Chuột Hamster Ăn Quả Sung Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Sung Được Không? Đưa một chú chuột hamster mới về nhà có thể là một sự kiện hấp dẫn. Khi cho chuột hamster ăn đúng loại thức ăn, bạn cần biết một số điều cần thiết. Nếu bạn đang thắc mắc liệu chuột hamster có ăn quả sung được không? thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được sung.

Tuy nhiên, như bạn đã biết quả sung là một loại trái cây dễ thương và nhiều đường. Vì hamster rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, bạn cần phải rất cẩn thận về loài hamster mà bạn sở hữu và lượng quả sung bạn đang cho chúng ăn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn sung.

Nếu bạn nuôi chuột hamster bear, thì bạn có thể cho chúng ăn một phần nhỏ quả sung có kích thước bằng móng tay chỉ khoảng một lần một tuần. Hãy nhớ rằng bạn không muốn cho chuột hamster ăn thêm vì quả sung rất nhiều đường và có thể gây hại cho sức khỏe của chuột.

Chuột hamster Campbell là một loài hamster nhỏ hơn, không thể tiêu hóa thức ăn có đường ngọt nhanh như những người anh em họ hamster bear của chúng. Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster lùn ăn sung vì sung là món khoái khẩu đối với chúng nên cắc chắn chúng sẽ ăn rất nhiều và có thể khiến chúng mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Chuột hamster Winter White cũng là một loài chuột hamster lùn có hệ tiêu hóa rất tinh vi. Bạn nên tránh cho chuột hamster Winter White lùn ăn quả sung vì chúng quá ngọt đối với hamster.

Chuột hamster Roborovski chỉ có thể cho những chú chuột hamster ăn một phần nhỏ quả sung mỗi tuần một lần, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn khẩu phần quá một phần tư thìa cà phê vì loại quả nhiều kẹo này có thể khiến chuột hamster mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Hamster Trung Quốc cũng là một loại hamster lùn, bạn nên tránh cho chúng ăn quả sung. Quả sung là kẹo của tự nhiên, cho bạn biết chính xác loại quả này ngọt và có đường như thế nào. Nó có thể rất có hại cho sức khỏe của hamster lùn, vì vậy hãy tránh cho chúng ăn quả sung.

Có một số loài chuột hamster vẫn được tìm thấy trong tự nhiên trên khắp thế giới. chuột hamster hoang dã là động vật ăn xác thối, có nghĩa là chúng săn tìm thức ăn của mình. Những con chuột hamster này chủ yếu tồn tại nhờ chế độ ăn tạp gồm các loại quả mọng, trái cây, rau, quả hạch, ngũ cốc, hạt, lá và thực vật. Chúng cũng ăn ếch nhỏ, côn trùng và thằn lằn nếu có thể tìm thấy chúng.

Chuột hamster thuần dưỡng thường có chế độ ăn uống cân bằng và tốt hơn so với hamster hoang dã. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. 

Tất nhiên, bạn cũng có thể cho chúng ăn trái cây, rau, hạt, quả hạch và ngũ cốc không thường xuyên để thay đổi khẩu vị. Trước khi làm điều này, bạn nên biết chính xác loại thức ăn nào là an toàn cho hamster và loại nào có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Chuột Hamster Ăn Quả Sung Được Không?

Tác dụng khi cho chuột hamster ăn quả sung là gì?

Quả sung là loại quả dễ thương, bùi, có nhiều hạt. Quả sung chứa nhiều chất xơ, canxi, kali, sắt và chất chống oxy hóa.

Các chất xơ trong quả sung rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster. Trong trường hợp chuột hamster đang bị táo bón, một phần nhỏ quả sung trong chế độ ăn uống của chúng có thể giúp chúng dễ dàng đi tiêu và giảm đau.

Canxi chứa trong quả sung rất tốt cho sức khỏe xương của chuột hamster, giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương cũng như đau xương khớp ở chuột hamster.

Kali trong quả sung làm giảm nguy cơ cholesterol, bệnh tim và đột quỵ ở chuột hamster.

Chất sắt có trong quả sung phù hợp với máu của chuột hamster, vì vậy quả sung là nguồn cung cấp chất sắt tự nhiên tuyệt vời cho chuột hamster.

Chất chống oxy hóa trong quả sung cho phép các chất độc từ cơ thể chuột hamster được thải ra ngoài một cách tự nhiên. Chúng cũng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể chuột hamster, do đó cải thiện khả năng miễn dịch của chúng, giúp chúng khỏe hơn và có khả năng ngăn ngừa bệnh tật.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn quả sung là gì?

Mặc dù quả sung có thể rất bổ dưỡng cho chuột hamster, nhưng loại quả này có hàm lượng đường rất cao. Như bạn đã biết, chuột hamster rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Khi nói đến hamster bear có thể cho chúng ăn một phần nhỏ quả sung thỉnh thoảng. Tuy nhiên, những chú hamster lùn quá ít và không thể tiêu hóa được một loại trái cây ngọt như vậy. Quả sung có thể khiến chuột hamster lùn mắc bệnh tiểu đường, vì vậy bạn nên tránh cho chúng ăn loại quả này.

Quả sung cũng chứa nhiều hạt nhỏ có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho chuột hamster, vì vậy hãy thận trọng khi cho chuột hamster ăn loại quả này

Chuột hamster hamster quả sung khô được không?

Đối với hamster bear có thể cho chúng ăn một phần nhỏ quả sung khô, nhưng không quá một lần một tuần vì nó rất thú vị, dính và nhiều đường.

Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối tránh cho chuột hamster ăn quả sung khô vì món ăn này quá nhiều đường đối với chúng và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Hamster cũng có thói quen để thức ăn trong túi má của chúng, và độ dính của quả sung khô có thể khiến nó mắc vào má của hamster. Luôn kiểm tra túi má của hamster và đảm bảo rằng không có quả sung còn sót lại trong lồng của chuột.

Chuột hamster có thể ăn hạt và vỏ quả sung được không?

Hamster bear và Robo có thể ăn hạt và da của quả sung, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn rửa kỹ vỏ và cắt quả sung thành những phần nhỏ trước khi cho chuột ăn.

Tránh cho chuột hamster lùn ăn hạt sung và vỏ.

Chuột hamster ăn bao nhiêu quả sung mỗi lần?

Bạn có thể cho chuột hamster bear và chuột hamster Robo ăn một phần nhỏ quả sung, có kích thước bằng móng tay, chỉ khoảng một lần một tuần.

Không cho hamster lùn ăn quả sung vì loại quả này đặc biệt có đường và không phù hợp với sức khỏe của hamster lùn.

Vì thế, vhi nói đến quả sung, đây là những điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi cho chuột hamster ăn loại quả ngon này. Giữ cho chuột hamster một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng ăn trái cây và rau củ.

Tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết thức ăn cho chuột hamster

5/5 - (1 vote)