được giữ/bế của bạn và sẽ ít có xu hướng vặn vẹo hoặc nhảy.

Trường hợp chuột hamster bị rớt từ trên cao xuống hãy bình tĩnh, quan sát chúng trong 24 giờ xem có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường để có giải pháp phù hợp.

Bạn có thể nên xem: Cách bế chuột hamster đúng cách