Chuột Hamster Ăn Hạnh Nhân Được Không?

Chuột Hamster Ăn Hạnh Nhân Được Không? Chuột hamster dường như luôn đói, luôn nhai và nhấm nháp thức ăn hoặc thậm chí cả giường và đồ chơi của chúng! Khi cho chuột hamster ăn, tốt nhất vẫn là giữ cho chúng có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng các món ăn vặt luôn là một sự kết hợp tuyệt vời trong thức ăn thường ngày của họ. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được hạnh nhân không’ thì câu trả lời là có! Hamster có thể ăn hạnh nhân.

Có hai loại hạnh nhân; hạnh nhân đắng và hạnh nhân ngọt. Hạnh nhân đắng hoàn toàn độc hại đối với những chú chuột hamster nhỏ và có thể gây tử vong cho chúng, vì vậy hãy cực kỳ cẩn thận khi cho chúng ăn hạnh nhân. Chỉ sử dụng hạnh nhân ngọt nguyên chất, hữu cơ cho thú cưng nhỏ. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn hạnh nhân.

Chuột hamster bear (Syria) là loại chuột hamster khổng lồ hơn có thể tiêu hóa một lượng nhỏ chất béo. Vì hạnh nhân có hàm lượng chất béo khá cao, bạn có thể cho hamster Syria ăn nhưng với lượng vừa phải. Chỉ cho chuột hamster Syria ăn một miếng hạnh nhân hai lần một tuần.

Chuột hamster lùn Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn, có kích thước bằng một nửa chuột hamster Syria. Mặc dù những chú chuột hamster này chỉ đơn giản là thích nhấm nháp những món ăn ngon, nhưng bạn chỉ nên cho chúng ăn hạnh nhân với lượng vừa phải, do hàm lượng chất béo cao trong chúng. Chỉ cho chuột hamster lùn Campbell nửa miếng hạnh nhân một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster winter white cũng là một loài hamster nhỏ rất dễ thương và vui tươi. Nếu bạn muốn cho chuột hamster lùn trắng ăn hạnh nhân vào mùa đông, hãy cho chúng ăn nửa miếng hạnh nhân ngọt một hoặc hai lần một tuần và không nhiều hơn thế. Những chú chuột hamster lùn này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, và hàm lượng chất béo cao trong hạnh nhân khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh này.

Chuột hamster Robowski là một loài khác của chuột hamster khổng lồ hơn, giống như chuột hamster Syria. Những con chuột hamster này cũng có thể tiêu hóa lượng thức ăn lớn hơn một chút, và thậm chí là chế độ ăn giàu chất béo như hạnh nhân. Cho hamster Robowski một miếng hạnh nhân ngọt chỉ một lần hai lần một tuần.

Cuối cùng, chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn. Rõ ràng, những chú chuột hamster này có thể thích ăn bao nhiêu thì bạn không thể cho chúng ăn quá nhiều thức ăn béo như hạnh nhân. Chỉ ăn một nửa miếng hạnh nhân ngọt một hoặc hai lần một tuần cho những chú hamster Trung Quốc nhỏ.

Loài chuột hamster hoang dã tồn tại ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Ở đây, những con chuột hamster này là động vật ăn xác thối và có chế độ ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật lẫn động vật. chuột hamster hoang dã tồn tại nhờ chế độ ăn gồm lá, thực vật, rau, trái cây và quả mọng dại, hạt, ngũ cốc, quả hạch, và thậm chí cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Hamster trong nước có thể có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng hơn rất nhiều. Bạn nên giữ cho những chú chuột hamster cưng của mình một chế độ ăn thường xuyên gồm thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. 

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại hạt, hạt, miếng nhỏ trái cây, rau và lá. Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng những món ăn vặt này an toàn cho những chú chuột hamster nhỏ và chỉ cho chúng ăn với lượng vừa phải.

Chuột Hamster Ăn Hạnh Nhân Được Không?

Chuột hamster ăn hạnh nhân có tác dụng gì?

Nếu bạn cho chuột hamster ăn hạnh nhân với lượng vừa phải, chỉ ăn hạnh nhân ngọt và tránh hạnh nhân đắng, chúng có thể khá bổ dưỡng cho thú cưng nhỏ.

Hạnh nhân có chứa chất chống oxy hóa, Vitamin E, mangan và magiê.

Các đặc tính chống oxy hóa của hạnh nhân rất tuyệt vời để tiêu diệt tất cả các gốc tự do mà cơ thể chuột hamster tạo ra. Các gốc tự do này có thể gây ra nhiều tác hại cho các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể chúng, và các chất chống oxy hóa sẽ phá hủy chúng, do đó làm cho chuột hamster khỏe mạnh hơn.

Vitamin E rất tốt để duy trì sức khỏe tốt cho da, lông và mắt của những chú chuột hamster nhỏ. Trên thực tế, việc bổ sung Vitamin E thường xuyên thậm chí có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của chuột hamster, giúp chúng trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành và các loại ung thư.

Mangan rất cao để cải thiện sức khỏe xương của những chú chuột hamster nhỏ. Nó cũng giúp tiêu diệt các gốc tự do vì nó là một chất chống oxy hóa tốt.

Magiê rất quan trọng cho sự hình thành xương thích hợp và sức khỏe xương tổng thể của chuột hamster. Nó cũng thích hợp để ngăn ngừa bệnh loãng xương cũng như bệnh tiểu đường ở chuột hamster nhỏ.

Chuột hamster ăn hạnh nhân có hại gì không?

Mặc dù hạnh nhân có lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng quá nhiều hạnh nhân có thể rất rủi ro và độc hại cho những chú chuột hamster nhỏ, do hàm lượng chất béo cao trong chúng.

Bạn cũng cần đặc biệt kiểm tra hạnh nhân đắng, vì chúng có thể gây tử vong cho chuột hamster nhỏ. Chỉ cho chuột hamster ăn những quả hạnh ngọt có hình dạng hoàn hảo, không có muối và bất kỳ chất phụ gia nào. Các chất bổ sung khác có thể khá nguy hiểm cho sức khỏe của chuột hamster.

Bạn cũng nên tránh cho chuột hamster ăn vỏ quả hạnh vì chúng chứa các nguyên tố độc hại rất nguy hiểm cho chúng.

Chuột Hamster có thể ăn hạnh nhân khô không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster ăn hạnh nhân khô. Tuy nhiên, hãy chỉ cho chúng ăn loại không ướp muối và cho chuột hamster Syria và Roboswki chỉ một quả hạnh nhân khô mỗi lần và chuột hamster lùn chỉ một nửa miếng hạnh nhân khô.

Chuột hamster có thể ăn vỏ và da quả hạnh không?

Không, bạn tuyệt đối không nên cho chuột hamster ăn cả vỏ và hạt hạnh nhân. Trước tiên, loại bỏ vỏ và ngâm hạnh nhân trong nước 15 phút. Sau đó, bóc vỏ quả hạnh và chỉ sau đó cho hamster ăn quả hạnh.

Nên cho chuột hamster ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày?

Đối với hamster bear và Robowski, chỉ cho chúng ăn một quả hạnh nhân ngọt nguyên vỏ, không ướp muối, nguyên và hữu cơ hai lần một tuần.

Đối với những chú chuột hamster lùn, hãy cho chúng ăn một nửa quả hạnh nhân ngọt hữu cơ đã bóc vỏ và không ướp muối chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Tóm lại, hãy hết sức cẩn thận về các loại hạnh nhân bạn đang cho chuột hamster ăn, vì ngay cả một quả hạnh đắng cũng có thể rất nguy hiểm cho chúng. Hãy cho chúng ăn những món nhỏ này một cách vừa phải và giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn riêng lẻ mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng.

Bạn có thể quan tâm: Chuột hamster có thể ăn hạt thông không?

5/5 - (1 vote)