Chuột Hamster Ăn Quả Thông Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Thông Được Không? Chuột Hamster là vật nuôi đáng yêu, đặc biệt là đối với những nhà không thể nuôi những vật nuôi lớn hơn như mèo hoặc chó. Những sinh vật nhỏ bé này thích chơi, ngủ và ăn. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được hạt thông không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được hạt thông không nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng hạt thông có hàm lượng đường, phốt pho và axit cao và cũng chứa một ít nước trong đó. Hạt thông không an toàn cho một số loài chuột hamster, đặc biệt là những con nhỏ hơn rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster ăn hạt thông. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn hạt thông.

Chuột hamster Bear (Syria) là một loài hamster lớn hơn, có kích thước lên đến 15 đến18 cm. Những con chuột hamster này có thể tiêu hóa một lượng nhỏ đường trong chế độ ăn của chúng. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm như vậy trong chừng mực. Nếu muốn cho hamster Syria ăn hạt thông, bạn có thể cho chúng ăn một hoặc hai miếng hạt thông một lần trong 10 ngày.

Chuột hamster campbell là loài hamster nhỏ hơn, chỉ bằng một nửa kích thước của chuột hamster Syria. Những chú chuột hamster này cũng rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, và không thể tiêu hóa nhiều đường trong chế độ ăn của chúng. Vì hạt thông có chứa rất nhiều đường nên nó hoàn toàn không an toàn cho những chú chuột hamster Campbell. Tránh cho những chú chuột hamster lùn nhỏ này ăn hạt thông.

Chuột hamster lùn Winter White cũng là một loài khác của chuột hamster lùn, nhỏ hơn, có nghĩa là những con chuột hamster này cũng không thể tiêu hóa thức ăn nhiều đường hoặc có tính axit. Cho những chú chuột hamster nhỏ bé này ăn hạt thông có thể gây hại cho chúng, vì vậy bạn nên tránh cho chúng ăn hạt thông.

Chuột hamster Robowski nhỏ hơn nhưng mạnh mẽ hơn và có thể tiêu hóa một lượng nhỏ đường, phốt pho và thực phẩm có tính axit. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho hamster Robowski ăn hạt thông, bạn chỉ nên cho chúng ăn một hoặc hai miếng hạt thông một lần trong 10 ngày.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài chuột hamster lùn, điều đó rõ ràng có nghĩa là chúng dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì hơn nhiều do chế độ ăn nhiều chất béo và đường. Bạn nên tránh cho chuột hamster Trung Quốc ăn bất kỳ loại hạt thông nào, vì hàm lượng đường và chất béo cao trong các loại hạt này có thể gây hại cho sức khỏe của chúng.

Có rất nhiều loài hamster hoang dã tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, ngoại trừ những giống chuột hamster nội này. Những con chuột hamster hoang dã này là động vật ăn xác thối, vì vậy chúng săn và chọn thức ăn khi chúng có thể tìm thấy chúng. Nó không cho phép chúng có một chế độ ăn uống rất lành mạnh hoặc cân bằng trong tự nhiên. 

Ở đây, chúng sống chủ yếu nhờ các loại trái cây và quả mọng dại, các loại hạt, hạt, rau, thực vật, lá và ngũ cốc. Tuy nhiên, những con chuột hamster này cũng ăn tạp nên chúng cũng ăn côn trùng nhỏ, thằn lằn và ếch nếu chúng có thể tìm thấy chúng.

Hamster trong nước có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn rất nhiều, bao gồm thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng. Ngoài chế độ ăn thông thường này, bạn cũng có thể cho chuột hamster ăn đồ ăn vặt không thường xuyên như các loại hạt, một ít trái cây, rau, lá, hạt và ngũ cốc.

Chuột Hamster Ăn Quả Thông Được Không?

Chuột hamster khi ăn hạt thông có tác dụng gì không?

Vâng, nó phụ thuộc vào loài hamster bạn có. Nếu bạn có hamster Syria hoặc Robowski, chúng có thể ăn hạt thông với lượng vừa phải. Tuy nhiên, đối với loài hamster lùn, nó rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng, vì vậy hãy tránh cho chúng ăn hạt thông.

Hạt thông chứa nhiều Vitamin E, Vitamin K, canxi, sắt và mangan.

Vitamin E rất tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của chuột hamster, cũng như thúc đẩy sức khỏe mắt và da của chúng.

Vitamin K rất quan trọng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương, đông máu và cũng trong việc điều chỉnh mức canxi trong cơ thể của chuột hamster.

Canxi phù hợp với hamster vì nó giúp xây dựng cũng như duy trì xương và cơ khỏe mạnh cho hamster. Nó cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tiểu đường ở những con vật cưng nhỏ.

Sắt giúp tăng mức hemoglobin trong cơ thể chuột hamster. Nó cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu và tăng cường khả năng miễn dịch cho chuột hamster.

Cuối cùng, mangan được tìm thấy trong hạt thông rất cao để cải thiện sức khỏe xương của chuột hamster. Nó cũng là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, vì vậy nó giúp cơ thể chuột hamster loại bỏ các gốc tự do và độc tố, giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Chuột hamster ăn hạt thông có nguy hiểm gì không?

Hạt thông chứa đầy phốt pho, đường, hàm lượng axit, hàm lượng nước và thậm chí cả chất béo. Vì những chú chuột hamster nhỏ rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, nên nếu ăn quá nhiều hạt thông có thể rất có hại cho sức khỏe của chúng. 

Tốt nhất là bạn nên tránh hoàn toàn cho chuột hamster lùn ăn hạt thông. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster Syria và chuột hamster Robowski ăn hạt thông.

Chuột hamster có ăn được hạt thông khô không?

Đối với chuột hamster Syria và Robowski, chúng có thể ăn hạt thông khô. Tuy nhiên, tránh cho chuột hamster lùn Campbell, chuột lùn Winter White và chuột Trung Quốc ăn bất kỳ dạng hạt thông nào, vì hàm lượng đường quá lớn khiến chúng không thể tiêu hóa được.

Chuột hamster có thể ăn vỏ hạt thông không?

Không, bạn tuyệt đối không nên cho chuột hamster ăn vỏ hạt thông. Trước tiên, loại bỏ vỏ và sau đó cho chuột hamster Syria và Robowski ăn hạt thông. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng hạt thông còn tươi và không có thêm muối. Nếu có, hãy tránh cho chuột hamster ăn và chỉ tìm những loại hạt thông thô, không ướp muối và không có hương vị.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu hạt thông mỗi ngày?

Loài hamster lùn không thể tiêu hóa bất kỳ lượng hạt thông nào, vì vậy bạn nên tránh cho chúng ăn loại hạt này. Đối với chuột hamster Syria và Robowski, bạn có thể cho chúng ăn một hoặc hai miếng hạt thông không ướp muối chỉ một lần trong mười ngày, như một món ăn không thường xuyên.

Tóm lại, do hàm lượng đường, phốt pho và nước cao trong hạt thông, chúng thường là một món ăn tuyệt vời cho chuột hamster, nhưng bạn không nên biến nó thành một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của chúng. 

Cuối cùng, tránh cho chuột hamster lùn ăn hạt thông. Cho chuột hamster ăn những thức ăn thông thường lành mạnh như thức ăn riêng cho từng chú chuột hamster và những thức ăn an toàn không thường xuyên này như đồ ăn vặt.

Bạn có thể quan tâm: Chuột hamster ăn bánh mì được không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ