Chuột Hamster Ăn Đậu Hà Lan Được Không?

chuot hamster an dau ha lan duoc khong

Chuột Hamster Ăn Đậu Hà Lan Được Không? chuột hamster trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người không thể nuôi thú cưng lớn hơn ở nhà. Có 5 giống chuột hamster được thuần hóa là những loại vật nuôi phổ biến nhất. Là một chủ sở hữu hamster, bạn nên biết những loại thức ăn bạn có thể và không thể cho hamster ăn.

Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được đậu Hà Lan không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được đậu Hà Lan không.

Tuy nhiên, đậu Hà Lan chứa khá nhiều đường, một chút chất béo và muối. Mặc dù một số loài hamster có thể vui vẻ ăn đậu Hà Lan, bạn nên tránh cho chúng ăn tất cả các loài hamster vật nuôi.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn đậu Hà Lan.

Nếu bạn nuôi chuột hamster Bear ở nhà, thì bạn có thể cho chúng ăn đậu vườn thỉnh thoảng một cách an toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đậu Hà Lan có nhiều đường, muối và chất béo, vì vậy đừng bao giờ cho chúng ăn đậu Hà Lan quá mức. Bạn có thể cho chuột hamster Bear ăn một hoặc hai miếng đậu Hà Lan 3 lần một tuần.

Chuột hamster Campbell là một loại chuột hamster nhỏ hơn nhiều. Mặc dù những chú chuột hamster này có thể ăn nhiều như những người anh em họ hamster lớn hơn của chúng, nhưng bạn không nên cho chúng ăn nhiều như vậy vì những chú chuột hamster nhỏ này dễ bị béo phì và tiểu đường. Đối với đậu Hà Lan, loại rau này chứa quá nhiều đường và chất béo, vì vậy tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster lùn Campbell ăn đậu Hà Lan.

Hamster winter white cũng là một loài nhỏ của Hamster lùn, và không thể tiêu hóa quá nhiều chất béo và đường trong khẩu phần ăn của chúng. Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster lùn màu trắng mùa đông ăn đậu Hà Lan vì nó quá rủi ro cho chúng.

Chuột hamster Roborovski tương tự như hamster Bear, vì vậy chúng có thể tiêu hóa một lượng nhỏ đường và chất béo trong khẩu phần ăn. Bạn có thể cho hamster Roborovski ăn một hoặc hai miếng đậu Hà Lan 3 lần một tuần.

Cuối cùng, bạn cũng không nên cho chuột hamster Trung Quốc ăn đậu Hà Lan vì đây cũng là một loài hamster lùn và rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Tránh hoàn toàn cho chúng ăn đậu Hà Lan.

Mặc dù có 5 giống chuột hamster thường được nuôi trong nhà, nhưng vẫn có một số loài hamster sống sót trong tự nhiên. Ở đây, họ có một chế độ ăn uống đa dạng và thường ăn các loại quả mọng, trái cây, rau, thực vật, lá cây, thậm chí cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn nếu có thể.

Đối với chuột hamster vật nuôi, bạn nên giữ cho chúng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Cùng với đó, thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại hạt, hạt, ngũ cốc, rau và trái cây an toàn.

Đảm bảo rằng bạn tìm ra loại thức ăn nào là an toàn cho loài hamster nào, vì nó khác nhau giữa các giống. Không bao giờ cho chúng ăn quá nhiều, vì việc này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng.

Chuột Hamster Ăn Đậu Hà Lan Được Không

Có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào khi bạn ăn đậu Hà Lan không?

Các loại rau xanh tốt cho sức khỏe được gọi là đậu Hà Lan có khá nhiều giá trị dinh dưỡng nếu bạn cho hamster Bear và Roborovski ăn một cách điều độ. Tuy nhiên, do hàm lượng đường và chất béo cao nên chúng không thích hợp cho chuột hamster lùn.

Đậu Hà Lan có rất nhiều chất xơ, Vitamin B6, folate, sắt và mangan trong chúng.

Các chất xơ trong đậu Hà Lan rất tốt để điều chỉnh nhu động ruột của chuột hamster nhỏ. Chúng cũng làm giảm táo bón và giữ cho dạ dày và hệ tiêu hóa của chuột hamster khỏe mạnh.

Vitamin B6 giúp cơ thể chuột hamster duy trì sức khỏe của dây thần kinh, da, cũng như sản xuất hồng cầu khỏe mạnh, điều này rất quan trọng.

Folate là chất cần thiết để tạo ra các tế bào bạch cầu và hồng cầu trong tủy xương của chuột hamster. Những chất này giúp cơ thể hamster chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng và cũng tạo ra DNA và RNA khỏe mạnh.

Sắt giúp sản xuất hemoglobin và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể chuột hamster.

Cuối cùng, mangan trong đậu Hà Lan giúp cải thiện sức khỏe xương tổng thể của chuột hamster, tránh nguy cơ loãng xương và các vấn đề liên quan đến sức khỏe xương khớp và là một chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn đậu Hà Lan là gì?

Đậu Hà Lan chứa hàm lượng đường, muối và chất béo cao. Mức độ cao này khiến cho hamster lùn ăn phải rất rủi ro vì những con hamster này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Tuy nhiên, hamster Bear và Roborovski có thể ăn một lượng nhỏ đậu Hà Lan.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều đậu Hà Lan có thể khiến chúng phát triển bệnh tiểu đường, béo phì, đầy hơi, các vấn đề về dạ dày và dạ dày, đồng thời tiêu chảy hoặc táo bón.

Chuột hamster cũng có thể tích trữ những mẩu đậu nhỏ trong lồng của chúng để ăn sau này. Tuy nhiên, những hạt đậu này có thể bị thối, rất nguy hiểm nếu chuột hamster ăn chúng sau này. Đảm bảo rằng bạn luôn loại bỏ những mẩu đậu Hà Lan còn sót lại trong lồng của chuột hamster.

Chuột Hamster ăn đậu Hà Lan khô được không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster Bear và chuột hamster Roborovski ăn đậu Hà Lan khô với lượng vừa phải, chỉ khoảng hai lần hoặc ba lần một tuần. Tuy nhiên, tránh cho chuột hamster lùn Campbell ăn đậu Hà Lan khô, chuột hamster lùn trắng mùa đông và chuột hamster Trung Quốc.

Chuột hamster ăn đậu Hà Lan đông lạnh hoặc vỏ đậu Hà Lan được không?

Bạn có thể cho chuột hamster ăn đậu Hà Lan đông lạnh, tuy nhiên, hãy ngâm chúng trong nước lạnh nửa giờ trước khi cho chúng ăn. Không nấu đậu Hà Lan vì chúng sẽ mất giá trị dinh dưỡng.

Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster ăn những miếng vỏ đậu nhỏ xíu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn rửa sạch đậu Hà Lan và vỏ đậu Hà Lan trước khi cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu hạt đậu?

Đối với loài hamster lùn, bạn nên tránh cho chúng ăn đậu Hà Lan vì lý do sức khỏe. Do hàm lượng đường, chất béo và muối cao trong đậu Hà Lan, bạn chỉ nên cho chuột hamster Bear và Roborovski ăn đậu ở mức vừa phải. Chỉ cho họ ăn một hoặc hai miếng đậu Hà Lan nhỏ ba lần một tuần.

Nói chung, ở mức độ vừa phải, đậu Hà Lan có thể là một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh tuyệt vời cho những chú chuột hamster nhỏ. Tránh cho hamster lùn ăn đậu Hà Lan vì chúng dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Giữ cho chuột hamster một chế độ ăn lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng cho chúng ăn những món nhỏ này để thay đổi khẩu vị.

Xem thêm: Chuột hamster ăn đậu phộng nhiều có sao không?

Viết Bình Luận