Chuột Hamster Ăn Quả Hồ Đào Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Hồ Đào Được Không? Chuột hamster trở thành vật nuôi tuyệt vời, và một trong những điều tuyệt vời nhất về chúng là cách những sinh vật nhỏ bé thích ăn cả ngày. Quả hạch là thức ăn khoái khẩu của chuột hamster. Tuy nhiên, bạn cần thực sự an toàn khi cho chúng ăn các loại hạt vì chúng chứa nhiều chất béo và đôi khi là cả đường. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được hồ đào không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster ăn được hồ đào.

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét các thành phần của quả hồ đào, bạn sẽ nhận thấy rằng loại hạt này chứa nhiều chất béo, đường và nước. Nó chỉ có nghĩa là trong khi một số loài hamster có thể ăn quả hồ đào, một số loài khác lại không thể. Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn hồ đào.

Chuột hamster bear là một loài hamster lớn, có thể dài tới 15 đến 18 cm. Những con chuột hamster này có khẩu vị rất lớn và thích ăn các loại hạt như một món ăn vặt không thường xuyên. Bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một hoặc hai miếng hồ đào mỗi tuần một lần, nhưng không được nhiều hơn.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn. Mặc dù những con chuột hamster này yêu thương từng người như những người anh em họ hamster lớn hơn của chúng, nhưng bạn tuyệt đối không được cho chúng ăn cùng một loại thức ăn béo. Bạn hoàn toàn nên tránh cho chuột hamster Campbell ăn quả hồ đào vì loại hạt này quá béo đối với chúng, đồng thời chứa đường và nước không thích hợp cho chúng với số lượng lớn hơn.

Chuột hamster winter white cũng là một loài nhỏ của chuột hamster lùn không thể tiêu hóa quá nhiều thức ăn giàu chất béo. Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster lùn trắng mùa đông ăn hồ đào vì nó có thể quá nguy hiểm cho sức khỏe của chúng.

Chuột hamster Robo là một loài khác của chuột hamster khổng lồ hơn, giống như chuột hamster bear. Những con chuột hamster này có thể tiêu hóa một lượng nhỏ muối, chất béo, đường và nước trong thức ăn của chúng. Tuy nhiên, ngay cả những chú chuột hamster này cũng chỉ có thể ăn hạt hồ đào ở mức vừa phải. Chỉ cho chuột hamster Robowski ăn một hoặc hai miếng hồ đào mỗi tuần một lần.

Cuối cùng, chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài chuột hamster lùn khác được coi là vật nuôi thời thượng. Tuy nhiên, vì những con chuột hamster này rất nhỏ và khá dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, bạn nên tránh cho chúng ăn thức ăn béo như hồ đào.

Trong tự nhiên, chuột hamster có thể được tìm thấy sống ở nhiều nơi như sa mạc và rừng rậm. Ở đây, chuột hamster là loài ăn xác thối, có nghĩa là chúng săn và chọn thức ăn khi chúng có thể tìm thấy chúng. 

Chuột hamster hoang dã chủ yếu tồn tại bằng chế độ ăn gồm các loại quả mọng và trái cây hoang dã, rau, thực vật, lá và đôi khi và các loại hạt, ngũ cốc và hạt. chuột hamster hoang dã cũng sẽ ăn côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn nếu chúng có thể chạm vào chúng.

Chuột hamster trong nước có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn nhiều so với hamster hoang dã. Bạn nên giữ cho hamster vật cưng của mình một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. 

Ngoài chế độ ăn kiêng thông thường, thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chuột hamster ăn ít đồ ăn vặt, nhưng hãy đảm bảo chúng là thức ăn an toàn cho chuột hamster nhỏ.

Chuột Hamster Ăn Quả Hồ Đào Được Không

Chuột hamster ăn hồ đào có lợi gì cho sức khoẻ?

Hồ đào có thể là một món ăn tuyệt vời cho chuột hamster nếu bạn thỉnh thoảng cho chuột hamster bear và Robowski ăn. Hồ đào chứa chất xơ, protein, Vitamin K, Vitamin C và Vitamin B6.

Các chất xơ trong quả hồ đào rất tốt để điều chỉnh nhu động ruột của chuột hamster, đồng thời góp phần giúp hệ tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh.

Vitamin K cần thiết cho quá trình chuyển hóa xương của chuột hamster. Vitamin cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu cũng như điều chỉnh nồng độ canxi trong máu trong cơ thể của chúng.

Vitamin C rất quan trọng để khuyến khích sự phát triển cũng như sửa chữa các mô trong cơ thể. Cùng với đó, Vitamin K còn giúp cơ thể duy trì xương, sụn, răng khỏe mạnh, hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Vitamin B6 giúp cơ thể duy trì làn da khỏe mạnh, dây thần kinh và các tế bào hồng cầu trong cơ thể chuột hamster.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn hồ đào là gì?

Hồ đào có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chuột hamster, tuy nhiên, cho chúng ăn quá nhiều loại hạt này cũng có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe cho chúng. Đối với các loài hamster nhỏ hơn như chuột hamster lùn, hàm lượng đường, nước và chất béo trong hồ đào quá cao để chúng tiêu hóa. Do đó, bạn hoàn toàn nên tránh cho chuột hamster lùn ăn hồ đào.

Do hàm lượng đường và chất béo cao trong quả hồ đào, quá nhiều hạt này có thể gây nguy hiểm cho chuột hamster, vì chúng có thể phát triển bệnh béo phì hoặc bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều loại hạt này.

Chuột hamster có ăn được vỏ hồ đào không?

Những chú chuột hamster nhỏ tuyệt đối không nên ăn vỏ quả hồ đào, vì nó quá cứng đối với chúng. Vỏ hồ đào cũng không chứa bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào, vì vậy bạn nên bóc vỏ trước khi cho chuột hamster ăn. Tuy nhiên, những chú chuột hamster có thể thấy đó là một thử thách thú vị khi tự mình phá vỡ vỏ để lấy hạt bên trong.

Đảm bảo rằng hạt và vỏ của quả hồ đào không được ướp muối trước khi bạn cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster có thể ăn hồ đào rang muối không?

Không! chuột hamster không thể ăn hồ đào rang muối! Theo như hồ đào muối, chúng là món ăn tuyệt đối không cho chuột hamster, vì hàm lượng muối quá cao đối với những sinh vật nhỏ bé này và chúng có thể bị ốm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster nướng hồ đào nếu muốn. Lựa chọn tốt nhất là cung cấp cho họ những quả hồ đào thô, hữu cơ.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu quả hồ đào?

Hamster bear và Robowski có thể ăn một hoặc hai quả hồ đào chỉ một lần một tuần. Tuy nhiên, khi nói đến hamster lùn, bạn nên tuyệt đối tránh cho chúng ăn quả hồ đào, do hàm lượng chất béo cao trong loại hạt này.

Như vậy, miễn là bạn biết nên cho chuột hamster ăn bao nhiêu quả hồ đào, đó có thể là một món ăn an toàn và lành mạnh cho chúng. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống thường xuyên với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, chỉ thỉnh thoảng cho chúng ăn quả hồ đào.

Xem thêm: Chuột hamster ăn quả mắc ca được không?

5/5 - (1 vote)