10 Cách Bế Chuột Hamster Đúng Cách Ai Cũng Nên Áp Dụng

Làm thế nào để bế được chuột hamster đúng cách? tránh gây chuột hamster sợ hãi hay chấn thương? Dưới đây là 10 cách để bế chuột hamster đúng cách mà dễ hiểu, ngay cả khi bạn mới bắt đầu nuôi chuột hamster. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách để bế chuột hamster của bạn đúng cách.

1. Luôn rửa tay sạch sẽ

Đầu tiên, trước khi bế chuột hamster, bạn phải rửa tay sạch sẽ. Rửa sạch tay bằng xà phòng không có nước hoa, tại sao bạn nên rửa tay trước? Chuột hamster không thích bất kỳ mùi lạ nào, vì thế hãy tránh cho chúng khó chịu với mùi lạ trên tay của bạn.

Khi bạn rửa tay sạch sẽ sẽ giúp chúng thoải mái hơn, tuy nhiên, nếu muốn ôm một chú chuột hamster khác, bạn nên rửa tay sạch lại. Đó là để tránh chuột hamster bị tấn công. Không ôm chuột hamster nếu bạn có mùi thức ăn trên tay để chúng vừa chơi vừa ăn trên tay bạn.

2. Để chuột hamster đánh hơi bàn tay

Thư giãn và hít thở sâu, lần đầu tiên cầm chuột hamster hơi sợ. Sau khi tay sạch và khô, hãy mở lồng của chuột hamster rồi đặt tay của bạn vào lồng. Tại đây, hãy để chuột hamster của bạn đánh hơi bàn tay của bạn. Hamster của bạn sẽ đánh hơi xung quanh ngón tay của bạn và khi hamster chắc chắn rằng bạn là chủ nhân thực sự của nó. Thì sau vài phút chuột hamster sẽ leo lên tay của bạn

3. Treo thưởng

Nếu các cách trên không có hiệu quả, chuột hamster của bạn chỉ chơi xung quanh ngón tay của bạn. Có lẽ bạn có thể sử dụng cách này để thưởng món ăn cho hamster của bạn. Đặt một vài hạt hướng dương hoặc viên nén vào tay của bạn.

Sau đó, để chuột hamster tiếp cận tay bạn. Bạn chỉ cần đợi và tiếp tục kiên nhẫn cho đến khi chuột hamster muốn ăn thức ăn trên tay bạn. Nếu hamster của bạn thích ăn thức ăn trong tay bạn, hãy để cho hamster của bạn thoải mái trước. Chỉ nên cho từng con một lên tay của bạn và nhẹ nhàng ôm nó.

4. Dùng tay giữ chặt chuột hamster

Một trong những cách giữ chuột đúng cách là cầm chuột bằng tay. Làm cho bàn tay của bạn giống như một cái cốc, điều này sẽ làm cho hamster của bạn an toàn, hamster của bạn sẽ không bị ngã. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sợ khi cầm chuột, bạn có thể thực hiện mẹo này.

Bạn có thể sử dụng một chai soda rỗng và sạch. Cắt đôi nó thành một cái muỗng, sau đó đặt nó vào lồng chuột hamster của bạn. Hãy để chuột hamster của bạn chui vào đó. Sau đó, lấy muỗng ra khỏi lồng và bạn có thể chuyển hamster của mình trên tay.

Lưu ý khi cắt chai cần phải làm sạch hết các dăm tránh làm hamster bị thương.

5. Nhẹ nhàng nhấc nó lên phải giữ tay thật cân bằng

Loài vật nhỏ nhắn và dễ thương này rất sợ độ cao. Vì vậy, sau khi bạn đã nắm giữ thành công. Hãy chắc chắn rằng bạn nâng chuột hamster lên một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu chuột hamster bị sốc khi bạn nhấc chuột hamster lên và chuột hamster sẽ cắn ngón tay của bạn.

Vì thế khi nâng chuột hamster lên bạn có thể thổi nhẹ nhàng về phía mặt chuột hamster để ngăn chuột hamster không cắn ngón tay của bạn. Sau khi đã nâng thành công bạn có thể cho nó vào khụ vực chơi bên ngoài và ngắn nghía chúng.

6. Giữ chuột hamster ở ngực

Mộ cách khác để bế chuột đúng cách, bạn có thể giữ chuột ở gần ngực, nhưng đừng giữ quá chặt tránh làm chuột hamster ngạt thở làm như vậy chuột hamster của bạn có thể chết.

Giữ chuột hamster bằng cách này có thể tránh cho chuột hamster của bạn cố gắng tẩu thoát hoặc nhảy đi.

Một mẹo nhỏ khác, bạn có thể dùng một cái bát nhỏ để nhấc chuột ra khỏi lồng. Với điều này, chuột hamster của bạn sẽ an toàn và nó không thể chạy hoặc nhảy đi khi đang ở trong bát.

cách bế chuột hamster đúng cách

7. Đưa chuột hamster của bạn trở lại lồng

Không nên bế hay ôm, giữ chuột hamster quá lâu và thường xuyên để chuột hamster của bạn bên ngoài lồng. VÌ chuột hamster có thể sợ hãi và căng thẳng. Sẽ tốt hơn nếu bạn đưa chuột hamster của mình trở lại lồng theo cách này.

Giữ chuột bằng tay, mở lồng chuột, đặt tay thấp hơn trước lồng. Chờ nửa phút và để chuột hamster của bạn nhảy và vào lồng. Bạn có thể đóng và khóa lồng.

8. Bế chuột Hamster khi đang ngủ

Trong khi hamster của bạn đang ngủ, bạn không được phép bắt hay bế chuột. Nếu làm được điều này, chuột hamster sẽ cảm thấy bị quấy rầy và khi bạn đánh thức chuột hamster sẽ cảm thấy khó chịu. Chuột hamster có thể nghĩ rằng bạn là một kẻ săn mồi.

Vì vậy, trường hợp này để bế chuột hamster đúng cách trước hết hãy nói nhẹ nhàng đánh thức bạn ấy dậy hoặc bằng cách nhẹ nhàng xốc lót chuồng của nó. Khi làm vậy, chuột hamster sẽ thức dậy và sau đó bạn có thể bế nó.

9. Không làm điều này khi bế chuột hamster

Khi bạn bế chuột, hãy giữ hamster cằng gần mặt đất càng tốt, không nhấc chuột khỏi sàn quá 30 cm. Bạn có thể đặt chuột hamster vào người khi bạn đang nằm trên sàn. Cách này để giữ cho chuột hamster của bạn gần mặt đất hơn.

Khi bạn muốn thực hiện các hoạt động khác, bạn có thể đặt chuột hamster của mình ở một nơi an toàn tránh xa bất kỳ kẻ săn mồi nào đang được nuôi trong gia đình bạn.

10. Phạt chuột hamster

Cách cuối cùng để giữ chuột đúng cách là không trừng phạt hamster của bạn, khi chuột hamster của bạn muốn bỏ chạy hoặc nhảy. Đừng la mắng to tiếng với chúng vì có thể làm hamster sợ hoặc chúng nhầm bạn là kẻ săn mồi của chúng.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần lại gần và dùng tay để mơn trớn phần cằm, cổ hoặc đầu của chuột hamster chúng sẽ thay đổi thái độ với bạn.

Một lưu ý quan trọng khi bế chuột hamter, nhiều người thường giữ chuột hamter bằng giữ cổ chuột hamster nhưng đây là một sai lầm, bế như vậy có thể ảnh hưởng dến mắt của chuột hamster, vì thế hãy tránh cách bế chuột hay nâng chuột lên như vậy.

Hy vọng 10 cách bế hamster đúng cách trên đây có thể hữu ích cho bạn giúp bạn biết cách để bé hay giữ chuột đúng cách và không còn mắc phải sai lầm nào gây tổn thương cho chuột hamster.

4.8/5 - (5 votes)