Chuột Hamster Ăn Đậu Xanh Được Không?

Chuột Hamster Ăn Đậu Xanh Được Không? Khi nói đến việc cho những chú chuột hamster cưng ăn, có khá nhiều điều bạn cần lưu ý. Vì chuột hamster rất nhỏ và có hệ tiêu hóa tinh vi, bạn không thể tiếp tục cho chúng ăn mọi thứ mà bạn sẽ tự ăn.

Nếu bạn đang nghĩ ‘chuột hamster có ăn được đậu xanh không’? Thì câu trả lời ở đây là có! Hamster có thể ăn đậu xanh.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết khi muốn cho chuột hamster ăn đậu xanh. Hãy nhớ rằng, khi bạn đưa bất kỳ loại thức ăn mới nào vào chế độ ăn của chuột hamster, hãy bắt đầu từ từ và cho chúng ăn những miếng nhỏ để xem chúng phản ứng với nó như thế nào trước.

Khi nói đến những chú chuột hamster bear, bạn đã biết những sinh vật nhỏ bé này thích gặm thức ăn mới đến mức nào. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho chuột hamster bear ăn đậu xanh, bạn có thể cho chúng ăn 1 miếng đậu xanh chỉ 2 đến 3 lần một tuần. Tuy nhiên, vì đậu xanh có tính axit khá cao nên bạn không nên cho chúng ăn nhiều hơn số lượng này mỗi tuần.

Chuột hamster Campbell là một loài hamster nhỏ hơn, lùn hơn, có nghĩa là chúng thèm ăn nhiều như những con hamster khổng lồ hơn, nhưng bạn nên cho chúng ăn ít hơn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster ăn đậu xanh, bạn có thể cho chúng ăn khoảng một inch đậu xanh chỉ khoảng một lần một tuần để an toàn.

Hamster winter white cũng là một loài hamster nhỏ hơn không thể tiêu hóa quá nhiều thức ăn có đường hoặc axit trong chế độ ăn của chúng. Nếu bạn muốn cho chuột hamster Winter White’s Dwarf ăn đậu xanh, hãy cho chúng ăn đậu xanh mỗi tuần một lần.

Hamster Roborovski có thể tiêu hóa một lượng nhỏ đường và thức ăn có tính axit trong chế độ ăn của chúng, vì vậy bạn có thể cho hamster Roborovski ăn một miếng đậu xanh chỉ 2 đến 3 lần một tuần.

Cuối cùng, Hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn nên chúng ăn một lượng thức ăn ít hơn so với các loài hamster lớn hơn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster Trung Quốc ăn đậu xanh, hãy cho chúng ăn chỉ khoảng 1 inch đậu xanh mỗi tuần là đủ để thay đổi khẩu vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

Như bạn đã biết, có khoảng 24 loài và giống hamster khác nhau, trong đó chỉ có khoảng 5 loài là nội. Phần còn lại của các giống chuột hamster sống trong tự nhiên. Ở đây, chúng chủ yếu có chế độ ăn tạp và là loài ăn xác thối. Những con hoang dã này ăn trái cây và quả mọng hoang dã, thực vật, hạt, quả hạch, lá, rau và đôi khi, thậm chí cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Hamster trong nước có một chế độ ăn uống năng suất hơn và giàu dinh dưỡng hơn. Cho chuột hamster ăn thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn mua ở các cửa hàng thú cưng. Cùng với đó, thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng ăn những thức ăn ngon nhưng an toàn như trái cây, rau, lá, quả hạch và hạt.

Tác dụng của việc cho chuột hamster ăn đậu xanh là gì?

Đậu xanh có thể rất bổ dưỡng cho hamster nhỏ nếu bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Những loại rau xanh này chứa chất xơ, Vitamin A và Vitamin K, sắt, canxi và folate.

Các chất xơ trong thực phẩm rất tốt để giữ cho sức khỏe tốt của hệ tiêu hóa và đi tiêu đều đặn của chuột hamster.

Vitamin A rất tốt cho thị lực, da, phổi, hệ miễn dịch, thậm chí cả thận và tim của chúng.

Vitamin K cần thiết cho sự trao đổi chất của xương cũng như tạo ra DNA và vật liệu di truyền khỏe mạnh cho chuột hamster.

Hàm lượng sắt trong đậu xanh giúp tạo hồng cầu cho, giảm mệt mỏi và thiếu máu cho chuột hamster.

Canxi rất tốt cho sức khỏe xương của chuột hamster, làm giảm các vấn đề liên quan đến xương và khớp, đồng thời giúp chúng ngày càng khỏe mạnh hơn.

Cuối cùng, folate rất cần thiết cho chuột hamster vì nó giúp cơ thể chúng tạo ra các tế bào máu trắng và đỏ khỏe mạnh trong tủy xương của chúng. Nó cũng giúp cơ thể hamster chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng và thậm chí để sản xuất vật liệu RNA và DNA khỏe mạnh.

Chuột Hamster Ăn Đậu Xanh Được Không

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn đậu xanh là gì?

Cho dù có rất nhiều lợi ích nhưng cho chuột hamster ăn quá nhiều đậu xanh có thể khá rủi ro. Đậu xanh có chứa khá nhiều axit và phốt pho, có thể gây nguy hiểm cho chuột hamster. Cho chuột ăn quá nhiều đậu xanh cũng có thể khiến chuột hamster phát triển các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy, có thể dẫn đến mất nước. 

Chuột hamster ăn đậu xanh không đúng cách cũng có thể gây đau bụng, đầy hơi và các vấn đề liên quan đến dạ dày. Điều quan trọng là bạn cho chuột hamster ăn đậu xanh với lượng vừa phải, theo loại giống cụ thể của chúng, để tránh những rủi ro này.

Chuột hamster ăn đậu xanh khô được không?

Mỗi chuột hamster sẽ phản ứng khác nhau với đậu xanh khô. Bạn có thể cho chuột hamster ăn một phần nhỏ của những hạt đậu này để xem chúng phản ứng với nó như thế nào. Nếu họ thích, bạn có thể tăng số lượng lên một phần nhỏ, một inch đậu xanh khô khoảng một hoặc hai lần một tuần.

Tuy nhiên, nếu chuột hamster từ chối đậu xanh, hãy luôn nhớ loại bỏ những mảnh còn sót lại trong lồng của chúng để chúng không ăn hết những mẩu thức ăn cũ.

Chuột hamster có thể ăn đậu xanh sống và hạt đậu xanh không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster ăn đậu xanh thô. Nếu muốn, bạn cũng có thể cho chúng ăn đậu xanh luộc, nhưng tốt nhất là nên cho chúng ăn nguyên hạt.

Hamster có thể ăn hạt đậu xanh ở mức độ vừa phải, vì vậy bạn chỉ nên cho chúng ăn một hạt đậu xanh để xem chúng có thích ăn hạt này không trước và nếu chúng không ăn, hãy đảm bảo loại bỏ chúng khỏi lồng ngay lập tức.

Chuột hamster ăn được bao nhiêu đậu xanh?

Chuột hamster bear và Roborovski có thể ăn một miếng đậu xanh khoảng 2 lần một tuần, tuy nhiên, đối với hamster lùn, hãy cho chúng ăn một khúc đậu xanh khoảng 3 cm một lần một tuần.

Tóm lại, miễn là bạn cho chuột hamster ăn đậu xanh với lượng vừa phải, nó có thể là một món ăn ngon và lành mạnh cho chúng. Đảm bảo rằng bạn giữ cho chuột hamster của mình một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và chỉ cho chúng ăn những loại thức ăn khác này như một món ăn không thường xuyên.

Xem thêm: Chuột hamster có ăn được đậu hà lan không?

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY