Top 23 Giống Chó Không Rụng Lông Được Chuộng Nhất

Những chú chó không rụng lông và ít gây dị ứng dường như được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Với tình trạng dị ứng chó quá phổ biến, nhiều người yêu thú cưng đang tìm kiếm những giống chó ít gây dị ứng, đôi khi phải trả hàng nghìn đô la để có được chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó ít gây dị ứng, đây là danh sách để bạn khám phá trước khi bắt đầu dự trữ đồ dùng cho chó. Mặc dù không có con chó nào thực sự ít gây dị ứng vì tất cả các con chó đều tiết ra một số chất gây dị ứng, nhưng có một số giống chó được biết là tốt hơn cho những người bị dị ứng.

Những con chó không rụng lông

1. Chó sục Tây Tạng

Chó Không Rụng Lông Tây Tạng

Chó sục Tây Tạng – chó không rụng lông

Chó sục Tây Tạng là bằng chứng cho thấy ít gây dị ứng không có nghĩa là không có lông. Chúng nằm trong danh sách của chúng tôi vì chúng rụng lông ở mức tối thiểu, nhưng giống chó rậm rạp này vẫn yêu cầu chải chuốt nhiều.

Những con chó lông tơ này đã từng là bạn đồng hành của các nhà sư Phật giáo và chó bảo vệ của những người chăn gia súc du mục.

2. Chó sục Maltese

cho khong rung long cho suc maltese

Chó sục Maltese – chó không rụng lông

Chó sục Maltese được biết đến với bộ lông trắng mịn tuyệt đẹp, nhưng bạn sẽ không thấy chúng rụng trên đồ đạc hoặc quần áo của bạn. Những chú chó nhỏ này rất lanh lợi, vui tươi và rất đáng yêu.

Chó sục Maltese được cho là có liên quan đến Chó sục Tây Tạng (ở trên), nhưng nguồn gốc chính xác của chúng không được biết đến. Chúng từng được biết đến với cái tên Chó của các quý bà La Mã và được nghi ngờ là dùng để bắt các loài gặm nhấm ở các thành phố cổ đại và trung cổ.

3. Chó Shih Tzu

cho khong rung long cho shih tzu

Chó Shih Tzu – chó không rụng lông

Chó Shih Tzu vừa trung thành, vừa thân thiện và chúng cũng không gây dị ứng. Bộ lông Shih Tzu không rụng, lông chỉ rụng khi chải hoặc bẻ.

Cái tên Shih Tzu bắt nguồn từ từ chỉ chó sư tử trong tiếng Trung Quốc. Giống chó cổ này được lai tạo để giống với sư tử như được mô tả trong nghệ thuật cổ đại phương Đông.

4. Chó Brussels Griffon

cho khong rung long Brussels Griffon

Chó Brussels Griffon – chó không rụng lông

Chó Brussels Griffon được biết đến với khả năng canh gác và tính cách thân thiện của chúng. Nhưng Chó Brussels Griffon cũng là những con chó ít gây dị ứng vì chúng hầu như không rụng lông. Mặc dù chúng có xu hướng gắn bó với một người hơn những người khác, nhưng chó Brussels Griffon trở thành vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em.

Chó Brussels Griffon là một con chó rất biểu cảm, đó là lý do tại sao chúng được ưa chuộng trong phim và truyền hình.

5. Chó lội nước Bồ Đào Nha

cho khong rung long cho loi nuoc bo dao nha

Chó lội nước Bồ Đào Nha – chó không rụng lông

Chó lội nước Bồ Đào Nha cơ bắp trung thành và tràn đầy năng lượng. Bộ lông của chúng rụng rất ít và chúng được coi là một giống chó ít gây dị ứng, nhưng Chó lội nước Bồ Đào Nha vẫn yêu cầu chải lông thường xuyên.

Chó lội nước Bồ Đào Nha rất hiếm, nhưng bạn có thể đã nghe nói về Bo, chú chó đầu tiên. Bo là món quà của Tổng thống Hoa Kỳ Obama cho các con gái của mình khi ông nhậm chức.

6. Chó sục lúa mì lông mềm

cho khong rung long cho suc lua mi long mem

Chó sục lúa mì lông mềm – chó không rụng lông

Chó sục lúa mì lông mềm là giống chó vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Những con chó thông minh này được biết đến với các kỹ năng nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và thậm chí là trị liệu cho động vật.

Chó sục lúa mì lông mềm được lai tạo đầu tiên ở Ireland để làm chó trang trại. Được gọi là “chó săn sói của người nghèo”, Wheaten được sử dụng để chăn gia súc, bảo vệ gia súc và săn bắt sâu bọ.

7. Chó Poodles (Toy, Mini và Tiêu chuẩn)

cho khong rung long cho poodles

Chó Poodles – chó không rụng lông

Chó Poodles có ba kích cỡ khác nhau (Toy, Mini và Tiêu chuẩn), là một trong những loài chó phổ biến nhất trên thế giới. Những con chó thông minh và nhạy bén này cũng được coi là ít gây dị ứng.

Ngoài việc không rụng lông nhiều, chó xù còn được biết đến là hầu như không có mùi. Không có mùi chó ở đây.

8. Chó Sục Trắng Tây Nguyên

Chó Sục Trắng Tây Nguyên được đặt tên thân thương là chó Westie, một con chó nhỏ thân thiện, năng động với bộ lông hai lớp. Trung thành với chủ nhân của mình, Chó Westie cũng rất cứng rắn, là giống chó canh gác tuyệt vời và là giống chó ít gây dị ứng. Chó Westie sẽ rụng một ít lông, nhưng không nhiều.

Chó Sục Trắng Tây Nguyên ban đầu được lai tạo từ Cairn và Scottish Terrier để tạo ra một giống chó không bị nhầm với cáo khi đi săn.

9. Chó Bichon

Chó Bichon mang tính xã hội, độc lập và dễ huấn luyện. Bộ lông ít gây dị ứng của chúng thường được cắt ngắn trong một vết cắt cho chó con dễ bảo dưỡng.

Chó Bichon có nghĩa là Chó lông xoăn trong tiếng Pháp. Chó Bichon từng là những chú chó đồng hành của các thủy thủ và thật tình cờ, nó rất yêu nước.

10. Chó Sục Kerry Xanh

Chó Sục Kerry Xanh còn được gọi là Irish Xanh, được lai tạo như một con chó làm việc đa năng, đảm nhận các nhiệm vụ như chăn gia súc, canh gác và săn bắt sâu bọ. Chó Kerry có lông có kết cấu tương tự như lông mịn của con người và chúng không rụng.

Chó Sục Kerry Xanhs được sinh ra với bộ lông màu đen. Màu xanh xuất hiện vào khoảng thời gian con chó tròn 2 tuổi.

11. Havanese hay chó Havana

Tinh thần và thân thiện, chó Havanese là vật nuôi phù hợp cho các gia đình có trẻ em. Họ vô cùng xã hội và được biết đến với dáng đi hoạt bát.

Chó Havanese ban đầu được lai tạo cho các nghệ sĩ Cuba. Họ lấy biệt danh là “Velcro Dog” vì tính cách chúng luôn gần gũi với chủ.

12. Chó có mào Trung Quốc

Cả hai loại Không có lông và có lông (có lông mềm trên toàn bộ) của Chó có mào Trung Quốc đều không gây dị ứng. Cảnh báo và nhanh nhẹn, Mào gà Trung Quốc giảm nhẹ. Do vẻ ngoài “tự nhiên” của chúng, Cresteds nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt. Trong khí hậu mát mẻ của Canada, áo khoác và ủng là thứ bắt buộc đối với giống chó dễ thương này.

Chó có mào Trung Quốc thực sự có nguồn gốc từ Châu Phi. Sau khi các thương nhân Trung Quốc cho chó lên tàu săn sâu bọ, chúng được đổi tên thành Chó có mào Trung Quốc.

13. Chó sục Scotland

Độc lập và có lãnh thổ, Scottie là một người bạn đồng hành trung thành. Thêm vào đó là một bộ lông ít rụng, ít gây dị ứng và chải chuốt tối thiểu và bạn đã có một con vật cưng tuyệt vời.

Sự thật thú vị : Chó Scottie đã xuất hiện nhiều lần trong văn hóa đại chúng và trong vòng tay của những người nổi tiếng. Một trong những giống chó sục Scotland mang tính biểu tượng nhất được tưởng niệm bằng mã thông báo Monopoly và người Scotland đã chiếm Nhà Trắng ít nhất hai lần (Franklin D. Roosevelt và George W. Bush).

14. Chó Lội Nước Spaniel Ailen

Giống Chó Lội Nước Spaniel Ailen đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Là một con chó săn và đồng hành, Irish Water Spaniel rất thân thiện, năng động và tận tụy với chủ nhân.

Bộ lông cần được chú ý chải chuốt thường xuyên, nhưng giống chó này được coi là ít gây dị ứng vì nó ít rụng lông hơn nhiều loài chó khác.

15. Chó sục Cairn

Chó sục Cairn là một giống chó chăm chỉ, vui vẻ có nguồn gốc từ Scotland. Ban đầu được sử dụng để tìm kiếm sâu bọ trong các đống đá (cairns), Chó sục Cairn hiện là một vật nuôi đồng hành phổ biến. Áo dây của chúng không gây dị ứng và cũng sẽ đẩy lùi nước.

Bộ lông của Chó sục Cairn có thể thay đổi màu sắc nhiều lần trong vài năm.

16. Chó Labradoodle

Những gì bắt đầu như một con lai vào cuối những năm 1980 hiện nay là một vật nuôi ít gây dị ứng phổ biến, Chó Labradoodle. Chúng là sự pha trộn giữa hai giống chó phổ biến nhất ở Canada, Labrador Retriever và Poodle tiêu chuẩn hoặc Mini.

Về mặt kỹ thuật, Chó Labradoodle không phải là một giống chó, nhưng nó có thể phát triển theo hướng đó trong tương lai. Chó Labradoodles được lai tạo tốt rất thân thiện và năng động, là vật nuôi tốt trong gia đình.

Mặc dù Chó Labradoodles có thể là những con chó ít gây dị ứng, ít rụng lông và tốt bụng, nhưng có rất nhiều biến thể giữa chúng vì chúng là một con lai mới. Không có đặc điểm nào xuất hiện phổ biến trên tất cả các Chó Labradoodles.

Như đã nói, hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một nhà lai tạo chó không gây dị ứng có uy tín, người quen thuộc với chó lai và chọn một con chó lai thế hệ thứ hai (mẹ và cha của nó đều là Chó Labradoodles) nếu có thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đặc điểm cụ thể, chẳng hạn như ít rụng lông hoặc tăng cân có thể dự đoán được, hãy đảm bảo bạn hỏi xem bố mẹ có mắc bệnh đó hay không, và nhiều khả năng con chó của bạn cũng biểu hiện đặc điểm đó.

Như với bất kỳ con chó nào, có thể có ngoại lệ đối với tiêu chuẩn, nhưng điều này đặc biệt đúng với những con lai mới. Nếu bạn không chuẩn bị để linh hoạt, bạn có thể muốn chọn một giống dễ đoán hơn.

18. Chó Sục Border

Chó Sục Border được lai tạo để săn cáo và các loài gặm nhấm, nhưng giống chó thông minh và cứng rắn này cũng trở thành một người bạn đồng hành hoặc thú cưng trong gia đình. Bộ lông xù của chúng không gây dị ứng, rụng ít và cần chải lông hàng tuần dễ dàng.

Chó sục biên giới có bản năng mạnh mẽ. Nếu bạn nuôi chuột đồng, chuột lang, thỏ hoặc các loài gặm nhấm khác làm vật nuôi, bạn có thể muốn cân nhắc một giống khác. Bản năng săn mồi có thể quá mạnh đối với Chó sục biên giới.

19. Chó Schnauzer (Mini hoặc Tiêu chuẩn)

Chó Schnauzers là một giống chó thông minh, năng lượng cao, cho dù là Miniature hay Standard. Chó Schnauzers làm chó canh gác, chó bảo vệ và thợ săn sâu bọ tuyệt vời, nhưng cũng được ưa chuộng làm vật nuôi đồng hành do bản chất trung thành và bộ lông ít gây dị ứng của chúng.

Chó Schnauzers đã thực hiện nhiều nhiệm vụ hữu ích đối với con người trong những năm qua. Trong những năm qua, Giant Chó Schnauzers đã là chó dự trữ, chó cảnh sát, chó tìm kiếm và cứu hộ, chó phát hiện, chó ma túy, và nhiều hơn nữa.

20. Chó Yorkie

Không nên đánh giá giống Chó Yorkie lanh lợi và ưa mạo hiểm bằng kích thước của nó. Những chú chó York thường không nhận mình là những chú chó nhỏ và có thể khá cố ý. Ban đầu được lai tạo để săn các loài gặm nhấm, Yorkies có thể trở thành vật nuôi đồng hành trung thành và tận tụy. Lớp lông ít gây dị ứng của chúng cũng rụng ít.

Mặc dù nguồn gốc chính xác của giống Chó Yorkie vẫn chưa được biết, nhưng chúng được cho là được lai tạo bởi những người làm việc ở Bắc Anh để bắt chuột trong quần áo và xưởng gỗ. Những chú chó York đầu tiên này lớn hơn nhiều, nhưng qua thời gian việc lai tạo chọn lọc những cá thể nhỏ hơn đã tạo ra tiêu chuẩn giống hiện tại.

21. Chó Sục Silky Úc

Giống như họ hàng gần của nó là Yorkie, Chó Sục Silky Úc rất dạn dĩ mặc dù có kích thước nhỏ. Chó sục Silky được đánh giá cao vì bộ lông óng mượt đáng yêu của nó, nhưng nó cũng không gây dị ứng và ít rụng lông.

Chó sục Silky là một giống chó được coi là thực sự của Úc. Giống chó này từng được biết đến với cái tên Sydney Terrier vì sự phổ biến của nó trong thành phố.

22. Chó Bouvier

Là một con chó được nuôi để chăn gia súc và làm nhiệm vụ chung trong trang trại, Chó Bouvier đã đảm nhận nhiều vai trò như chó bảo vệ, chó cảnh sát và tất nhiên là cả thú cưng yêu thương. Chó Bouvier là những người làm việc không mệt mỏi cũng như những người bạn đồng hành nhẹ nhàng và trung thành. Bộ lông của chúng được biết là tốt cho những người bị dị ứng, nhưng nó cần được bảo dưỡng rất nhiều.

Tên của Bouvier có nghĩa là “người chăn bò của Flandres”. Những gì chúng ta biết là Chó Bouvier bây giờ ban đầu là ba giống chó khác nhau, tuy nhiên, chúng đã bị giải thể thành một sau khi gần như cả ba đều tuyệt chủng trong Thế chiến I.

23. Chó Basenji

Chó Basenji lanh lợi và năng động có nguồn gốc từ Trung Phi và được nuôi làm chó săn. Mặc dù họ có thể khó huấn luyện, nhưng Chó Basenjis rất thông minh và phản ứng tốt với tính nhất quán. Lớp lông của chúng rụng ít, ít gây dị ứng và cần chải chuốt tối thiểu.

Chó Basenjis đặc biệt ở chỗ chúng không sủa mà thay vào đó tạo ra một tiếng hú nhỏ. Chó Basenji cũng tự làm sạch theo cách tương tự như mèo.

5/5 - (1 vote)