5 Dấu Hiệu Bất Ổn Khi Chó Ăn Khoai Tây Chiên

Chó ăn khoai tây chiên có được không? Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể chia sẻ với chú chó của mình khi bạn thưởng thức một túi khoai tây chiên cho chính mình hay không, hoặc có thể con chó của bạn đã vô tình ăn phải một ít khoai tây chiên trên sàn.

Chó ăn khoai tây chiên được không?

Chó Ăn Khoai Tây Chiên

Đối với hầu hết con người chúng ta, khoai tây chiên là một món ăn nhẹ ngon miệng mà chúng ta thích ăn, vậy Chó ăn khoai tây chiên có an toàn cho chó không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Chó có thể ăn khoai tây chiên một cách an toàn tùy thuộc vào lượng ăn, nhưng nó vẫn không tốt cho chúng. Chúng có thể ổn sau một vài lần ăn khoai tây chiên, nhưng những món ăn vặt này không có giá trị dinh dưỡng và hơn thế nữa, chúng được đóng gói với nhiều thành phần chế biến có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe ở chó.

Bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ thức ăn nào của con người với chó, kể cả khoai tây chiên. Dưới đây là những điều bạn nên biết về khoai tây chiên và lý do tại sao chúng không thích hợp cho chó ăn.

Tại sao Chó ăn khoai tây chiên lại có hại cho chó?

rui ro khi cho an khoai tay chien

Khoai tây chiên, mặc dù là một món ăn nhẹ ngon miệng, nhưng không phải là một món ăn tốt cho sức khỏe đối với chó hoặc con người vì vấn đề đó. Hầu hết khoai tây chiên không có giá trị dinh dưỡng và không chứa bất kỳ loại vitamin nào. Trên thực tế, chúng chứa nhiều dầu, chất béo và natri đã qua chế biến, không loại nào có lợi cho sức khỏe của chó.

Khoai tây chiên cũng chứa nhiều carbohydrate. Chó ăn khoai tây chiên có thể cung cấp năng lượng cho chó nhưng có thể khiến chúng tăng cân không mong muốn trong quá trình này.

Những món ăn nhẹ này cũng chứa một lượng hương vị nhân tạo và phụ gia không lành mạnh để làm cho chó, chúng chỉ hấp dẫn hơn đối với con người. Và mặc dù con người có thể thích hương vị nhưng chúng có thể không tốt cho sức khỏe đối với con chó của bạn.

Một số triệu chứng mà con chó của bạn có thể mắc phải nếu chúng ăn khoai tây chiên là

1. Đau dạ dày

2. Bệnh tiêu chảy

3. Nôn mửa

4. Đầy hơi

5. Mất nước

Mặc dù khoai tây chiên có thể không độc hại hoặc gây tử vong cho chó của bạn nhưng chúng vẫn có thể gây ra nhiều khó chịu và đau đớn trong thời gian ngắn và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn nếu chó ăn nhiều trong thời gian dài.

Chó Ăn Khoai Tây Chiên Phải Làm Sao?

cho an khoai tay chien phai lam sao

Nếu chó con của bạn đã ăn khoai tây chiên, hãy đảm bảo bỏ đi phần còn lại nếu còn thừa và theo dõi chặt chẽ con chó của bạn. Nếu bất kỳ triệu chứng nào được trình bày ở trên xuất hiện trong vòng 24 giờ sau khi ăn khoai tây chiên, bạn nên mang chó đến bác sĩ thú y địa phương để được điều trị.

Luôn đảm bảo rằng chó của bạn không thể tiếp cận với bất kỳ món ăn nhẹ nào bạn có. Luôn có những lựa chọn thay thế tốt hơn để chó của bạn ăn dặm.

Xem thêm: Chó Ăn Bỏng Ngô Được Không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ