Chuột Hamster Ăn Mận Được Không?

Chuột Hamster Ăn Mận Được Không? Nhiều chủ sở hữu vật nuôi thường lo lắng về loại thức ăn phù hợp và điều trị cho chuột hamster của họ. Khi nói đến thức ăn cho chuột hamster, bạn cần phải rất cẩn thận về loại thức ăn mà bạn cho chuột hamster ăn, vì những sinh vật nhỏ bé này có hệ tiêu hóa tinh vi.

Nếu bạn đang phân vân không biết chuột hamster có ăn mận được không? thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được mận không nhé.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ loại trái cây ngọt nào khác, có một số điều cần thiết bạn cần nhớ trước khi tặng mận cho những người bạn hamster của mình. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn mận.

Mận có bản chất khá ngọt và có tính axit, đó là lý do tại sao bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một phần mận nhỏ chỉ khoảng một lần một tuần như một món ăn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn không cho chuột hamster ăn quá nhiều thứ này, vì nó có thể khá rủi ro cho thú cưng.

Chuột hamster Campbell có kích thước nhỏ hơn nhiều với hệ tiêu hóa tinh vi hơn nhiều. Bạn không thể cho chuột hamster ăn thức ăn có tính axit hoặc nhiều đường vì chúng rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster Campbell ăn mận ngọt.

Hamster winter white cũng là một loài hamster lùn rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Bạn nên tránh cho những chú chuột hamster lùn này ăn thức ăn có đường như mận vì nó có thể gây hại cho chúng.

Chuột hamster Robo rất giống với chuột hamster bear. Những con chuột hamster này có hệ tiêu hóa khỏe hơn. Mặc dù những con chuột hamster này cũng dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, chúng có hệ tiêu hóa mạnh hơn để thỉnh thoảng xử lý các món ăn có đường. Bạn có thể cho chuột hamster Robo ăn mận chỉ một lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loại thuộc loài hamster lùn. Bạn nên tránh cho chuột hamster ăn mận vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chúng.

Có một số loài chuột hamster hoang dã vẫn sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Trong tự nhiên, những con chuột hamster này chủ yếu ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. chuột hamster trong tự nhiên là động vật ăn xác thối. Chúng ăn trái cây và quả mọng dại, rau, quả hạch, ngũ cốc, hạt, côn trùng, ếch nhỏ và thậm chí cả thằn lằn nếu chúng có thể tìm thấy chúng.

Chuột hamster thuần hóa là những con chuột hamster nhỏ mà bạn nuôi trong nhà. Bạn có thể giữ cho hamster vật cưng của mình một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, nhưng tất nhiên, các loại trái cây và rau quả thường xuyên là món ăn tuyệt vời cho những chú chuột hamster nhỏ. Điều quan trọng là bạn phải biết loại thức ăn nào an toàn cho chuột hamster và loại thức ăn nào có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Chuột Hamster Ăn Mận Được Không?

Chuột hamster ăn mận có tác dụng gì?

Mận là một loại trái cây nhiều thịt, có màu tím hoặc đỏ, có sẵn theo mùa. Chúng có vị citric nhưng ngọt và khá có lợi cho sức khỏe. Mận có chất xơ, Vitamin C, carbohydrate, kali và Vitamin K trong đó.

Các chất xơ trong mận rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster. Chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa của chuột hamster, giảm táo bón và khuyến khích nhu động ruột khỏe mạnh bằng cách cung cấp chất xơ.

Vitamin C có trong mận rất tốt cho sức khỏe mắt của chuột hamster cũng như thúc đẩy bộ lông khỏe mạnh trên cơ thể chuột hamster.

Carbohydrate trong mận là đường trái cây cung cấp năng lượng và ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở chuột hamster.

Kali rất tốt cho chuột hamster vì nó làm giảm nguy cơ huyết áp và đột quỵ cũng như các bệnh tim ở chuột hamster.

Vitamin K trong mận rất tốt cho quá trình trao đổi chất của xương và đóng vai trò rất lớn trong quá trình đông máu.

Những rủi ro sức khỏe khi chuột hamster ăn mận là gì?

Mận chứa hàm lượng axit citric và đường cao. Cho chuột hamster nhỏ ăn quá nhiều mận có thể khiến chúng bị tiêu chảy, béo phì và tiểu đường. Vì hamster lùn nhỏ hơn nhiều so với hamster bear và Robo, chúng có nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn, đó là lý do tại sao bạn nên tránh cho chúng ăn mận.

Hamster cũng có thói quen tích trữ thức ăn trong lồng của chúng. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp chuồng của chúng, những mảnh mận còn sót lại có thể bị thối rữa và gây ra các vấn đề sức khỏe cho chuột hamster.

Mận khô chuột hamster ăn được không?

Mận khô khá nhiều đường, dẻo và ngọt như một món ngon. Mặc dù tốt nhất là bạn nên tránh cho chuột hamster ăn mận khô, nếu muốn, bạn có thể cho chuột hamster bear và Robo ăn một miếng mận khô, chỉ khoảng một lần một tuần. Hãy nhớ cho chúng một phần nhỏ vì độ dính của quả có thể khiến chúng bị dính vào túi má của chuột hamster.

Đối với những chú chuột hamster lùn, bạn không nên cho chúng ăn mận khô vì nó quá nhiều đường và dính và sẽ gây hại cho chúng nhiều hơn là có lợi.

Chuột hamster ăn những chiếc rỗ, lá và vỏ mận được không?

Hamster bear và Robo thỉnh thoảng có thể tiêu hóa một ít mận, khoảng một lần một tuần. Tuy nhiên, khi bạn cho chuột hamster ăn mận, hãy đảm bảo luôn luôn loại bỏ các lỗ mận, vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho chuột hamster. Đối với vỏ quả mận, bạn có thể cho chuột hamster ăn. 

Tuy nhiên, bạn cần rửa mận thật sạch trước khi cho chuột hamster ăn để loại bỏ hết bụi bẩn, hóa chất hoặc thuốc trừ sâu bám trên vỏ ngoài của mận.

Tránh cho chuột hamster ăn lá mận vì nó có thể gây độc cho chuột hamster.

Chuột hamster ăn bao nhiêu quả mận một lần?

Khi nói đến hamster bear và Robo, một phần tư muỗng cà phê mận mỗi tuần là đủ cho chúng, vì loại quả này rất nhiều đường và có múi đối với chuột hamster. Tuy nhiên, bạn nên tránh cho chuột hamster lùn ăn mận, chẳng hạn như chuột hamster Campbell, Winter White và Hamster trung quốc. Những chú chuột hamster lùn này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Chế độ ăn uống tốt nhất để giữ cho chuột hamster là một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, và thỉnh thoảng là trái cây, quả hạch, ngũ cốc, hạt và rau. Đảm bảo không cho chuột hamster ăn quá nhiều và chỉ cho chúng ăn như một món ăn thỉnh thoảng cho chúng ăn, vì hamster dễ bị béo phì và tiểu đường.

Xem thêm: chuột hamster ăn được sung không?

5/5 - (1 vote)