5 Lý Do Bạn Nên Cho Chó Uống Vitamin C Ngay

Chó Uống Vitamin C tốt không? Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tế bào và giúp sửa chữa các mô. Tôi có thể cho chó uống vitamin C không?

Chó và vitamin C

Chó Uống Vitamin C

Có lẽ câu hỏi hay hơn là tại sao bạn lại muốn cho chó uống vitamin C. Chó, không giống như con người phải lấy vitamin C từ thức ăn, chúng có thể tự sản xuất.

Trên thực tế, đại đa số động vật, với một số ngoại trừ có thể tự sản xuất vitamin C. Một quá trình sử dụng các enzym tự nhiên trong gan của chúng cho phép chúng tổng hợp lượng vitamin C cần thiết hàng ngày.

Một con chó thường sản xuất khoảng 18 miligam vitamin C cho 0.45kg trọng lượng cơ thể của chúng mỗi ngày. Vì vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, điều đó có nghĩa là cơ thể không thể tích trữ mà cần được cung cấp mới mỗi ngày. Con người nhận được vitamin C thông qua thực phẩm của chúng ta. Ngược lại, những người bạn lông bông của chúng ta có được của chúng thông qua hệ thống sản xuất nội bộ của riêng mình.

Vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic), có thể được tìm thấy trong nhiều trái cây và rau quả. Chúng bao gồm cà chua, đậu xanh, trái cây họ cam quýt và khoai lang. Mặc dù không cần thiết phải bổ sung vitamin C cho một con chó khỏe mạnh, nhưng không có gì sai khi bổ sung một chế độ ăn uống cân bằng với những món ăn lành mạnh kỳ quặc.

Tại sao bạn cần chó chó uống vitamin C

Giống như chúng ta, chó có thể bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt vitamin cũng như các khiếu nại về sức khỏe cụ thể có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ vitamin C của chúng. Nếu vậy, họ có thể có lợi khi bổ sung trong thời gian ngắn.

Nhiễm trùng, chấn thương và căng thẳng có thể được hỗ trợ bằng cách tăng cường vitamin C. Tuy nhiên, điều này luôn nên được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​Bác sĩ thú y của bạn. Thông thường, nếu cần bổ sung, đây sẽ là phương pháp điều trị ngắn hạn và được sử dụng đặc biệt để giải quyết vấn đề về sức khỏe của chó.

Các bà mẹ cho con bú và chó con cũng có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường vitamin C trong thời gian ngắn khi nhu cầu của chó mẹ tăng lên và chó con lớn lên.

Nếu con chó của bạn thiếu vitamin C hoặc đang có một tình trạng như viêm khớp hoặc bệnh gan thì việc bổ sung lâu hơn có thể có lợi.

Làm cách nào biết chó bị thiếu vitamin C hay không?

Nếu con chó của bạn không tự sản xuất đủ vitamin C, chúng có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau như:

1. Yếu cơ

2. Hôi miệng

3. Nướu sưng

4. Răng lung lay

5. Vết thương không nhanh lành

6. Đau khớp

7. Thiếu máu

8. Có máu trong nước tiểu

Thiếu vitamin C trầm trọng có thể dẫn đến một loại bệnh còi ở chó và chứng loạn dưỡng xương Hyperytrophic. Điều này có thể ảnh hưởng đến những chú chó con đang lớn, đang phát triển nhanh, vì vậy cần chú ý đến các triệu chứng và Chó Uống Vitamin C nếu cần thiết.

Lợi ích khi chó uống vitamin C

cho uong vitamin c duoc khong

Chó uống vitamin C cũng giống như ở người, vitamin C giúp xây dựng và duy trì xương chắc khỏe trong cơ thể chó của bạn. Chó uống vitamin C giúp thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và đã được chứng minh là giúp ổn định lượng đường trong máu.

Khi Chó uống vitamin C có thể giúp giải quyết các vấn đề như:

1. Loạn sản xương hông

2. Phòng ngừa sỏi bàng quang

3. Dị ứng

4. Phòng ngừa đục thủy tinh thể

5. Ổn định lượng đường trong máu

6. Các vấn đề về hô hấp

7. Ung thư

8. Nhiễm khuẩn

Mặc dù không có nhiều nghiên cứu để hỗ trợ những tuyên bố này, nhưng có rất nhiều bằng chứng giai thoại cho thấy vitamin C có tác động tích cực đến một số tình trạng này.

Rủi ro khi chó thiếu vitamin C

Vì vitamin C là một loại vitamin quan trọng đối với không chỉ sự phát triển mà còn đối với sức khỏe nói chung, nên bạn nên tăng cường một chút để tránh mọi vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Tuy nhiên sẽ có rủi ro nếu bạn cho chó uống vitamin C quá nhiều.

Ngoài các tác dụng phụ tức thì như tiêu chảy và đau bụng, còn có những vấn đề nghiêm trọng hơn cần được xem xét.

Mặc dù nghiên cứu về quá liều vitamin C ở chó là rất hiếm, nhưng có một số nguy cơ sức khỏe dường như được báo cáo liên tục và do đó có thể đáng được xem xét.

Một số nghiên cứu cho thấy việc tiếp tục sử dụng hoặc sử dụng vitamin C liều cao có thể làm tăng khả năng bị sỏi thận và kém hấp thu vitamin B12.

Tuy nhiên, mối lo ngại nghiêm trọng nhất có thể xảy ra là việc cho chó uống Vitamin C thường xuyên có thể dẫn đến việc con chó của bạn không thể tự tổng hợp nguồn cung cấp.

Mặc dù có một rủi ro khi cho chó uống Vitamin C là rất nhỏ nhưng bạn nên chọ vitamin C có thể hòa tan trong nước. Vì khi sử dụng loại vitamin C ta trong nước nếu có bất kỳ lượng vitamin C dư thừa nào xuất hiện tự nhiên trong chế độ ăn của chó sẽ được thận lọc và bài tiết qua nước tiểu của chó.

Vì vậy, khi chúng ta nói về độc tính hoặc sự nguy hiểm của vitamin C khó có khả năng xảy ra trừ khi bạn cho chó uống Vitamin C quá nhiều.

Chó Uống vitamin C Loại nào là tốt nhất?

cho uong vitamin c loai nao

Nếu bạn quyết định cung cấp chất bổ sung vitamin C cho con chó của bạn thì bạn có thể thấy việc lựa chọn chất bổ sung là khó hiểu.

Vitamin C có thể được cung cấp ở nhiều dạng khác nhau và mỗi dạng đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Bạn có thể phải đối mặt với việc lựa chọn các chất bổ sung được dán nhãn:

+ Axit ascorbic

+ Asorbate khoáng

+ Ester-C

+ Asorbyl palmitate

Giá bổ sung thay đổi theo tỷ lệ hấp thụ ước tính. Vì vậy làm thế nào để bạn chọn thực phẩm bổ sung vitamin C tốt nhất cho con chó của bạn?

Cố gắng chọn một chất bổ sung hoàn toàn là vitamin C. Nhiều chất bổ sung sẽ kết hợp vitamin và khoáng chất và có chất độn và chất tạo phồng làm thành phần.

Nếu con chó của bạn không dễ dàng uống thuốc viên, vitamin C dạng bột có sẵn và có thể được rắc trực tiếp lên thức ăn của chó, tuy nhiên, một số chất bổ sung có thể có vị ‘mặn’ và không ngon đối với chó của bạn.

Thực phẩm bổ sung có thể đắt nhưng hãy cố gắng mua sản phẩm tốt nhất trong tầm giá của bạn. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy tìm lời khuyên của Bác sĩ thú y.

Chó uống vitamin C được không?

Có bạn có thể. Vitamin C được coi là một chất bổ sung an toàn vì mọi chất dư thừa cần được loại bỏ tự nhiên khỏi cơ thể.

Vitamin C có rất nhiều lợi ích. Nếu chó của bạn bị ốm, căng thẳng hoặc bị thương, thì việc cung cấp vitamin C cho chúng có thể hữu ích.

Tuy nhiên, cũng giống như con người, chó có sự cân bằng phức tạp của vitamin và khoáng chất mà chúng cần để được khỏe mạnh. Nếu bạn chọn bổ sung một loại vitamin hoặc khoáng chất cụ thể, bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng thực phẩm chức năng dưới sự tư vấn của Bác sĩ thú y. Nếu bạn cung cấp cho chó một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh thì không có lý do gì bạn cần cung cấp thêm vitamin C.

Xem ngay: Vitamin và Khoáng Chất Cần Thiết Cho Chó Là Gì?

5/5 - (1 vote)