Chuột Hamster Ăn Quả Mắc Ca Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Mắc Ca Được Không? Chuột Hamster thích nhai tất cả các loại thức ăn, tuy nhiên, là một người nuôi thú cưng chu đáo, bạn phải luôn biết loại thức ăn nào an toàn cho chúng và loại nào không. Khi nói đến các loại hạt, có một số loại hạt tốt, và một số loại khá độc hại đối với hamster nhỏ. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được hạt mắc ca không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được hạt mắc ca không nhé!

Trong số tất cả các loại hạt có sẵn trong cửa hàng, hạt mắc ca hoàn toàn an toàn cho chuột hamster, nhưng chỉ khi bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster nhỏ ăn hạt mắc ca.

Chuột Hamster Bear (Syria) là một loài hamster lớn, có chiều dài lên tới 15 đến 18 cm. Những chú chuột hamster này có thể ăn hạt mắc ca nhưng với lượng vừa phải. Cho chuột hamster Syria một hoặc hai miếng hạt mắc ca chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn nhiều so với chuột hamster Syria, khi lớn lên chỉ có chiều dài từ 3 đến 4 inch. Bạn có thể cho chuột hamster lùn Campbell ăn hạt mắc ca nhưng với số lượng ít hơn nhiều. Cho chuột hamster lùn Campbell một miếng nhỏ hoặc nửa lát hạt mắc ca chỉ một lần một tuần.

Hamster lùn da trắng mùa đông cũng là một loài hamster thực sự nhỏ khác. Tuy nhiên, họ rất thích ăn! Nếu bạn muốn cho chuột hamster lùn trắng ăn hạt mắc ca vào mùa đông, bạn có thể chỉ cho chúng ăn một miếng hoặc nửa lát hạt mắc ca mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Robowski là một loài hamster lớn hơn khác, giống như chuột hamster Syria. Những chú chuột hamster này cũng thích nhai và nhấm nháp các loại hạt và các món ăn vặt khác thỉnh thoảng. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster Robowski ăn một hoặc hai miếng hạt mắc ca từ 1 đến 2 lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn, điều đó rõ ràng có nghĩa là bạn không thể cho chúng ăn nhiều như các loài hamster lớn hơn như chuột hamster Syria và Robowski. Bạn có thể cho chuột hamster Trung Quốc ăn hạt mắc ca chỉ một lần một tuần, không hơn.

Khi nói đến hamster sống trong tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy gần 20 loại khác nhau của các giống hamster khác nhau sống trên khắp thế giới. Những con chuột hamster hoang dã này là động vật ăn xác thối và có chế độ ăn tạp. Hamster hoang dã chủ yếu ăn trái cây, quả mọng, rau, quả hạch, hạt, thực vật và lá.

Tất nhiên, nếu chúng có thể nhúng tay vào chúng, những con chuột hamster hoang dã này cũng sẽ ăn côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Những chú chuột hamster nhà bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng và năng suất hơn nhiều so với những chú chuột hamster hoang dã này. Bạn nên giữ cho hamster thú cưng của mình một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng.

Cùng với đó, thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chuột hamster ăn đồ ăn an toàn chẳng hạn như các miếng rau và trái cây nhỏ, và đôi khi là các loại hạt, ngũ cốc và hạt giống.

Chuột hamster ăn hạt mắc ca có tác dụng gì?

Hạt mắc ca có thể khá tốt cho sức khỏe những chú chuột hamster nhỏ, miễn là bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Những loại hạt này chứa chất xơ, magiê, protein và thiamine.

Các chất xơ trong hạt mắc ca có thể hoàn hảo để điều chỉnh hệ tiêu hóa của chuột hamster nhỏ. Ăn hạt mắc ca với lượng vừa phải có thể giúp chuột hamster giảm táo bón, duy trì nhu động ruột khỏe mạnh và đường ruột khỏe mạnh.

Protein cần thiết để duy trì làn da, xương và sụn khỏe mạnh ở những chú chuột hamster nhỏ. Nếu chuột hamster không ăn thịt, thì một liều lượng vừa phải hạt mắc ca có thể cung cấp cho chúng liều lượng protein thấp khi chúng yêu cầu.

Hàm lượng magiê trong hạt mắc ca rất tốt cho sức khỏe của xương cũng như khả năng hấp thụ canxi cho những chú chuột hamster nhỏ. Chúng cũng giúp chuột hamster duy trì một trái tim khỏe mạnh và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, thiamine cần thiết cho não, cơ, tim, dạ dày, cũng như tránh các biến chứng của các cơ quan này cũng như hệ thần kinh. Nếu bạn cho chuột hamster ăn hạt mắc ca với lượng vừa phải, chúng thực sự có thể được hưởng lợi từ tất cả giá trị dinh dưỡng mà hạt mắc ca mang lại.

Chuột Hamster Ăn Quả Mắc Ca Được Không?

Chuột hamster ăn hạt mắc ca có nguy hiểm gì không?

Như bạn đã biết, các loại hạt chứa khá nhiều chất béo. Vì những chú chuột hamster nhỏ đã rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, bạn nên hết sức cẩn thận về số lượng hạt mắc ca mà bạn cho chúng ăn. Đặc biệt, những chú chuột hamster lùn thường dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy hãy cho chúng ăn hạt mắc ca nhưng chỉ với lượng vừa phải.

Chuột hamster cũng có thói quen tích trữ thức ăn để dành sau này, và nếu tích trữ các loại hạt này, chúng có thể bị thối và thường gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho chuột hamster. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn dọn dẹp chuồng trại của chúng và loại bỏ những mảnh hạt mắc ca còn sót lại trong lồng và bộ đồ giường của chúng.

Chuột hamster có ăn được vỏ hạt mắc ca không?

Vỏ hạt mắc ca quá cứng đối với những chú chuột hamster nhỏ. Mặc dù hamster khá thích làm việc trên vỏ và mở chúng ra, nhưng độ cứng của vỏ mắc ca có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho chúng.

Luôn luôn loại bỏ vỏ trước khi bạn cho chuột hamster ăn hạt mắc ca và đảm bảo rằng bạn chỉ cho chúng ăn các loại hạt mắc ca không ướp muối vì chúng không cần thêm muối trong chế độ ăn của mình.

Chuột hamster có ăn được hạt mắc ca khô không?

Có, chuột hamster có thể ăn hạt mắc ca khô, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không ướp muối hoặc không có bất kỳ chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào trong đó. Chỉ cho họ ăn các loại hạt mắc ca khô không ướp muối như một món ăn thỉnh thoảng và không quá một lần một tuần.

Chuột hamster ăn một ngày bao nhiêu hạt mắc ca?

Đối với chuột hamster Syria và Robowski, bạn có thể cho chúng ăn một hoặc hai miếng hạt mắc ca chỉ một hoặc hai lần một tuần

Đối với những chú chuột hamster lùn, chỉ nên ăn một hạt mắc ca một lần một tuần.

Tóm lại, hạt mắc ca là một lựa chọn tuyệt vời cho những chú chuột hamster nhỏ. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn lành mạnh chỉ với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và cho chúng ăn những món này một cách vừa phải một hoặc hai lần một tuần.

Bạn có thể quan tâm: Chuột hamster ăn hạnh nhân được không?

5/5 - (1 vote)