8 Điều Cần Làm Ngăn Chó Poodle Ăn Xin Dai Dẳng

Chó Poodle Ăn Xin liệu hành vi ăn xin của chó Poodle có tốt không? bạn nên xử lý như thế nào với hành vi ăn xin của chó Poodles? Chó Poodle rất thông minh và sở hữu nhiều tài lẻ. Tuy nhiên, chó Poodle có thể có một kỹ năng mà bạn có thể ước rằng chúng không khéo léo như vậy.

Chó Poodles là bậc thầy trong việc ăn xin. Và, đó là một hành vi khiến bạn phải chú ý, lặp đi lặp lại. Từ kích thước tiêu chuẩn của chó Poodle đến kích thước đồ chơi dưới bàn của bạn, chúng có thể được bạn cho ăn theo ý thích của chúng.

Ăn xin có thể bao gồm một loạt các hành vi: sủa, than vãn, nhảy nhót, dùng ‘đôi mắt cún con buồn bã’ và trên hết, chúng không bỏ cuộc. Một con chó Poodle đã học được nghệ thuật ăn xin có thể giống như một đoàn tàu một ray trên một vòng lặp vô tận; bướng bỉnh và chắc chắn rằng anh ta có thể thuyết phục bạn đủ để đạt được mục tiêu của mình.

Chó Poodle Ăn Xin

Chó Poodle Ăn Xin có tốt không?

Tại sao hành vi ăn xin cần được khắc phục? Mặc dù có vẻ như việc ăn xin chỉ là một chiều khiến bạn nản lòng (bạn đang căng thẳng nhưng chó Poodle của bạn sẽ nhận được những gì nó đang theo đuổi), nhưng nó thực sự còn đi sâu hơn thế này. Ăn xin có thể khiến chó rất căng thẳng.

Trong khi cố gắng tìm ra phương pháp khiến bạn nhượng bộ, chúng đang đốt cháy năng lượng với tốc độ đáng kinh ngạc. chúng đang ở trạng thái “cảnh giác cao độ” để có được một kỹ thuật hoạt động và bộ não của chúng cũng đang làm việc chăm chỉ. Thành thật mà nói, nó rất dữ dội.

Ngoài ra, nếu bạn tỏ ra năn nỉ bằng cách đưa ra những thức ăn mà chó Poodle của bạn thực sự không nên ăn, điều này tất nhiên sẽ không tốt cho sức khỏe của chó con hoặc chó con của bạn.

Tại sao chó poodles lại ăn xin?

Nếu một cái gì đó bị hỏng, hoặc trong trường hợp này là không mong muốn, bạn phải biết lý do tại sao để sửa chữa nó. Dưới đây là một số lý do tại sao răng nanh ăn xin.

1. Con chó không chắc điều gì sẽ xảy ra

Nếu bạn không nói ‘Không’, thì chó Poodle của bạn biết rằng ‘có thể’ có thể được đẩy thành ‘có’ trong những trường hợp thích hợp. Khi chó muốn một thứ gì đó, đặc biệt là thức ăn, chúng sẽ tiếp tục kiểm tra bạn để tìm ra ranh giới của chúng. Điều này gấp đôi với chó Poodles.

2. Con chó biết rằng bạn sẽ nhượng bộ

Nào, hãy đối mặt với nó. Bạn là một người mềm mại. Tất cả chỉ cần một số công việc từ phía chúng, trong thời gian đủ lâu, và bạn sẽ cung cấp cho chó Poodle của mình những gì chúng muốn. Thời gian không giống nhau đối với một con chó; đó là về mục tiêu. Vì vậy, một phút hay một giờ ăn xin không thành vấn đề.

Nếu bạn đã dạy con chó của bạn rằng chúng sẽ đạt được những gì chúng muốn vào một lúc nào đó, thì chúng sẽ làm việc cho đến khi chúng đạt được kết quả đó một lần nữa.

Tại sao chủ sở hữu nhượng bộ chó khi chúng ăn xin?

Chó Poodle của bạn đang đạt được thứ chúng muốn, nhưng bạn cũng đang nhận được thứ gì đó. Bạn cảm thấy như đang thể hiện tình yêu qua một bữa ăn nhẹ. Tại sao? Bởi vì chúng ta muốn những người chúng ta yêu thương được hạnh phúc, dù chỉ là tạm thời.

Nghiêm túc mà nói, sự cầu xin kéo theo cảm xúc của chúng ta. Đó là lý do tại sao một chương trình quảng cáo nổi tiếng về món thịt chó có hương vị thịt xông khói đã sử dụng cách ăn xin như điểm mấu chốt chính của sản phẩm của chúng.

Đưa cho chó Poodle của bạn những gì chúng muốn khiến chúng dừng lại, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn. Và, một phần của bạn cảm thấy vui vì bạn đã làm cho con chó của bạn hạnh phúc.

Thật không may, điều đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Bằng cách nhượng bộ, bạn chỉ củng cố hành vi đó và nếu bạn không kiểm soát nó, có thể trở thành một ‘cái xương’ lớn của sự tranh chấp.

Cách ngăn chó Poodle ăn xin

1. Đánh giá những gì bạn đang cho ăn trong bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ thường xuyên

Nếu chế độ ăn uống của chó Poodle của bạn thiếu chất dinh dưỡng thích hợp hoặc có chất độn, thực tế là mong đợi. Mức độ dinh dưỡng thấp khiến chó thèm ăn một số loại thức ăn nhất định.

Và, chất độn (như ngô, đậu nành, v.v.) làm cho chó cảm thấy no ngay sau khi ăn, nhưng sau đó cảm giác đói xuất hiện ngay sau đó khi những chất độn đó đi ngay vào cơ thể, không được tiêu hóa và không được hấp thụ.

Vì vậy, nếu chó Poodle của bạn cầu xin mặc dù ăn ngon miệng hoặc bạn không chắc chắn về chất lượng thức ăn mà bạn cung cấp, hãy nghĩ xem có cần thay đổi hay không.

2. Quyết định những gì chó Poodle của bạn được phép và không được phép ăn

Nếu con chó của bạn bị bỏ hạt mỗi khi bạn ăn chuối, bạn có thể quyết định thêm một ít chuối cắt lát vào bữa sáng của chó Poodle. Hoặc nếu cá ngừ khiến chó Poodle của bạn ăn xin như điên, bạn có thể muốn thường xuyên thêm món này vào bữa tối.

Bất cứ điều gì trong danh sách ‘có thể làm’ nên được chế biến thành các bữa ăn. Những gì nằm trong danh sách ‘không được làm’ phải được giảm 100% giới hạn. Nói cách khác, bất kể chó Poodle của bạn ăn xin thế nào, câu trả lời sẽ là ‘không’.

3. Đưa mọi người vào cùng một ý nghĩ

Tất cả chúng ta đều biết ai đó đang ‘ăn kiêng’ thì luông có người cố gắng dụ người đang ăn kiêng ăn bằng những thanh kẹo, kem và những thực phẩm khác không phải là lý tưởng vào thời điểm đó. Con chó của bạn cũng vậy. Mọi người phải hoàn toàn đồng ý. Một người không thể nhượng bộ liên tục trong khi người kia đang cố gắng huấn luyện chó Poodle cư xử.

Nếu bạn có ai đó phá hoại quá trình đào tạo của bạn, quá trình đào tạo của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy kiên trì để gặt hái những thành quả mà bạn mong muốn, đó không phải là một mục tiêu không thể đạt được.

4. Bỏ qua những điều vô nghĩa

Điều này có nghĩa là khi chó Poodle của bạn ăn xin. Bạn không nhượng bộ. Bạn không cần phải nhìn qua và thậm chí bạn không cần phải hành động như đã nhận ra. Thực sự mới đầu có thể khó thực hiện hơn một chút nếu bạn chưa làm điều đó trước đây, nhưng bạn có thể làm được điều này.

Giao tiếp bằng mắt cho chó biết bạn đang xác nhận yêu cầu. Giả sử bạn đang có đường dây điện thoại và bạn đang gửi cho anh ấy hoặc cô ấy một tín hiệu bận.

Tại sao nên phớt lờ chó của bạn khi chúng ăn xin đồ ăn? Chó là loài động vật có đầu óc bầy đàn. Bị bạn phớt lờ, đó là điều nghiêm trọng. Điều này cho thấy rằng hành vi của chúng thậm chí không đáng được chú ý. Chó muốn được chú ý nên chúng sẽ thay đổi hành vi của mình để có được kết quả như mong muốn.

Như vậy khi chúng thay đổi của chúng điều đó có nghĩa bạn đang huấn luyện lại chó Poodle của mình để học các hành vi mới và lành mạnh.

Cảm giác tội lỗi sẽ là bình thường. Nhưng đừng cho phép điều này ăn mòn bạn. Bạn sẽ không bao giờ cho con chó của bạn một thứ gì đó có thể gây hại cho nó. Hành vi này có hại, vì vậy hãy sử dụng ‘tình yêu cứng rắn’ và giữ vững lập trường. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm. Sau đó, khi việc ăn xin đã dừng lại, bạn có thể tương tác với các hoạt động đi bộ, chải chuốt, ôm ấp hoặc các hoạt động khác.

5. Có lòng kiên nhẫn

Khi bạn đang phớt lờ hành vi ăn xin, bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng chó Poodle của bạn sẽ không dừng lại. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì con chó của bạn sẽ dừng lại khi nó nhận ra rằng những gì nó đang làm sẽ không khiến bạn nhúc nhích. Bạn đã trở thành một tảng đá, không có một tín hiệu nào cho thấy yêu cầu của chúng được đáp ứng.

6. Thay đổi sự tập trung

Vì bạn muốn 100% bỏ qua việc ăn xin, hãy sử dụng kỹ thuật này ngay khi chó Poodle của bạn được nghỉ ngơi. Ngược lại, bạn có thể khiến chú chó của mình tin rằng việc ăn xin có thể không dẫn đến việc được đãi ngộ, nhưng đã dẫn đến một số thú vị.

Sau khi chó poodle hết ăn xin, hãy đi bộ đến một nơi khác và thả một món ăn cho chó đã được phê duyệt hoặc một món đồ chơi mới an toàn để chúng chơi cùng. Mục tiêu là thứ gì đó khiến tâm trí chó Poodle của bạn không tập trung vào việc ăn xin của chúng. Đừng quan trọng hóa vấn đề này.

Chỉ là một món đồ chơi thông thường hoặc đồ ăn vặt, và sau đó bạn sẽ đi. Nếu bạn coi nó như một phần thưởng đáng kể với rất nhiều ‘ai là một con chó ngoan’, thì bạn chỉ đang dạy chúng ăn xin theo một cách khác.

Nếu chó Poodle của bạn không phải là loại chó thích đồ chơi, thì bạn có thể đi dạo hoặc ra ngoài chơi trò tìm đồ chơi. Tuy nhiên, chỉ làm điều này khi hành vi ăn xin đã dừng lại và bạn đã hoàn toàn phớt lờ nó trong suốt thời gian.

7. Phần thưởng đã thay đổi hành vi

Khen ngợi luôn là một phần thưởng đáng hoan nghênh. Hãy cho chó Poodle của bạn biết rằng nó đã làm tốt và bạn hài lòng với bất kỳ hành vi mới nào chứ không phải hành động cũ. Một chú chó điềm tĩnh trong bữa ăn sẽ đẹp hơn nhiều khi ở bên cạnh và có thể khen ngợi chúng là một thành viên tốt bụng. Làm như vậy sẽ tiếp tục củng cố hướng bạn muốn đi với chó Poodle của mình.

8. Bồi thường trong các lĩnh vực khác

Chúng ta, con người, có xu hướng cảm thấy giống như những con quái vật trong quá trình này, vì vậy trong khi bạn kiên quyết huấn luyện chó Poodle của mình, hãy chú ý theo những cách khác. Các chuyến đi, đi dạo, chải chuốt, dành thời gian cho bạn bè hoặc gia đình, hoặc học các kỹ năng mới là cách tuyệt vời để củng cố các hành vi tích cực.

Một cách thú vị để dành thời gian bên nhau là các câu đố liên quan đến việc giải các kỹ năng tương tác. Có một số thương hiệu trên thị trường; các Treat Outward Hound Pha Chế Brain và Tập thể dục trò chơi là một trong những tuyệt vời. Các loại đồ chơi này đa dạng cấp độ kỹ năng nên không gây nhàm chán.

Tóm lại

Khi chó Poodle của bạn đã được huấn luyện để không cầu xin, bạn sẽ thấy rằng con chó của bạn hạnh phúc hơn. Sẽ ít căng thẳng hơn vì bạn đã trở lại vai trò thích hợp của mình và làm gương cho hành vi ưa thích từ ‘gói’ của bạn. Những chú chó luôn vui vẻ hơn khi hiểu rõ thứ tự của chúng trong bầy và rằng chúng không phải là chủ, mà là bạn. Điều này là hợp lý với răng nanh và khiến chúng cảm thấy an toàn và hạnh phúc

5/5 - (1 vote)