Chó Trỏ Anh – Những Chú Thợ Săn Chuyên Nghiệp

Chó trỏ Anh có đặc điểm nổi bật gì? cách chăm sóc giống chó trỏ Anh ra sao? các bệnh nào thường gặp khi nuôi chó trỏ Anh? Tính cách của giống chó này ra sao? Mọi thông tin liên quan đến giống chó trỏ Anh ít người biết.

Đặc điểm của chó trỏ Anh

Chó trỏ Anh là một giống chó mạnh mẽ nhưng duyên dáng. Giống chó chăm chỉ, thậm chí nóng tính có lịch sử lâu đời hàng thế kỷ về loài chó săn chim. Chúng năng lượng cao có khả năng đạt tốc độ cao và nhanh nhẹn, làm cho chúng trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo cho người chạy bộ, người đi xe đạp hoặc bất kỳ ai tập thể thao. Bản chất trung thành, trìu mến của chúng có nghĩa là chúng là một vật nuôi gia đình lý tưởng.

Chiều cao: 17,5 đến 20,5 inch

Cân nặng: 27.5 đến 37.5 kg (con đực), 25.5 đến 32.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, kết hợp màu trắng với các mảng màu gan, chanh, cam hoặc đen. Có thể có màu đặc ở bất kỳ màu nào trong số này.

Tuổi thọ: 12-17 năm

Chó Trỏ Anh

Lịch sử của chó trỏ Anh

Chó trỏ Anh là một giống chó quý tộc, chó trỏ Anh có từ thế kỷ 17. Người ta tin rằng chúng có liên quan đến chó săn xám, chó săn máu, chó săn cáo, và một loài chó sói đang tồn tại vào thời điểm đó. Mặc dù chúng được biết đến rộng rãi là chó chim, công việc ban đầu của chó trỏ Anh là tìm thỏ rừng để săn đuổi.

Giống chó này thích nghi để chỉ cho các loài chim khi việc sử dụng súng trong các chuyến du ngoạn săn bắn trở nên phổ biến hơn, chúng vẫn cực kỳ phổ biến như chó chim kể từ đó. Trước sự phát triển của súng, vai trò của chó trỏ Anh cũng quan trọng như chim bị bắn vào lưới chứ không phải bị bắn. Khi súng bắt đầu được sử dụng, chó trỏ Anh vẫn cần thiết để vừa chỉ vừa lấy chim.

Hình dạng của chó trỏ Anh có thể nhận ra ngay lập tức, cả đầu dài và đuôi nhọn của nó đều giúp làm nhiệm vụ chỉ điểm trò chơi cho thợ săn. Một chó trỏ Anh sẽ đứng thẳng và cách mặt đất một chân để chỉ người thợ săn đi đúng hướng. Mặc dù chúng luôn cảnh giác và tập trung trong lĩnh vực này, nhưng trong những năm qua, chó trỏ Anh đã trở thành một người bạn đồng hành tinh nghịch, vui tươi và thích thú khi ở nhà.

Ngày nay, những chó trỏ Anh thường giành chiến thắng trong một số cuộc thử nghiệm uy tín nhất của đất nước về việc chỉ chó trong nước. Nhờ vào di sản chó thể thao, bản tính cạnh tranh và tình yêu được chú ý, giống chó này rất tự nhiên trong các môn thể thao dành cho chó như thử nghiệm thực địa, tập hợp, nhanh nhẹn và vâng lời. Năm 1878, chó trỏ Anh là một trong chín giống chó đầu tiên được đăng ký ở Mỹ. Pointers được công nhận bởi CLB giống chó Mỹ (AKC) khi nó được thành lập vào năm 1884.

Chăm sóc chó trỏ Anh

Giống như nhiều giống chó thể thao khác, chó trỏ Anh là một con chó tình cảm, yêu thương, tận tụy và trung thành với gia đình của chúng. Chúng thân thiện và chào đón những người mới. Giống chó thông minh, không hung dữ này rất tốt với trẻ em và các vật nuôi khác, vì chúng có thể rất trực quan và nhạy cảm cùng với sự hiếu động và vui tươi.

Giống chó này hạnh phúc nhất khi chúng đang ở giữa các hành động và luôn muốn ở bất cứ nơi nào gia đình của chúng ở. Nhờ sự cần thiết của nó để luôn cảnh giác trong lĩnh vực này, chó trỏ Anh cũng có thể trở thành một cơ quan giám sát lão luyện.

Mặc dù chúng là những con chó năng động, thích ở ngoài trời, nhưng hầu hết các chó trỏ Anh thực sự thích ở trong nhà với chủ nhân của chúng đi chơi trên ghế dài. Những con chó thể thao cao này sẽ vẫn yêu cầu tập thể dục thường xuyên hàng ngày và nhìn chung là những con chó bình tĩnh và thoải mái.

Lịch sử thể thao của chúng có nghĩa là đây là một con chó thích chạy và nên có nhiều cơ hội để chơi không dây trong một môi trường an toàn, chẳng hạn như sân sau có hàng rào. Khi không có cơ hội đốt cháy một phần năng lượng và sức chịu đựng không bao giờ cạn kiệt của chúng, một chó trỏ Anh sẽ không bình tĩnh và bằng lòng trong nhà và có thể trở nên phá hoại, đặc biệt nếu bị bỏ mặc trong thời gian dài.

Bộ lông ngắn của chó trỏ Anh giữ cho việc chải chuốt đơn giản. Những con chó này là loại chó rụng lông trung bình và sẽ cần được chải lông thường xuyên và vệ sinh tai định kỳ.

Trí thông minh của chó trỏ Anh có nghĩa là chúng rất dễ huấn luyện. Giống như những con chó thể thao khác, chúng có thể nhạy cảm và có thể không phản ứng tốt với các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt hơn. Thay vào đó, họ phát triển mạnh nhờ những sự củng cố tích cực như khen ngợi, đãi ngộ và các phần thưởng khác.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Mặc dù nói chung là một giống chó khỏe mạnh , nhưng chó trỏ Anh có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe phổ biến, bao gồm:

+ Loạn sản xương hông

+ Dị ứng

+ Động kinh

+ Chó trỏ Anh cũng có thể bị rối loạn mắt và đầy hơi, một tình trạng dạ dày đe dọa tính mạng.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Con chó trỏ Anh phải hoạt động tốt với bất kỳ loại thức ăn nào chất lượng cao cho chó, cho dù đó là thức ăn được sản xuất thương mại hay chế biến tại nhà với sự giám sát của bác sĩ thú y.

Chế độ ăn uống của giống chó này phải phù hợp với độ tuổi của chúng, và mặc dù loài chó này có khả năng huấn luyện cao, nên cẩn thận khi thưởng thức đồ ăn vặt vì chúng có thể dẫn đến béo phì. Mặc dù chó trỏ Anh có nhu cầu ăn kiêng ở mức trung bình, nhưng chúng sẽ yêu cầu tập thể dục nhiều hơn các giống chó khác.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY