Có Nên Nuôi Chó Rottweiler Dòng Đại Không? Giá Cả

Chó Rottweiler Dòng Đại đang trở nên rất thời trang khi có những thứ độc đáo và không phổ biến. Vì vậy, hiện nay việc nuôi những chú chó không có cùng kích thước với hầu hết các giống chó còn lại là điều hợp thời và hợp thời.

Chó Rottweiler dạng đại còn được gọi là chó Rottweiler Roman, chó Rottweiler Goliath và thậm chí là chó Rottweiler XXL. Chó Rottweiler dạng đại là một biến thể đặc biệt lớn hơn của chó Rottweiler điển hình và không phải là một giống của riêng nó.

Điều đó nói lên rằng, nhiều nhà lai tạo bán những chú chó con như một loại chó Rottweiler đặc biệt. Mặc dù AKC (CLB gống chó Mỹ) không nhận ra con chó. Điều này làm cho chó Rottweiler dạng đại trở thành một biến thể đặc biệt và độc đáo hơn của chó Rottweiler. Làm cho con chó cực kỳ mong muốn đối với nhiều người. Làm thế nào để chó Rottweiler nhận được lớn?

Chó Rottweiler dạng đại là gì?

Chó Rottweiler Dòng Đại

Nhiều trang web và cửa hàng trên khắp thế giới, và đặc biệt là ở Mỹ, bán những chú chó con được gắn thẻ chó Rottweiler dạng đại. Như đã nói trước đây, vì những con chó này không được biết đến như một giống chó riêng biệt một cách chính thức. Điều này làm cho định nghĩa về những con chó này rất mơ hồ và những con chó con mà bạn tìm thấy được gắn thẻ dưới nhãn này có thể rất khác nhau giữa các nhà lai tạo.

Tuy nhiên, sự đồng thuận chung cho rằng chó Rottweiler dạng đại phải là một phiên bản ngoại cỡ của giống chó phổ biến. Vì vậy, những con chó con, cũng như những con trưởng thành, phải là những con chó lớn hơn nhiều so với những con chó Rottweiler thông thường. Giá cả, màu sắc, dấu hiệu và thậm chí cả kích thước và hình dạng của bộ lông có thể khác nhau giữa các loài chó và từ nhà lai tạo sang nhà lai tạo. Cho chó con chó Rottweiler dạng đại của bạn ăn thức ăn chất lượng tốt

Nguồn gốc của chó Rottweiler dạng đại

Chó Rottweiler dạng đại đến từ một loạt các nguồn dòng dõi riêng biệt. Dưới đây là những cách để lai tạo một chú chó Rottweiler dạng đại.

1. Chó Rottweiler dạng đại do bệnh

Nhiều chó Rottweiler dạng đại là những con chó có bệnh khồng lồ. Vì đây là một rối loạn sức khỏe do tuyến giáp và tuyến yên hoạt động không bình thường. Những con chó này khá dễ bị tổn thương với nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Nhiều nhà lai tạo sẽ không nói với bạn rằng chú chó Rottweiler dạng đại của họ mắc hội chứng này, vì vậy bạn nên cố gắng tìm ra các triệu chứng của chủ nghĩa dạng đại để đảm bảo rằng bạn không bị lừa bởi những kẻ lừa đảo này. Thật may mắn cho bạn, đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây. Các triệu chứng của bệnh khồng lồ như sau:

+ Quy đầu của tuyến vú bị sưng

+ Tăng cân nhanh

+ Đi tiểu nhiều

+ Thở quá ồn ào

+ Lưỡi cực lớn

+ Răng có khoảng trống do xương hàm phát triển liên tục

+ Rụng tóc

+ Hôn mê

+ Bệnh tiểu đường

+ Viêm khớp

+ Phì đại ở da, mặt và các chi

+ Thở hổn hển hơn những con chó khác

+ Khát bất thường và đói quá mức

Chỉ cần nói rằng, nếu bạn nhận nuôi một chú chó mắc chứng bệnh như vậy, thì tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng chi một số tiền lớn để chữa trị cho chú chó đó. Sức khỏe của chó sẽ giảm sút nghiêm trọng, vì chó sẽ gặp nhiều vấn đề như đã nêu ở trên và thậm chí là ung thư.

Điều tốt nhất bạn có thể làm đôi khi là đặt điều đau khổ xuống vì lợi ích của nó. Nếu bạn thậm chí chọn cách điều trị nó, rất có thể nó sẽ không sống được lâu. Chưa kể sau khi điều trị, chú chó sẽ không còn là một chú chó to lớn như vậy nữa nên nếu một chú chó Rottweiler dạng đại như những gì bạn đang tìm kiếm thì bạn vừa lãng phí rất nhiều tiền bạc và thời gian.

2. Nhân giống chó Rottweiler lớn hơn thông qua chọn lọc tự nhiên

Nhiều nhà chăn nuôi trên thế giới chọn con đường này. Các nhà lai tạo thường sẽ chọn những con chó Rottweiler lớn nhất trong lứa và lai tạo chúng với những con lớn nhất của lứa khác. Bằng cách này, trong một vài thế hệ, chó Rottweiler trở nên lớn hơn nhiều về kích thước và sức mạnh, vì vốn gen ngày càng bão hòa với các gen tăng trưởng.

Tuy nhiên, chúng không thể được gọi là một giống riêng biệt vì chúng chỉ đơn giản là chó Rottweiler, chỉ lớn hơn. Quá trình chọn lọc kiểu này cũng khiến những con chó gặp nhiều rắc rối do loạn luân.

Khi những con chó lớn hơn, cấu tạo gen của chúng ngày càng trở nên mờ nhạt và chúng bắt đầu hình thành ngày càng nhiều khuyết tật. Kích thước lớn cũng là một vấn đề vì nói chung chó Rottweiler không có đủ sức mạnh của xương để thích ứng với kích thước lớn của những con chó mới này, khiến nó căng thẳng lên con chó và khung xương của nó.

Những chú chó này chắc chắn sẽ mắc nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe, và tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị để trang trải nhiều khoản chi phí từ 4-5 con số nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Rottweiler thông qua những phương tiện này. Trọng lượng của chúng cũng khiến chúng trở nên khá vô dụng như chó bảo vệ hoặc bất kỳ loại chó lao động nào, vì vậy chúng chỉ đơn giản là một người bạn đồng hành ốm yếu mà bạn sẽ phải chăm sóc.

3. Nhân giống chó Rottweiler dạng đại bằng cách lai tạo hỗn hợp

Đây là cách an toàn nhất để lai tạo ra loại chó Rottweiler xxl dạng đại. Thông thường, một nhà lai tạo sẽ phối giống chó Rottweiler với một con chó lớn hơn nhiều, chẳng hạn như chó ngao Tây Tạng, chó ngao Anh hoặc chó Saint Bernard, và tạo ra một giống chó hỗn hợp giữ lại nhiều đặc điểm của chó Rottweiler, nhưng tình cờ bị thay thế do các giống lớn hơn trộn lẫn vào vốn gen. Chó ngao là sự lựa chọn phổ biến nhất vì loài chó này cung cấp cho con cái của chó Rottweiler rất nhiều gen tăng trưởng.

Mặc dù thường giữ lại màu sắc và dấu hiệu đặc biệt tạo nên sự độc đáo của chó Rottweiler. Nhiều nhà lai tạo đưa điều này lên một tầm cao mới bằng cách có thể tiếp tục lai tạo nhiều thế hệ chó cho đến khi tất cả các con của chó trông giống như chó Rottweiler lớn.

Cách lai tạo này giúp chó không bị mắc hầu hết các vấn đề sức khỏe có hại, các khuyết tật và các bệnh khác như nguồn gen lớn của hai con chó khác biệt rõ ràng bị trộn lẫn vào con non. Kết quả là những con chó Rottweiler dạng đại gần như luôn khá khỏe mạnh và giữ được các đặc điểm của chó Rottweiler, chẳng hạn như bản năng săn mồi và bản năng canh gác.

Tổng quan về chó Rottweiler dạng đại

Chó Rottweiler dạng đại là một phiên bản siêu lớn của chó Rottweiler thông thường. Trường hợp chó Rottweiler chạy hàng ngày cao nhất khoảng 68.5 cm, thì chó Rottweiler dạng đại có thể đạt đến chiều cao khoảng 89 – 101 cm. Chó Rottweiler dạng đại cũng là một phiên bản siêu nặng của chó Rottweiler thông thường.

Trong trường hợp chó Rottweiler thông thường có trọng lượng tối đa là 65 kg, thì biến thể dạng đại đã được ghi nhận là có cơ bắp thuần túy lên tới 125 kg. Chúng không có tuổi thọ cao như hầu hết các giống chó siêu lớn và sống trung bình tối đa 11 năm.

Dòng dõi của chúng được tạo thành từ một trong những giống chó cân bằng và cổ xưa nhất mà thế giới từng thấy, chó Rottweiler, và do đó, chúng là những con chó thông minh tuyệt vời tạo nên những người lao động xuất sắc, cho dù đó là chó bảo vệ, người kéo xe hay đơn giản là chó mắt thấy.

Những con chó lớn này có bộ lông đen đặc trưng của chó Rottweiler trong khi có những mảng màu rám nắng khác biệt xung quanh bàn chân, chân, miệng và bụng khiến chó Rottweiler trở nên độc đáo. Chúng có đôi mắt to và lỗ mũi rất lớn, hoàn hảo để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Bộ lông của chúng thường bao gồm hai lớp, mặc dù có thể thay đổi tùy thuộc vào loại giống chúng được phối với nhau. Để tạo ra một biến thể cụ thể của chúng là chó Rottweiler dạng đại. Những người dạng đại hiền lành này rất thân thiện với người và những con chó mà chúng biết nhưng có thể hung dữ với người lạ.

Có nên mua một con chó Rottweiler dạng đại?

Chó Rottweiler dạng đại rất tuyệt khi có được như một người bạn đồng hành hoặc cách khác, nhưng với một giống chó độc nhất, có những vấn đề độc đáo mà bạn với tư cách là chủ sở hữu sẽ cần phải quan tâm. Những con chó này là tuyệt vời trong bất kỳ khả năng nào nhưng cần được chăm sóc đặc biệt. Dưới đây, bạn sẽ thấy những gì bạn cần làm cho con chó.

1. Chăm sóc chó con

Bạn sẽ cần thời gian để đầu tư vào chó Rottweiler dạng đại mới. Như hầu hết các chó Rottweiler khác, chó Rottweiler dạng đại cũng là một loài động vật xã hội thích dành thời gian với con người và những con chó khác. Chúng cần phải hòa nhập với xã hội để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Những con chó này rất tuyệt vời với con người và các loài động vật khác miễn là chúng đã được xã hội hóa để làm như vậy. Do đó, bạn sẽ cần phải bớt chút thời gian ra khỏi lịch trình bận rộn của mình để đưa những chú chó này đến công viên và dành thời gian cho chúng.

2. Sức khỏe của chó con Rottweiler dạng đại

Chó Rottweiler dạng đại đi kèm với một loạt các vấn đề sức khỏe và sẽ không rẻ để chăm sóc. Chúng là một trong những loài chó đắt tiền nhất mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc y tế một cách khôn ngoan. Những con chó này có thể có bất cứ điều gì từ cấu trúc xương yếu đến mắt xấu, gan và thận nội tạng cũng có thể bị suy.

Bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc chăm sóc sức khỏe của những chú chó con này. Bạn có thể phải trả một số tiền cắt cổ để làm như vậy.

3. Thời gian chơi và huấn luyện của Chó con chó Rottweiler XXL

Chó Rottweiler dạng đại là một giống chó tuyệt vời với sức mạnh tuyệt vời, nhưng giống như tất cả các giống chó Rottweiler khác, chúng cũng cần được huấn luyện. Chúng có bản năng săn mồi khá nhạy bén có được từ tổ tiên chó Rottweiler của chúng và cần được huấn luyện để từ bỏ nó.

Nếu bạn muốn chúng sống yên bình trong ngôi nhà của bạn cùng với những động vật nhỏ khác, chẳng hạn như những vật nuôi khác. Chúng cũng rất không tin tưởng người lạ, vì vậy bạn cần huấn luyện chúng trở nên thân thiện hơn nếu không tìm kiếm một chú chó bảo vệ.

Giá cả chó con Rottweiler dạng đại

Chó Rottweiler dạng đại là một trong những giống chó hiếm hơn trên thế giới và do đó giá của những chú chó này có thể tăng cao. Bạn có thể tìm thấy một chú chó Rottweiler dạng đại được lai tạo tốt và tương đối khỏe mạnh với giá khoảng $ 1000- $ 2000. Một số nhà lai tạo có thể tính phí cao hơn.

Tại sao bạn nên mua một con càng sớm càng tốt?

Chó Rottweiler dạng đại là những con chó tuyệt vời, làm bạn đồng hành, chó bảo vệ, chó tìm kiếm và cứu hộ hoặc thậm chí là chó cảnh sát. Chó Rottweiler dạng đại là một con chó sẽ khiến kẻ trộm hoặc cướp phải suy nghĩ kỹ trước khi nghĩ đến việc xâm nhập nhà bạn. Chúng cũng sẽ khiến người đi bộ và những người ở công viên chó phải nhìn hai lần vào chú chó độc đáo của bạn.

Hãy để ý những điều này trước khi bạn mua một con

1. Công nhận nhà chăn nuôi

Điều quan trọng là bạn nên nhận chó con từ những nhà lai tạo được công nhận. Thậm chí nhiều hơn như vậy trong trường hợp của những chú chó con hiếm hoi này. Trừ khi bạn nhận được những chú chó Rottweiler dạng đại của mình từ nhà lai tạo, khả năng cao là bạn mua phải một chú chó được nuôi dưỡng không đúng cách hoặc có vấn đề về sức khỏe suy nhược.

Mua những chú chó con chó Rottweiler dạng đại từ những nhà lai tạo được công nhận và giữ an toàn trước những kẻ lừa đảo.

2. Tuổi của chó con

Sẽ cực kỳ có hại cho cả chó con và mẹ của nó nếu chúng bị tách ra trước khi chó con được vài tuần tuổi. Nhiều nhà lai tạo lưu ý rằng không nên tách hai con trước khi chó con được 12 tuần tuổi. Đây là lý do tại sao bạn phải đảm bảo không mua một con chó con quá nhỏ để tách khỏi mẹ của nó. Và cứu cả chó con và chó mẹ khỏi rất nhiều tổn thương về tình cảm và thể chất.

3. Cai sữa mẹ

Nếu bạn muốn mang một con chó con về nhà, bạn phải đảm bảo nó không còn phụ thuộc vào sữa mẹ. Vì vậy, hãy luôn hỏi người chăn nuôi xem con chó con đã cai sữa chưa.

4. Tiêm phòng cần thiết

Như những con chó Rottweiler dạng đại thậm chí còn dễ bị các vấn đề về sức khỏe hơn. Bạn cần đảm bảo rằng chó con đã được tiêm các mũi cần thiết ở độ tuổi đó. Luôn yêu cầu biên lai, vì hầu hết các nhà chăn nuôi kỳ cựu sẽ giữ chúng để cho người mua tiềm năng xem.

5. Vấn đề sức khỏe

Đảm bảo hỏi người chăn nuôi về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào đã biết mà chó con chó Rottweiler dạng đại hoặc bố mẹ của nó có thể mắc phải. Bạn luôn có thể đưa chó con đến bác sĩ thú y để tìm hiểu xem thông tin người chăn nuôi cung cấp có đúng hay không.

6. Chính sách hoàn trả

Nếu đến điểm cuối cùng, bạn thấy người chăn nuôi của mình là một kẻ nói dối và không cho bạn biết mọi thứ về con chó con khi bạn đến bác sĩ thú y. Chính sách hoàn trả sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất tiền vì một con chó con có thể bị bệnh mãn tính.

5/5 - (1 vote)