Chó Pinscher Đức -11 Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chó Pinscher Đức giống chó cơ bắp và nhanh nhẹn, mạnh mẽ và duyên dáng. Một con chó cỡ trung bình với vẻ ngoài thanh lịch, chúng được ngưỡng mộ nhiều vì vẻ đẹp của chúng cũng như trí thông minh của chúng.

Thông tin về giống chó Pinscher Đức

Chó Pinscher Đức có năng lượng và sự thúc đẩy của tất cả các giống chó đang làm việc, nhưng chúng cũng là một người bạn đồng hành xuất sắc. chúng thích ở bên gia đình và sẽ hòa mình vào mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Tính vui đùa của Chó Pinscher Đức sẽ tiếp tục tốt cho đến tuổi trưởng thành và chúng có thể tiếp tục tháo những món đồ chơi có tiếng kêu trong suốt thời gian mọc răng (chỉ nha khoa là công cụ sửa chữa tốt nhất). Khi Chó Pinscher Đức gặp khó khăn ở nhà, một số sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn và mỉm cười, nhe răng cười toe toét.

Chó Pinscher Đức ban đầu được phát triển như một con chó lao động săn và giết sâu bọ. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ vẫn đóng móng cho chúng ngày hôm nay, vì vậy chúng sẽ không tốt trong một ngôi nhà có vật nuôi gặm nhấm.

Ngày nay, chúng vẫn có năng lượng của một giống chó lao động và đã chứng tỏ mình là một loại chó nghiệp vụ toàn diện khi nói đến các môn thể thao và nghề nghiệp của chó. Bạn có thể tìm thấy Chó Pinscher Đức trong vòng hình thành, tại các cuộc biểu tình vâng lời hoặc thử nghiệm sự nhanh nhẹn và tại nơi làm việc theo dõi.

Chúng cũng hoạt động như chó phục vụ, chó trị liệu và như những con vật cưng được nuông chiều tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống gia đình.

Chúng có thể quyết đoán và hống hách, và chúng sẽ chiếm lấy trái tim và ngôi nhà của bạn chỉ trong vài giây. Đừng tự đùa: chúng cần một người chủ vững vàng, có kinh nghiệm, nhất quán trong việc đào tạo và giỏi thiết lập các quy tắc ngay từ đầu. Nếu bạn có xu hướng nhăn nhó hoặc muốn có một con chó điềm đạm, hãy tìm một giống chó khác, giống này sẽ đi khắp nơi trên bạn.

Tuy nhiên, chúng cũng sẽ dành hoàn toàn, hoàn toàn và vĩnh viễn cho bạn. Sự tận tâm này hỗ trợ khả năng trở thành một con chó bảo vệ xuất sắc của chúng. Mặc dù có tính cách độc lập, chúng thích đứng giữa tất cả các hoạt động gia đình, ngay tại đó với bạn.

Chó Pinscher Đức

Chó Pinscher Đức sẽ cảnh báo sủa bằng giọng mạnh mẽ. Nếu bất kỳ kẻ xâm nhập nào có nguy cơ vào nhà bạn, loài chó này sẽ bảo vệ nó bằng mọi thứ chúng có. Và chúng khá có khả năng chăm sóc kẻ xâm nhập: Mặc dù chúng không phải là con chó bảo vệ lớn nhất xung quanh, tối đa khoảng 22.5 kg, nhưng chúng vô cùng khéo léo trong công việc.

Cho rằng chúng trông giống một con chó Doberman Pinscher nhỏ hoặc một con chó Pinscher Mini, chúng là giống chó nền tảng cho cả hai giống đó, và việc chúng nghi ngờ người lạ, chúng có thể khiến một số người lo lắng. Nhưng bạn bè của bạn sẽ không có vấn đề gì.

Đó là những người mà bạn không biết ai có thể nghe thấy giọng nói mạnh mẽ mà chúng nổi tiếng, giọng nói giống như nó phát ra từ một con chó lớn hơn nhiều. Chúng để dành giọng nói đó cho những dịp đặc biệt.

Chó Pinscher Đức thông minh và học hỏi nhanh, và chúng có thể đạt đến mọi trình độ huấn luyện và thi đấu. chúng cũng có một tính cách sẽ kiểm tra giới hạn, cả của chúng và của bạn. Các căn hộ sẽ trở thành những ngôi nhà đầy đủ nếu bạn thực hiện đúng cách Chó Pinscher Đức của mình, nhưng đó không phải là tình huống lý tưởng của chúng.

Chúng làm tốt hơn với một sân để chạy vào, một sân có hàng rào thích hợp, để ngăn chặn bất kỳ khuynh hướng nghệ sĩ chạy trốn nào. Chúng có một ổ săn mồi mạnh mẽ và sẽ đuổi theo bất kỳ con vật nào được cho là thú vị.

Chó Pinscher Đức phải được đào tạo, bắt đầu chúng khi còn nhỏ. Vì chúng rất thông minh nên nhiệm vụ không khó, mặc dù chúng không háo hức làm hài lòng bạn như một số giống. Chúng thực sự cần một chủ sở hữu chắc chắn và nhất quán. Sử dụng sự củng cố tích cực và thiết lập các quy tắc nhất quán, bởi vì Chó Pinscher Đức nổi tiếng với tính khí mạnh mẽ, nếu có một nửa cơ hội, chúng sẽ kiểm soát ngôi nhà.

Nhưng nếu bạn dành thời gian và nỗ lực, kết quả cuối cùng của việc huấn luyện Chó Pinscher Đức là xứng đáng với tất cả thời gian bạn bỏ ra. Có một điều, bạn không muốn kết thúc cuộc sống với một con chó mạnh mẽ, cảnh giác, bảo vệ không kiểm soát được; đối với người khác, thật hài lòng khi huấn luyện một chú chó thông minh và có khả năng như vậy.

Xã hội hóa cũng quan trọng như huấn luyện vâng lời cho Chó Pinscher Đức, và nó giúp tránh tính hung hăng. Là một con chó con, chúng nên được hòa đồng với những con chó khác, chó con, người lớn và trẻ em. Hầu hết các trường dạy vâng lời đều tổ chức các lớp xã hội hóa và chúng cũng có thể làm việc vặt với bạn, đi dạo đường dài, đến công viên dành cho chó, và chơi đùa với bạn chó và trẻ em hai chân.

Mặc dù Chó Pinscher Đức là một người bạn đồng hành thân thương trong gia đình nhưng chúng không được khuyến khích cho những nhà có trẻ em dưới 9 tuổi vì bản tính mạnh mẽ và quyết đoán của chúng. Điều này có thể áp đảo ngay cả với một số người lớn, nhưng đặc biệt là đối với trẻ em.

Điểm nổi bật Chó Pinscher Đức

cho pinscher duc dac diem noi bat

1. Chó Pinscher Đức không được khuyên dùng cho nhà có trẻ em dưới chín tuổi.

2. Là giống chó lao động, chúng cần tập thể dục hàng ngày và không thể bỏ mặc hoặc không tập luyện. Mong đợi một lượng tập thể dục lành mạnh mỗi ngày để hạn chế các hành vi tiêu cực.

3. Người Chó Pinscher Đức có thể đặt vé ngay trong một căn hộ miễn là chúng đi bộ ít nhất hai lần một ngày. Tuy nhiên, chúng phù hợp hơn với một ngôi nhà có sân có hàng rào.

4. Chúng có một ổ săn mồi mạnh mẽ và sẽ đuổi theo bất cứ thứ gì mà chúng cho là đáng đuổi theo. Chúng phải được giữ bằng dây dẫn khi không ở trong khu vực an toàn và hàng rào phải đủ an toàn để chúng không thể chui qua chúng.

5. Chó Pinscher Đức là một giống chó có ý chí mạnh mẽ và cần một người chủ kiên định và vững vàng. chúng đã được biết là tiếp quản một ngôi nhà nếu các quy tắc không được đặt ra khi chúng còn trẻ. Với đào tạo và kiên định, tuy nhiên, Pinscher Đức sẽ được học một cách nhanh chóng và tốt.

6. Tự nhiên nghi ngờ người lạ, Chó Pinscher Đứcs trở thành một con chó bảo vệ tuyệt vời. Đồng thời, chúng cần được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ để ngăn chặn sự phát triển của hành vi hung hăng.

7. Chó Pinscher Đức thích nhảy lên để chào những người thân yêu, nhưng việc huấn luyện thích hợp có thể sửa lại đặc điểm này.

8. Chúng sẽ cảnh báo sủa, và chúng có giọng nói lớn, mạnh mẽ, nhưng chúng sẽ không sủa một cách không cần thiết.

9. Chúng phát triển mạnh khi là thành viên của một gia đình và có thể tham gia vào các hoạt động của gia đình. Đây không phải là giống chó có thể sống bên ngoài, và chúng không vui khi bị lãng quên trong khi cuộc sống bận rộn.

10. Chó Pinscher Đức có thể trở nên phá phách khi buồn chán. Chúng cũng được biết đến với khả năng làm hỏng đồ chơi ở mức báo động.

11. Chó Pinscher Đức là một giống chó có thân hình vuông vức, cơ bắp, kích thước trung bình. Chiều cao trung bình là từ 43 đến 50 cm cho cả con đực và con cái. Chúng thường nặng từ 12.5 đến 22.5 kg. Một số có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức trung bình.

Lịch sử Chó Pinscher Đức

cho pinscher duc lich su

Ban đầu được phát triển để diệt trừ sâu bọ, Chó Pinscher Đức có nguồn gốc ở Đức từ cuối những năm 1700 đến cuối những năm 1800. Không có bằng chứng rõ ràng về thời điểm chính xác chúng được phát triển, nhưng một bức tranh có niên đại khoảng năm 1780 miêu tả một con chó có ngoại hình tương tự như Chó Pinscher Đức.

Chó Pinscher Đức là giống chó nền tảng cho nhiều giống chó, bao gồm Doberman Pinscher và Miniature Pinscher. Loài này được thành lập bởi Rat Pinscher, còn được gọi là Rat Catcher hoặc Great Ratter, một giống chó đã tuyệt chủng vào đầu những năm 1800. Chó Pinscher Đức được công nhận là một giống chó vào năm 1895.

Trong Chiến tranh Thế giới, Chó Pinscher Đức đã đến gần tuyệt chủng. Trên thực tế, có hai màu giống đã chết: màu đen tuyền và màu muối tiêu. Sau Thế chiến thứ hai, một người Tây Đức tên là Werner Jung bắt đầu lai tạo giống Chó Pinscher Đứcs và cứu lấy giống chó này. Chó Pinscher của Đức lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào cuối những năm 1970.

Tinh cách của Chó Pinscher Đức

Chó Pinscher Đức có ý chí mạnh mẽ, tận tâm và cần một người chủ kiên định và vững vàng. chúng có thể tiếp quản một ngôi nhà nếu các quy tắc không được thiết lập khi chúng còn nhỏ. Với sự đào tạo và nhất quán, Chó Pinscher Đứcs sẽ học nhanh chóng. Vốn dĩ hay nghi ngờ người lạ, chúng làm chó bảo vệ xuất sắc.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế. Nếu có quyền lựa chọn, bạn có thể chọn con chó con ở giữa đường chứ không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

Nếu có thể, bạn nên gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ, thường thì mẹ là người có mặt, để tìm hiểu xem chúng có tính khí tốt mà bạn cảm thấy thoải mái hay không. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá chó con sẽ như thế nào khi chúng lớn lên.

Chó Pinscher Đức cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Pinscher Đức của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Ghi danh chúng vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con là một khởi đầu tuyệt vời. Thường xuyên mời khách đến thăm và đưa chúng đến các công viên đông đúc, cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã để gặp gỡ hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội.

chúng giống như một đứa trẻ tinh nghịch sẽ kiểm tra ranh giới của bạn. Chắc chắn, chúng sẽ housetrain một cách nhanh chóng, và chúng đang khá khả năng huấn luyện trong các khía cạnh khác là tốt, nhưng chúng muốn biết những gì chúng có thể nhận được ngay với.

Bạn cần sức mạnh tinh thần và thể chất để điều khiển một chú Chó Pinscher Đức và giành được sự tôn trọng của chúng. chúng phải có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, người có quyền lực được rèn luyện với sự kiên nhẫn và tôn trọng. Nếu bạn không phải là người bình tĩnh hoặc không thể nói không và thực sự có ý đó, hoặc bạn không thực sự quan tâm đến việc đào tạo chuyên sâu, hãy tìm nơi khác.

Bệnh thường gặp ở Chó Pinscher Đức

cho pinscher duc benh thuong gap

Chó Pinscher Đức thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các giống Chó Pinscher Đức đều sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

1. Chứng loạn sản xương hông

Tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau, nhưng những con khác không có dấu hiệu khó chịu ra bên ngoài. Kiểm tra bằng tia X là cách chắc chắn nhất để chẩn đoán vấn đề.

Bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi. Không nên lai tạo chó mắc chứng loạn sản xương hông, vì vậy nếu bạn mua một chú chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì.

2. Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể gây đục thủy tinh thể của mắt, dẫn đến thị lực kém. (Các) mắt của chó sẽ có màu đục. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở tuổi già và đôi khi có thể được phẫu thuật cắt bỏ để cải thiện thị lực.

3. Bệnh Von Willebrand

Có ở cả chó và người, đây là một bệnh rối loạn máu ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Một con chó bị ảnh hưởng sẽ có các triệu chứng như chảy máu cam, chảy máu nướu răng, chảy máu kéo dài sau phẫu thuật, chảy máu kéo dài trong chu kỳ nhiệt hoặc sau khi khò khè, và đôi khi có máu trong phân.

Rối loạn này thường được chẩn đoán từ ba đến năm tuổi và không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nó có thể được kiểm soát bằng các phương pháp điều trị bao gồm cắt da hoặc khâu vết thương, truyền máu trước khi phẫu thuật và tránh dùng các loại thuốc cụ thể.

Cách chăm sóc Chó Pinscher Đức

Chó Pinscher Đức rất năng động và cần tập thể dục hàng ngày bằng cách chạy tốt ở sân sau hoặc hai lần đi bộ dài trên đường dẫn. Giám sát Chó Pinscher Đức của bạn khi tập thể dục, vì chúng sẽ bắt đầu đuổi theo bất cứ điều gì đáng để theo đuổi.

Chúng sẽ ổn trong một căn hộ nếu được tập thể dục đầy đủ, nhưng chúng thích một ngôi nhà có sân có hàng rào để chúng có thể chơi đùa. Tuy nhiên, chúng không thích hợp để sống ngoài trời toàn thời gian trong cũi hoặc chó chạy; chúng phát triển mạnh với gia đình của chúng.

cho pinscher duc cac cham soc

Huấn luyện

Đây là một giống chó lao động thích có một công việc để làm. Chó Pinscher Đức không được kích thích, không được đào tạo và không được huấn luyện có thể đi vào con đường buồn chán và hủy diệt đáng sợ. Cung cấp cho chúng một cái gì đó để làm việc trong khi bạn đi vắng, chẳng hạn như đồ chơi tương tác hoặc Kong với bơ đậu phộng đông lạnh. chúng không phải là khoai tây đi văng, thỏa mãn để nằm dài cả ngày để thưởng thức các món ăn vặt.

Huấn luyện trong lồng mang lại lợi ích cho mọi chú chó và là một cách tử tế để đảm bảo rằng Chó Pinscher Đức của bạn không gặp tai nạn trong nhà hoặc vướng vào những thứ chúng không nên làm. Giống như nhiều loài chó khác, Chó Pinscher Đức có thể phá phách khi còn nhỏ, và ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Huấn luyện đóng thùng là vì sự an toàn của chính chúng. Thùng cũng là nơi chúng có thể rút lui để ngủ trưa.

Huấn luyện lồng khi còn nhỏ sẽ giúp Pinscher của bạn chấp nhận bị giam giữ nếu chúng cần được đưa lên máy bay hoặc nhập viện. Tuy nhiên, đừng bao giờ dán Pinscher của bạn trong một cái thùng cả ngày. Đó không phải là một nhà tù, và chúng không nên ở trong đó hơn vài giờ mỗi lần trừ khi chúng đang ngủ vào ban đêm. chúng không có ý định dành cả đời bị nhốt trong cũi hay cũi.

Tất cả các bài tập, huấn luyện và đặt ra các quy tắc trong nhà cho Chó Pinscher Đức của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng người bạn đồng hành của bạn luôn cư xử tốt. Nó làm giảm bớt căng thẳng cho bạn và chúng và tạo cơ hội để gắn kết.

Chế độ ăn uống

Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Chỉ bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi của bạn mới có thể đưa ra khuyến nghị cụ thể, cá nhân về việc cho chó ăn, nhưng thông thường, Chó Pinscher Đứcs nên ăn một lượng hàng ngày từ một đến hai chén thức ăn khô chất lượng cao, chia thành hai bữa.

Bộ lông

Bộ lông phải bóng và mịn, ngắn và rậm, không có đốm hói. Chó Pinscher của Đức có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm nhiều sắc độ khác nhau như đỏ, đỏ đô (trong đó có những sợi lông đen xen lẫn với màu đỏ) và Isabella (một màu nhạt hoặc nâu vàng). Pinscher Đức cũng có thể có màu đen hoặc xanh lam với các mảng màu nâu hoặc đỏ.

Chó Pinscher Đức là loài rụng lông trung bình và yêu cầu chải chuốt tối thiểu. Chải lông bằng vải hoặc cao su khoảng một tuần một lần sẽ giúp loại bỏ hết lông thừa.

Chăm sóc răng

Đánh răng Chó Pinscher Đức ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ vôi răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Chăm sóc móng

Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu chó của bạn không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài.

Móng chân chó có các mạch máu và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu, và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi chúng nhìn thấy dụng cụ cắt móng tay bị bung ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc người chải lông để chỉ dẫn.

Chăm sóc tai

Tai của chúng nên được kiểm tra hàng tuần để xem có mẩn đỏ hoặc có mùi hôi hay không, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của chó, hãy lau sạch chúng bằng một miếng bông được làm ẩm với dung dịch vệ sinh tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét bất cứ thứ gì vào ống tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Chải lông

Bắt đầu tập cho Pinscher Đức của bạn được chải lông và kiểm tra khi chúng còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chúng, chó sờ vào chân, và nhìn vào bên trong miệng. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Pinscher Đức thường làm tốt với trẻ em khi được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Nhưng vì bản tính quyết đoán, chúng làm lành tốt nhất với những đứa trẻ lớn hơn, tốt nhất là những đứa trẻ trên chín tuổi. Một Pinscher lớn tuổi không quen với trẻ em có thể sẽ làm tốt nhất khi ở trong nhà với những đứa trẻ đủ trưởng thành để tương tác với chúng đúng cách.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi chúng đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không nên để con chó mà không được giám sát với một đứa trẻ.

Điều tương tự cũng đúng đối với thái độ của Chó Pinscher Đức đối với một số loại vật nuôi; chúng sẽ làm tốt nhất nếu chúng được lớn lên cùng với chúng, hoặc ít nhất là hòa nhập với các động vật khác khi chúng vẫn còn nhỏ. Nhưng hãy nhớ rằng chúng được phát triển để săn và giết sâu bọ. Chúng có một ổ săn mồi cao được quấn chặt và không có quá trình huấn luyện nào có thể ngăn chúng đuổi theo một con chuột cưng. Chúng không hợp với các loài động vật có vú nhỏ.

5/5 - (1 vote)