Chuột Hamster Ăn Nho Được Không?

Chuột Hamster Ăn Nho Được Không? Chuột hamster nhỏ đầy lông là một nguồn vui tuyệt vời cho bạn và những người nuôi thú cưng khác. Khi cho chuột hamster ăn, bạn cần lưu ý một số điều cần thiết. Nếu bạn đang cân nhắc câu hỏi ‘chuột hamster ăn nho được không’ thì câu trả lời là có! Hamster có thể ăn nho.

Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ điều gì khác mà bạn có thể cho chuột hamster ăn, có những điều nên làm và không nên làm khi cho chuột hamster ăn nho. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

Nho là một lựa chọn trái cây tuyệt vời cho hamster nhỏ; tuy nhiên, chúng cũng chứa nhiều đường, vì vậy bạn phải rất cẩn thận về số lượng nho mà bạn cho chúng ăn.

Bạn có thể cho Hamster Bear ăn 1/4 muỗng cà phê nho mỗi tuần một lần. Khi lần đầu tiên đưa nho vào chế độ ăn của chuột hamster, bạn chỉ nên cho chúng ăn 1/8 quả nho, bắt đầu chỉ để xem chúng phản ứng với mùi vị như thế nào. Sau đó, bạn có thể từ từ tăng số lượng.

Chuột hamster campbell là một loài hamster lùn mà bạn có thể nuôi làm thú cưng. Đối với những chú chuột hamster nhỏ này, tốt nhất bạn chỉ nên cho chúng ăn 1/4 thìa cà phê nho một lần trong hai tuần. Vì nho có hàm lượng đường cao và những con chuột hamster này có kích thước nhỏ hơn nhiều, nên điều độ là chìa khóa khi cho chúng ăn trái cây như nho.

Chuột hamster winter white cũng rất nhỏ bé với hệ tiêu hóa kém và có xu hướng phát triển bệnh tiểu đường. Bạn chỉ nên cho chúng ăn 1/4 thìa cà phê nho một lần thậm chí hai tuần.

Hamster Robo giống như chuột hamster Bear, là loài hamster phong phú hơn một chút. Bạn có thể cho những chú chuột hamster này ăn 1/4 thìa cà phê nho mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là chuột hamster lùn, vì vậy hãy làm theo các hướng dẫn tương tự, chỉ cho họ một phần tư thìa cà phê nho hai tuần một lần.

Trong tự nhiên, chuột hamster hái và ăn bất cứ thức ăn nào chúng tìm được. Chúng không quá kén ăn và ăn thức ăn như các loại hạt, ngũ cốc, rau, trái cây, quả mọng, côn trùng, ếch nhỏ và thậm chí cả thằn lằn.

Khi nói đến việc cho chuột hamster thuần hóa một chế độ ăn uống lành mạnh, tốt nhất là bạn nên sử dụng thức ăn dành riêng cho chuột hamster mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể cho chuột hamster ăn một phần nhỏ rau như bông cải xanh, cải xoăn, cà rốt, dưa chuột và trái cây như táo, đào, chuối và nho.

Xem chi tiết: Chuột hamster ăn gì

Chuột Hamster Ăn Nho Được Không?

Cho hamster ăn nho có tác dụng gì?

Nho là loại trái cây nhỏ, thơm ngon, rất tốt cho cả con người cũng như những người bạn hamster của chúng! Những trái cây này không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nho có rất nhiều Vitamin C và Vitamin K trong chúng. Trong khi Vitamin C giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh ở chuột hamster, xây dựng thành tế bào và mạch máu vững chắc, thì Vitamin K rất tốt cho sức khỏe sinh sản của chuột hamster.

Nho cũng chứa kali, giúp giảm huyết áp cao, các vấn đề về xương, bệnh tim và thậm chí là một số loại ung thư.

Mangan là một thành phần khác mà bạn sẽ tìm thấy trong nho, giúp cải thiện sức khỏe xương của chuột hamster cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn nho là gì?

Nho chứa lượng đường cao, trên thực tế, chỉ một quả nho đã có 0,4 g đường trong đó! Như bạn đã biết, những chú chuột hamster nhỏ khá dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, và một chế độ ăn nhiều đường chỉ thúc đẩy điều này. Điều cần thiết là cho chuột hamster ăn nho nhỏ với lượng vừa phải để tránh điều này xảy ra.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều nho cũng có thể khiến chúng bị tiêu chảy. Duy trì khẩu phần một hoặc hai lần một tuần đối với hamster Bear và Robo và một lần trong hai tuần đối với hamster lùn.

Một vấn đề khác với nho là hạt có thể gây nghẹt thở cho thú cưng. Tốt nhất bạn nên cho chuột hamster ăn nho không hạt và nhớ gọt vỏ nho rồi cắt đôi hoặc làm tư trước khi cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster ăn nho khô được không?

Nho khô chỉ là nho khô, tuy nhiên, vì chúng đã được khử nước nên mặt hàng thực phẩm này chủ yếu chỉ có đường và rất ít nước hoặc chất dinh dưỡng. Nho khô cũng có thể khá dính. Bạn có thể đã biết những chú chuột hamster của mình có thói quen cất thức ăn vào túi má và bỏ trong lồng của chúng.

Thức ăn như nho khô khá ngọt và dính, và nếu tích trữ đi, có thể bị thối và gây ra các vấn đề về răng miệng cho chuột hamster. Bạn nên vệ sinh lồng cho chuột hamster mỗi ngày và loại bỏ những mảnh nho và nho khô còn sót lại trong lồng. Ngoài ra, hãy cho hamster ăn nho khô với lượng vừa phải, thỉnh thoảng chỉ một lần, như một lần trong hai hoặc ba tuần.

Hãy nhớ rằng một quả nho khô bằng một quả nho, vì vậy mặc dù nho khô trông nhỏ, bạn không nên cho chuột hamster ăn nhiều hơn một quả vì chúng chứa nhiều đường.

Chuột hamster ăn hạt nho và vỏ được không?

Cả hạt nho cũng như vỏ đều nguy hiểm cho chuột hamster. Khi cho chuột hamster ăn nho, hãy đảm bảo cho chúng ăn nho không hạt hoặc loại bỏ hạt trước khi cho chuột ăn. Bạn cũng nên gọt vỏ nho và cắt thành nửa hoặc tư miếng trước khi cho chuột hamster ăn.

Cho chuột hamster ăn bao nhiêu quả nho một lần?

Nho có hàm lượng đường cao trong chúng, vì vậy bạn nên cho chuột hamster ăn với lượng vừa phải. Đối với chuột hamster Bear và Robo, một phần tư thìa cà phê nho mỗi tuần hoặc hai lần là đủ. Đối với những chú chuột hamster lùn như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster Trung Quốc và chuột hamster lùn trắng mùa đông, một phần tư thìa cà phê nho một lần trong hai tuần là đủ.

Chế độ ăn tốt nhất mà bạn có thể cho chuột hamster của mình là chế độ ăn lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster. Tuy nhiên, bạn luôn có thể đưa các loại thức ăn mới như rau và trái cây vào chế độ ăn của chuột hamster, rất chậm và có chừng mực! Hãy nhớ không cho chuột hamster ăn quá nhiều nho vì bạn không muốn chúng bị tiêu chảy, các vấn đề về răng miệng, béo phì hoặc tiểu đường.

Xem thêm: chuột hamster ăn xoài được không?

5/5 - (2 votes)