Tổng Hợp Các Loại Chó Rottweiler Khác Nhau Ít Người Biết

Các Loại chó Rottweiler phổ biến nhất là những loại nào? Chỉ có hai loại chó Rottweiler sinh sản tốt và những con lai kém bây giờ câu hỏi đặt ra là điều gì khiến nó trở thành chó Rottweiler Đức, Mỹ, Roman, Canada, Pháp và Ý?

Chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào thế giới của những chú chó Rottweiler để gặp gỡ những giống chó Rottweiler khác nhau đang tồn tại những người yêu thích chó Rottweiler cần biết thêm về giống chó này.

Các loại chó Rottweiler khác nhau

1. Chó Rottweiler Đức

Các Loại Chó Rottweiler đức

Chó Rottweiler Đức thích gia vị dưa bắp cải trên bratwurst và kartoffelsalat của mình và một lát Schwarzwälder kirschtorte là những món ăn mà nó yêu thích nhất. Chúng có vẻ khác với chó Rottweiler Mỹ vì chó Rottweiler Đức là câu lạc bộ chó Rottweiler của Đức lai tạo chúng một cách có chọn lọc. Nhiều người thắc mắc tại sao chó Đức trông khác chó Mỹ? Đầu của nó rộng, xương dày hơn và thân hình chắc nịch hơn.

Lời giải thích là do chất lượng quy trình nuôi Rottie của Đức vượt trội hơn hẳn. Câu lạc bộ chó Rottweiler Đức (Allgemeiner Deutscher chó Rottweiler-Klub – chó Rottweiler Đức) được biết đến là nơi đặt ra các quy tắc và hướng dẫn rất nghiêm ngặt.

Chó Rottweiler được lai tạo để làm việc, nhiệm vụ nghiêm túc này được thực hiện ở Đức. Chỉ những con chó cụ thể mới được phép tái sản xuất bởi người Đức. Các mẫu vật sinh sản phải vượt qua các yêu cầu nghiêm ngặt về thể chất và tính cách và có những yêu cầu trước khi chủ sở hữu của chúng có thể nhân giống chúng. Do đó, bạn sẽ thấy tính cách và tính cách nhất quán ở chó Rottweiler Đức.

2. Chó Rottweiler Mỹ

cac loai cho rottweiler my

Chó Rottweiler Mỹ rõ ràng là giống chó Rottweiler được sinh ra & lai tạo tại Hoa Kỳ. Người Mỹ sản xuất những con chó này vì vẻ ngoài thanh lịch và tuyệt đẹp chứ không phải để làm việc. CLB chó giống Mỹ chấp nhận chó Rottweiler Mỹ là chó thuần chủng. Đó là lý do tại sao chó Rottweiler Mỹ thông thường có ngoại hình mảnh mai hơn, với đôi chân dài và cái đầu nhỏ hơn cái đầu rộng đặc trưng của giống chó Đức.

Những khác biệt này là do quá trình lai tạo bừa bãi mà giống chó này đã trải qua. Một số nhà lai tạo chỉ cố gắng kiếm tiền nhanh chóng, do đó họ ít chú ý đến các yêu cầu. Bất chấp sự lan rộng của nhiều giống chó Rottweiler không đạt tiêu chuẩn giống, vẫn có những nhà lai tạo có khả năng tạo ra những mẫu vật xứng đáng với vòng trình diễn của Mỹ.

3. Chó Rottweiler Roman

cac loai cho rottweiler roman

Trên thực tế, chó Rottweiler Roman hoặc chó Rottweiler dòng đại không phải là một loại chó Rottweiler, mà là một mẫu vật lớn đã được lai tạo chọn lọc để trông giống chó ngao hơn. Thuật ngữ chó Rottweiler Roman hoặc “vua chó Rottweiler” thường là một mánh lới quảng cáo bán hàng từ những người chăn nuôi không có đạo đức.

Sự gia tăng kích thước của những mẫu vật này không những không tuân theo tiêu chuẩn giống chó mà còn gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của con chó. Chó Rottweiler khổng lồ được biết là dễ mắc chứng loạn sản xương hông và các vấn đề chỉnh hình khác.

4. Chó Rottweiler có đuôi

cac loai cho rottweiler co duoi

Trong nhiều năm, việc cắt đuôi là một thực tế khá phổ biến đối với các giống chó cụ thể như chó Rottweiler. Nhưng bây giờ bạn có thể thấy hầu hết các chó Rottweiler có đuôi bởi vì, từ năm 1999, người Đức cấm thực hành việc gắn đuôi.

Chó Rott có đuôi đang trở lại như trước đây. Tiêu chuẩn CLB giống chó Rottweiler Đức công nhận chó Rottweiler có đuôi trong điều kiện tự nhiên, trong khi các tiêu chuẩn của CLB chó giống Mỹ yêu cầu đuôi ngắn.

5. Chó Rottweiler hiếm

cac loai cho rottweiler hiem

Đôi khi, nhà lai tạo bán những con chó Rottweiler có giá trị và được đánh giá cao có thể khiến bạn vấp ngã trước nhà lai tạo. Bạn có thể thấy chó Rottweiler đỏ, xanh, hoặc thậm chí là bạch tạng đôi khi được quảng cáo là những mẫu vật rất xuất sắc.

Mặc dù những con chó như vậy có thể tỏ ra hấp dẫn nhưng theo tiêu chuẩn, chúng không phải là chó Rottweiler. Người ta nói rằng những con chó này là những gì bạn nhận được khi lai tạo với một con chó của một giống khác.

Chó Rottweiler lông dài được coi là giống chó Rottweiler quý hiếm nhưng theo tiêu chuẩn lai tạo của Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ thì những chú chó Rottweiler lông dài này được coi là không đủ tiêu chuẩn.

Giống chó Rottweiler nào lớn nhất?

Chó Rottweiler lớn nhất được gọi là chó Rottweiler Roman, một con chó rất giống với chó Rottweiler tiêu chuẩn, nhưng lớn hơn. Nó có một cơ thể cường tráng, mạnh mẽ, từ lớn đến khổng lồ và trông giống một con chó ngao hơn.

Chiều cao tối thiểu của chó Rottweiler đực La Mã là 67 cm và có thể đạt 76 cm (cực lớn). Về phần mình, con cái có thể đo được khoảng từ 63 đến 74 cm. Trọng lượng của những mẫu vật này dao động từ 36 đến 54 kg, tùy thuộc vào giới tính.

Sự khác biệt giữa chó Rottweiler Đức và chó Rottweiler Mỹ là gì?

Chó Rottweiler Đức có cái đầu khổng lồ, chúng là những con chó lớn hơn một chút và có đuôi tự nhiên trong khi chó Rottweiler Mỹ hoàn toàn khác với chó Rottweiler Đức vì chó Rottweiler có những đặc điểm về thể chất cũng như tính cách khác nhau.

+ Chó Rottweiler Đức

Loài chó này thường chắc chắn và nặng hơn một chút so với giống chó Mỹ, với chiều cao tối thiểu là 61 cm ở con đực và 56 cm ở con cái. Trọng lượng của con đực xấp xỉ 50 kg và của con cái là 42 kg.

Một con rô-bốt Đức sẽ không bao giờ có đuôi của mình.

+ Chó Rottweiler Mỹ

Chó Rottweiler Mỹ thường có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn một chút, nhưng sự khác biệt dễ nhận thấy nhất là về trọng lượng. Cả nam và nữ đều có thể cân nặng ít hơn trọng lượng tối thiểu mà tiêu chuẩn Đức chấp nhận.

Những mẫu vật này phải có đuôi của chúng.

Làm sao để biết chó Rottweiler thuần chủng hay không?

Trước hết, điều quan trọng là phải dành thời gian để tìm một nhà cung cấp giống có uy tín. Xác suất thu được mẫu vật thuần chủng sẽ cao hơn nếu nhà lai tạo được công nhận sản xuất chó Rottweiler đích thực.

Hiện nay, cách chính xác nhất để biết chó Rottweiler có thuần chủng hay không là lấy bằng chứng về phả hệ của nó, đó là thông tin về bố mẹ và huyết thống của nó. Chó thuần chủng thường có giấy tờ đăng ký do câu lạc bộ cũi hoặc hiệp hội chính thức cấp.

Tài liệu này sẽ dùng để xác nhận rằng bố mẹ của con chó con là thuần chủng, cũng như các thế hệ trước chúng. Không bao giờ nên mua một chú chó Rottweiler có vẻ thuần chủng nếu không có giấy tờ chứng minh.

Màu sắc khác nhau của chó Rottweiler là gì?

chó Rottweiler ban đầu luôn có màu đen với các mảng màu rám nắng (một màu rám nắng rực rỡ), chúng được xác định rõ và nằm trên mắt, trên má, mõm, ngực, chân và dưới đuôi.

Tùy thuộc vào dòng giống, các dấu hiệu của chó Rottweiler có thể từ rám nắng đến màu gỉ sắt, màu nâu hoặc màu gụ, nhưng lớp lông cơ bản phải luôn có màu đen.

Điều này không có nghĩa là không có mẫu vật có màu sắc khác. Có thể tìm thấy chó Rottweiler màu đỏ, xanh lam, và thậm chí cả màu trắng; nhưng không có con nào được chấp nhận là chó Rottweiler thực thụ. Những biến thể này được cho là kết quả của việc lai tạo với các giống chó khác.

Chó Rottweiler có thể có màu đen hoàn toàn không?

Mặc dù chúng tồn tại, nhưng chó Rottweiler hoàn toàn đen hoặc không được đánh dấu cũng không được chính thức công nhận. Theo các chuyên gia, việc nhận được một con chó con màu đen thuần chủng là một điều gì đó khá bất thường. Người ta nói rằng một số nhà lai tạo thường có được màu lông quý hiếm này bằng cách lai một con chó Rottweiler với một con Lab màu đen.

Chó Rottweiler thật là gì?

Nói một cách đơn giản, những chú chó Rottweiler thực sự là những con tuân thủ tiêu chuẩn giống chó. Câu lạc bộ chó Rottweiler Đức thiết lập các yêu cầu chung, cả về thể chất và tính cách, và các câu lạc bộ khác trên thế giới dựa trên tiêu chuẩn của họ theo tiêu chuẩn của Đức.

Bất kể xuất xứ từ quốc gia nào, những đại diện tốt nhất của giống chó Rottweiler luôn đến từ những nhà lai tạo có đạo đức, những người tuân thủ quy trình chăn nuôi tiêu chuẩn. Đây là cách để có được một con chó Rottweiler thât và chuẩn.

Loại chó Rottweiler nào tốt nhất?

Chó Rottweiler Đức hoàn toàn tốt hơn chó Rottweiler Mỹ. Vì nói chung chó Rottweiler Đức là giống chó lớn hơn một chút. Chúng có vẻ khác với chó Rottweiler Mỹ vì CLB giống chó Rottweiler Đức, là câu lạc bộ chó Rottweiler của Đức lai tạo chúng một cách có chọn lọc.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY