Hướng Dẫn Làm Chuồng Thỏ Tại Nhà – 3 Lưu Ý Cần Thiết

Chuồng Thỏ nên làm như thế nào kích thước ra sao? Có một con thỏ làm thú cưng có nghĩa là bạn cần phải xem xét nhà ở cho người bạn tai mềm của mình. Nó không đủ để đặt một cái chuồng ở sân sau. Bạn cần một cái chuồng tốt. Nhưng điều gì tạo nên một chuồng thỏ tốt?

Chuồng Thỏ

Các Yếu tố cần quan tâm về chuồng thỏ

1. Kích thước

Kích thước của chuồng phụ thuộc vào giống thỏ. Một số nguyên tắc bao gồm:

+ Một chiếc chuồng đủ rộng nếu nó có kích thước gấp bốn lần con thỏ trưởng thành.

+ Một cái chuồng đủ lớn nếu nó đo được một foot vuông trên một pound thỏ (đối với những giống nhỏ hơn).

+ Một chiếc chuồng có kích thước khoảng 60 x 90 cm cho thỏ cỡ nhỏ đến vừa là đủ.

+ Cần có chuồng lớn hơn một chút so với bên trên đối với các giống chó lớn hơn.

2. Không gian dễ dàng đi bộ xung quanh

Thỏ không có bàn chân có đệm và thú cưng của bạn không được phép đi trên lưới thép trong chuồng. Nếu thỏ cưng của bạn không cảm thấy thoải mái khi đi lại trong chuồng của nó, nó sẽ ngồi trong hộp chất độn chuồng của nó, nơi nó thoải mái hơn trên đôi chân.

Tuy nhiên, theo truyền thống, chuồng thỏ thường có dây hoặc sàn lát đá cho phép phân và nước tiểu rơi xuống khay đựng rác bên dưới. Để bảo vệ chân thỏ khỏi sàn dây, hãy xem xét các nguyên tắc sau:

+ Hãy tìm một chiếc chuồng có sàn được làm từ các thanh nhựa rộng thay vì các thanh dây.

+ Đặt khay vệ sinh ở góc thay vì ở dưới đáy chuồng.

+ Nếu bạn phải có sàn dây, nó nên được đệm bằng một lớp gỗ cứng, khăn, thảm hoặc nhiều lớp giấy báo để chân thỏ được nghỉ ngơi khỏi sàn dây.

3. Dễ dàng vô ra

Lý tưởng nhất là thỏ cưng của bạn phải có thể tự mình ra vào chuồng một cách dễ dàng. Bạn cũng nên nhanh chóng đưa thỏ ra ngoài nếu cần. Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn có thể dễ dàng lấy khay vệ sinh vào và ra khỏi chuồng. Ngoài ra, bạn cần tiếp cận các đĩa đựng thức ăn và chai nước để bảo dưỡng.

Hướng dẫn tự làm chuồng thỏ tại nhà

Nếu chi phí của một chuồng thỏ lớn và thoải mái khá cao đối với khả năng tài chính của bạn, hãy cân nhắc xây dựng chuồng của riêng bạn. Nếu bạn tiện dụng, một chiếc chuồng tự làm cho thỏ rộng rãi có thể chỉ là vật dụng dành cho thú cưng của bạn.

Để có cảm hứng, hãy xem xét bất kỳ một trong những thiết kế chuồng tự chế này. Mặc dù chúng có thể không phải là những chú thỏ đẹp nhất trong khối, nhưng chúng có thể khiến một chú thỏ hài lòng, nhờ vào những thiết kế chu đáo.

Thông số kỹ thuật chuồng tự làm

Một chiếc chuồng tự làm rất dễ tái tạo nếu bạn xem xét các thông số kỹ thuật chung sau:

+ Nó có thể được làm từ khung gỗ 5 cm x 5 cm.

+ Chuồng có thể dài 1,2 m rộng 50 cm và cao khoảng 50 cm.

+ Nó có thể được nâng lên 43 cm so với mặt đất để cho phép nền vững chắc của phía dưới hạ xuống đủ xa để dễ dàng làm sạch.

+ Nếu bạn chọn lắp đặt một sàn vững chắc có thể trượt xuống bằng bản lề, bạn có thể chế tạo nó bằng một sản phẩm có tên EnviroBoard, một loại nhựa tái chế được bán dưới dạng tấm dày 0.6 cm.

+ Một cái chuồng thỏ có đáy bằng dây đặt trực tiếp trên bề mặt rắn. Lắp đặt bề mặt chuồng bằng bản lề đàn piano để nó có thể nhanh chóng hạ xuống để phân rơi xuống tầng dưới cùng để dễ dàng dọn dẹp.

Xem thêm: Thỏ nên ăn gì kiêng ăn gì

5/5 - (1 vote)