Chó Nhật Mini – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chó Nhật Mini là giống chó gì? Đặc điểm tính cách của chó nhật Mini là gì? cách chăm sóc chó Nhật Mini cũng như các lưu ý về sức khoẻ của loại chó này cho bất kỳ ai đang muốn nhận nuôi.

Tổng quan về chó nhật Mini

Như chúng ta biết rằng giống chó nhật Mini là giống chó spitz Nhật, loại chó này khá phù hợp với nhiều gia đình vì yêu cầu chăm sóc bảo trì thấp tuổi thọ của chúng kéo dài 12-16 năm. Tính cách của chó nhật Mini khá dễ chịu, thân thiện, trung thành, năng động, tình cảm.

Đặc biệt rủi ro về sức khỏe thì giống chó này nằm trong danh mục rủi ro thấp hơn đối với các vấn đề sức khỏe phát triển, do đó nó là một trong những giống chó ít tốn kém nhất để đảm bảo.

Chó Nhật Mini

Đặc điểm của chó nhật Mini

Giống chó Nhật mini ít được biết đến hơn có một người anh em họ rất nổi tiếng nhỏ hơn chó phốc sóc. Giống như chó phốc sóc, chó Nhật mini có một bộ lông nhẹ và mềm mại, nổi bật trên cơ thể nhẹ nhàng của nó. Tuy nhiên, trong khi chó phốc sóc có nhiều màu sắc khác nhau thì chó Nhật mini chỉ có màu trắng.

Giống chó Nhật Bản có đôi tai vểnh dựng đứng có hình tam giác và mõm nhọn. Điều ấn tượng nhất về giống chó này là đôi mắt sâu, đen và đầy biểu cảm. Chiếc đuôi dài đầy lông của con chó thường cuộn tròn và ôm lấy cơ thể để tạo vẻ chú ý cho giống chó này.

Chó Nhật mini có xu hướng cảnh giác. Nếu các giác quan của chúng được kích hoạt, chúng có thể thể hiện rất nhiều bản lĩnh và có khả năng sủa người lạ, mặc dù chúng sẽ nhanh chóng bình tĩnh khi ở gần những người đáng tin cậy. Loài chó năng động này rất thích sự chú ý của con người và có xu hướng rất trung thành và tình cảm.

Nhiều thập kỷ lai tạo chó Spitz Đức với các giống chó Spitz trắng khác trên khắp thế giới đã tỉ mỉ khám phá ra những đặc điểm đáng mơ ước này ở Nhật Bản.

Các tiêu chuẩn cho chó Nhật mini khác nhau giữa các câu lạc bộ chó giống trên thế giới, đặc biệt là về kích thước, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu rõ quốc gia xuất xứ của chó Nhật mini của bạn. Tuy nhiên, cho dù bạn định nghĩa giống chó như thế nào, sự phổ biến của chó Nhật mini đang ngày càng phát triển trên toàn cầu.

Chó Nhật mini là một giống chó tuyệt vời đối với những người mới nuôi lần đầu. Chúng có khả năng bảo trì tương đối thấp, vì một lần đi bộ mỗi ngày và một số thời gian chơi có thể khiến chúng vui vẻ. Giống chó lông mịn này cũng có xu hướng sống lâu và khỏe mạnh, và do đó là một trong những giống chó ít tốn kém nhất để đảm bảo.

Loài chó gia đình này có tính khí tích cực, cực kỳ thông minh và phản ứng rất tốt với việc huấn luyện tăng cường tích cực. Chó Nhật Mini có xu hướng hòa thuận với các loài động vật khác và cả trẻ em. Và do giống chó này có trí thông minh cao, chó Nhật mini sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình khỏi những cái giếng tiềm ẩn.

Các câu lạc bộ chó giống khác nhau liệt kê các kích thước khác nhau cho giống chó này, nhưng bạn có thể mong đợi con chó có chiều cao từ 25 đến 35 cm trong khi cân nặng từ 5 đến 9 kg. Con đực có xu hướng lớn hơn một chút so với con cái.

Bộ lông trắng muốt của con chó rất dễ bảo quản. Chó Nhật mini có một lớp lông bên ngoài và một lớp lông tơ bên trong. Lớp sơn phủ hơi nhám hơn giúp loại bỏ bụi bẩn trong khi lớp sơn lót có chứa dầu bảo vệ. Điều này có nghĩa là con chó duy trì độ bóng trắng tự nhiên của nó mà không cần bảo dưỡng nhiều.

Tính cách

tinh cach cho nhat mini

Chó Nhật Mini có thể có rất nhiều năng lượng và rất vui tươi. Chúng chăm chú đứng với đuôi cuộn tròn và hướng ra phía sau. Tuy nhiên, họ có xu hướng hài lòng với việc chỉ đi bộ một lần mỗi ngày và một số thời gian vui chơi và tập luyện, điều này sẽ giúp ngăn ngừa các hành vi không mong muốn như nhai đồ đạc và giày dép.

Giống chó này khao khát sự chú ý từ những người đáng tin cậy và thích tiếp xúc. Chó Nhật mini là loài hoàn hảo để ôm ấp. Nhưng nhiều năm chăn nuôi tỉ mỉ đã truyền cho con chó sự bình tĩnh khi được yêu cầu. Hầu hết chó Nhật mini đều đối phó tốt với việc bị bỏ lại một mình trong thời gian dài hơn.

Chó Nhật mini có xu hướng hòa đồng với các loài động vật khác và phản ứng rất tốt với trẻ em. Và sự thông minh và trung thành của giống chó sẽ giúp bạn tự tin để thả con chó ra khỏi dây buộc khi bạn đã huấn luyện nó quay lại khi được gọi.

Do tình cảm của chúng đối với những người đáng tin cậy, chó Nhật mini làm cho một con chó canh gác tốt. Giống chó nhỏ này có đặc điểm là sủa to đáng ngạc nhiên, luôn chú ý và không tỏ ra sợ hãi khi bị đe dọa, nhưng loài chó này nhanh chóng im lặng khi một người đáng tin cậy đánh giá tình hình.

cham soc cho nhat mini

Vấn đề sức khoẻ thường gặp

Các triệu chứng, chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở chó Nhật Mini

+ Thoái hóa xương bánh chè (trật gân xương bánh chè): Khi cơ đùi của chó Nhật mini co lại, năng lượng truyền qua xương bánh chè qua gân xương bánh chè. Gân có thể ra khỏi rãnh bình thường của nó để gây đau và chức năng chân bất thường.

+ Bệnh lùn: Tình trạng này được biểu hiện bằng khó khăn trong việc đi lại hoặc di chuyển. Bệnh lùn ở chó Nhật mini, là một giống chó rất khỏe mạnh, thường là do gân bánh chè xa xỉ.

+ Viêm xương khớp: Tuổi tác và hoạt động có thể khiến sụn khớp bị mài mòn đến mức tiếp xúc giữa xương với xương, gây đau, sưng và giảm khả năng vận động.

+ Da khô: Da của chó Nhật mini có xu hướng khô nặng khi tắm quá nhiều. Chỉ tắm khi cần thiết.

+ Chảy nước mắt: Khoáng chất, da chết và các chất cặn bã khác tiết ra quanh mắt theo thời gian. Sự tiết dịch này có thể khiến lông trên mặt bị ửng đỏ. Hệ thống tiêu hóa và miễn dịch của chó Nhật mini có thể rò rỉ độc tính của các loại thực phẩm có hại như lúa mì, sữa và các hóa chất bổ sung qua mắt để gây ra những vết bẩn này. Điều quan trọng là bạn phải cho chó Nhật mini ăn một chế độ ăn uống lành mạnh để tránh quá mệt mỏi.

5/5 - (1 vote)