6 Biểu Hiện Không Lành Khi Chó Uống Sữa Cần Tránh

Chó Ăn Uống Sữa tốt không? liệu chó uống sữa có an toàn không? bạn không phải lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc cho chó uống sữa.

Chó uống sữa được không?

Chó Ăn Uống Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho con người. Chúng giàu vitamin D và canxi, có thể giúp giữ cho răng và xương của bạn đẹp và chắc khỏe. Nhưng những chú chó yêu quý của chúng ta cũng có sữa được không?

Khi nói đến việc liệu chó có thể có sữa hay không, câu trả lời nhanh chóng là nó phụ thuộc. Thông thường, một ít sữa sẽ không có hại hoặc độc hại. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ và chó có thể đối mặt với một số vấn đề sức khỏe nếu chúng uống sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa với số lượng lớn hoặc trong thời gian dài.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn hoặc đồ uống của con người với con chó của bạn, kể cả sữa. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc liệu chó có thể uống sữa hay không.

Chó Uống Sữa Có An Toàn Không?

cho uong sua

Khi nhắc chủ đề Chó Uống Sữa, chúng ta có thể hiểu rằng “Hầu hết chó có thể uống sữa bò hoặc sữa dê… tuy nhiên một số con chó có thể bị dị ứng hoặc không dung nạp lactose. ”

Chó uống sũa có một hậu quả đáng để lo lắng chính là khả năng không dung nạp được lactose.

Sữa chứa một loại đường gọi là lactose, cần một loại enzyme gọi là lactase để tiêu hóa. Chó con thường có lượng enzyme dồi dào vì nó được sử dụng để phân hủy sữa mẹ khi còn bú.

Khi chó con cai sữa hoặc được làm quen với nhiều loại thức ăn dành cho người lớn hơn, chúng sẽ sản xuất ít lactase hơn trong hệ thống của chúng, và trên thực tế, đó là lúc chúng có thể trở nên không dung nạp lactose.

Điều gì có thể xảy ra nếu chó uống sữa?

rui ro khi cho uong sua

Mặc dù việc uống sữa không gây độc hại cho con chó của bạn, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Nhiều con chó không dung nạp lactose ở một mức độ nào đó, có nghĩa là chúng gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các sản phẩm từ sữa.

Một số triệu chứng của chứng không dung nạp lactose sau khi tiếp xúc với các sản phẩm từ sữa là:

1. Phân lỏng

2. Đầy bụng

3. Không đổi khí / đầy hơi

4. Nôn mửa

5. Đau bụng

6. Bệnh tiêu chảy

Do thiếu hụt lượng lactase, việc chó uống sữa có thể dẫn đến khó chịu về GI bao gồm tiêu chảy và nôn mửa. Ngoài ra, sữa nguyên chất hoặc các sản phẩm từ sữa khác có thể chứa quá nhiều chất béo và có thể dẫn đến tiêu chảy và nôn mửa.

Do hàm lượng chất béo cao trong hầu hết các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa nguyên chất, tiêu thụ có thể dẫn đến viêm tụy cho con chó của bạn, đây là một tình trạng rất nghiêm trọng.

Mặc dù việc chó liếm kem hoặc sữa không thường xuyên có thể không phải là vấn đề lớn đối với con chó của bạn, nhưng bạn nên tránh các sản phẩm từ sữa càng nhiều càng tốt hoặc ít nhất là chỉ cho phép chúng có chừng mực. Nói chung, chó có thể bị rối loạn tiêu hóa trong vòng khoảng 12 giờ sau khi uống hoặc ăn các sản phẩm từ sữa.

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó uống sữa để đảm bảo rằng chó cưng của bạn không bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa hoặc không dung nạp đường lactose. Nếu chắc chắn chó của bạn dung nạp lactose được thì chó uống sữa sẽ không có triệu chứng đau đớn hoặc khó chịu nghiêm trọng.

Xem thêm: Chó Ăn Dưa Hấu Có Nguy Hiểm Không?

5/5 - (1 vote)