4 Dấu Hiệu Bất Thường Khi Chó Chó Uống Nước Ép Trái Cây

Chó Uống Nước Ép Được Không? sự thật rằng dù con người chúng ta đang ăn vặt hay uống gì, hầu hết chúng ta đều có thể chắc chắn rằng những chú chó yêu quý của chúng ta đang ngồi gần đó với hy vọng được nếm thử.

Nhưng khi chúng ta uống nước hoa quả thì sao? Những chú chó của chúng ta có thèm nước trái cây giống như chúng thèm với các loại thức ăn và đồ uống khác của con người không? Chó thậm chí có thể uống nước ép trái cây một cách an toàn?

Chó Uống Nước Ép Được Không?

cho uong nuoc ep trai cay duoc khong

Câu trả lời nhanh chóng không đơn giản là có hoặc không. Nó phụ thuộc vào nước hoa quả, và có rất nhiều trường hợp ngoại lệ cho từng con chó. Như mọi khi, bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ loại thức ăn hoặc đồ uống nào của con người với chó của bạn.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó uống nước hoa quả.

Chó uống nước ép trái cây có an toàn không?

Chó Uống Nước Ép

Mặc dù chó thường có thể uống hầu hết các loại nước trái cây một cách an toàn, nhưng chúng không nên làm như vậy. Mặc dù hầu hết các loại nước ép trái cây không có hại hoặc độc hại đối với con chó của bạn, nhưng tốt hơn hết bạn nên cho chúng ăn cả trái cây như đồ ăn nhẹ hơn là cho chúng uống nước trái cây.

Trái cây nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có thể có lợi cho con chó của bạn và chúng cũng có mùi vị thơm ngon. Nhưng rất nhiều loại nước ép trái cây bán trên thị trường chứa nhiều đường, màu nhân tạo và chất bảo quản không tốt cho chó của bạn chút nào.

Đơn giản là loài chó không có khả năng tiêu hóa thể chất như chúng ta, và do đó chúng khó xử lý những thứ như lactose, rượu và caffeine. Nhưng nếu bạn đang làm nước ép trái cây tươi ở nhà, một chút từ con chó của bạn có thể sẽ không làm đau dạ dày của chúng.

Một lần nữa, nếu bạn muốn thêm một số trái cây vào chế độ ăn uống của chúng, tốt hơn nên cho chúng ăn một vài lát cam hoặc táo nhỏ thay vì cho chúng uống dưới dạng nước ép. Luôn hỏi bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn thức ăn mới, ngay cả khi chúng có vẻ an toàn.

Lưu ý khi cho chó uống nước ép trái cây

rui ro khi cho uong nuoc ep

Không bao giờ cho họ nước ép nho

Mặc dù hầu hết các loại nước ép trái cây đều có thể cho chó uống với lượng vừa phải, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ loại nước ép nho nào. Bạn nên cho chó ăn bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ nho, cho dù đó là nho khô, nước trái cây hay rượu vang.

Nho rất độc đối với chó và có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như suy thận. Nếu con chó của bạn ăn hoặc uống bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ nho, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y của bạn và để ý các dấu hiệu và triệu chứng sau:

1. Ăn mất ngon

2. Hôn mê, suy nhược

3. Nôn mửa

3. Bệnh tiêu chảy

3. Đau bụng

4. Mất nước nghiêm trọng

Vào cuối ngày, tất cả những gì con chó của bạn thực sự cần là nguồn nước uống sạch. Có thể cho uống bất cứ thứ gì khác như nước ép trái cây nhưng chỉ cần điều độ cẩn thận.

Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng con chó uống nước ép trái cây không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào và nhận thêm tư vấn về cách cho chó uống nước ép trái cây chẳng hạn 😛

Xem thêm: Chó Uống Vitamin C có Tốt Không?

5/5 - (1 vote)