13 Điều Cần Làm Và Nên Tránh Khi Nuôi Chó Poodle

Nuôi Chó Poodle như thế nào? đảm bảo rằng Poodle của bạn có một chế độ ăn uống cân bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ cho các thành viên trong gia đình chó của bạn khỏe mạnh, cả hiện tại và tương lai. Phần này sẽ bao gồm tất cả các hướng dẫn cho Poodle ăn bao gồm tần suất cho Poodle ăn, khẩu phần ăn, khô và ướt, ngũ cốc và không có ngũ cốc và thức ăn vặt được khuyến nghị hàng đầu.

Nuôi chó poodle con mới mag về nhà

Việc nuôi chó poodle con khi mới mang về nhà rất quan trọng đặc biệt bạn cần biết tầm quan trọng của việc chuyển dần thức ăn

Trước khi bạn mang Poodle về nhà, điều rất quan trọng là phải thảo luận với người chăn nuôi (hoặc nhân viên nơi trú ẩn nếu bạn nhận nuôi) chính xác nhãn hiệu thức ăn mà họ đã cho Poodle của bạn ăn. Việc thay đổi thức ăn nhanh chóng có thể gây khó chịu cho dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa.

Những người chăn nuôi và nơi trú ẩn đang mua thức ăn với số lượng lớn và phải nuôi nhiều con chó, đó là một yếu tố để họ chọn thương hiệu; vì vậy rất có thể bạn sẽ muốn cung cấp cho Poodle của mình một thứ gì đó khác biệt.

Chuẩn bị sẵn cả thức ăn hiện tại và thức ăn mới và thực hiện chuyển đổi dần dần trong vòng 3 tuần. Bạn có thể làm theo cách sau, trộn thức ăn “cũ” với thức ăn mới:

+ Tuần một: ¾ thức ăn cũ, ¼ thức ăn mới

+ Tuần hai: ½ thức ăn cũ, ½ thức ăn mới

+ Tuần thứ ba: ¼ thức ăn cũ, ¾ thức ăn mới

+ Tuần thứ tư: Hoàn thành việc chuyển sang thức ăn mới

Nuôi Chó Poodle

Bao lâu thì cho chó poodle ăn một lần?

1. Chó poodle dưới 3 tháng

Trong khi mục tiêu của bạn là để Poodle của bạn theo lịch trình cho ăn, những chú chó con dưới 3 tháng tuổi sẽ hoạt động tốt nhất khi được cho ăn tự do. Mặc dù bạn sẽ luôn để thức ăn ra ngoài, nhưng điều quan trọng là thức ăn phải tươi. Không nên chỉ đậy nắp trong suốt cả ngày, hãy rửa và làm sạch bát khi cần thiết để thức ăn cũ không bị kẹt dưới đáy bát đĩa.

2. Chó con

Bắt đầu từ khoảng 3 tháng tuổi, chó Poodles thuộc tất cả các giống chó nên được ăn 3 bữa mỗi ngày, cộng với đồ ăn nhẹ.

3. Chó lớn

Khi một con nhộng trưởng thành thành một con trưởng thành, điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng chỉ nên được cho ăn một bữa một ngày. Những con chó nhỏ hơn như chó Poodle Toy và chó Poodle Mini thường làm tốt nhất với 2 hoặc thậm chí 3 bữa mỗi ngày.

Các tiêu chuẩn có khả năng chịu đựng tốt hơn một chút đối với một lần cho ăn vào bữa tối, tuy nhiên nhiều người cũng có thể hưởng lợi từ việc chia thức ăn thành hai phần. Có thể cho một vài món ăn nhẹ vào giữa các bữa ăn và điều này đặc biệt hữu ích vì chó Poodle là loài ăn nhanh.

Cách tính khẩu phần ăn khi nuôi chó Poodle

Khẩu phần chính xác thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào loại thực phẩm. Có sự khác biệt lớn về lượng calo giữa thức ăn ướt so với khô và chất lượng thấp so với chất lượng cao. Và, lượng thức ăn mà chó Poodle nên ăn phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ hoạt động, sự trao đổi chất của cá thể và tình trạng sức khỏe của chó. Ngay cả thời tiết cũng có thể đóng một vai trò nào đó vì chó có xu hướng ăn nhiều hơn một chút vào mùa đông và ít hơn một chút vào mùa hè.

Về nhu cầu calo, chó con cần nhiều calo hơn mỗi kg so với đồng loại trưởng thành, khoảng 80 đến 110 calo mỗi kg, hàng ngày, so với chó trưởng thành cần khoảng 70 đến 90 calo mỗi kg, hàng ngày. Chó Poodles già thường có sự trao đổi chất chậm hơn và giảm khả năng vận động và do đó thường yêu cầu ít calo hơn một chút, trong khoảng 80 calo mỗi kg. Những con số này có thể thay đổi lên hoặc xuống 20%.

Nếu bạn đang cho Poodle ăn thức ăn thương mại, hãy làm theo các hướng dẫn cho ăn. Những thứ này thường khá dễ nhìn. Vì những con số này dựa trên cả độ tuổi và cân nặng, nên bạn không cần ước tính số kg của chó Poodle là bao nhiêu.

Nếu bạn đang cho Poodle ăn thức ăn tự chế biến của mình, hướng dẫn sơ bộ về khẩu phần là 28 thức ăn cho mỗi 0.5 kg trọng lượng cơ thể hàng ngày. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào các thành phần chính xác. Sử dụng quy tắc 1 ăn 1 làm điểm khởi đầu, những gì chó Poodle của bạn tiêu thụ trong vòng 15 phút thường là một lượng tốt cho mỗi bữa ăn.

Chọn thức ăn ướt và khô khi nuôi chó Poodle

Hầu hết chó Poodle chọn thức ăn ướt. Tuy nhiên, thức ăn khô được khuyến khích vì điều này tốt hơn nhiều cho nướu và răng. Ngoài ra, kibble khô có xu hướng dễ đi vào dạ dày và ruột hơn và chế độ ăn kiêng toàn đồ hộp ướt có thể dẫn đến phân chảy nước.

chon thuc an khi nuoi cho poodle

Thức ăn có hạt và không có hạt

Nếu một con chó có xu hướng gặp các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc dị ứng khi ăn kiêng với ngũ cốc, chúng được chuyển sang công thức không có ngũ cốc. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi người ta phát hiện ra rằng một số con chó không phải là giống chó dễ bị bệnh cơ tim giãn nở đã phát triển bệnh tim cụ thể đó và cũng tình cờ được cho ăn thức ăn không có hạt.

Rất nhiều cha mẹ thú cưng ngay lập tức nghĩ rằng họ cần phải thay đổi con chó của họ trở lại với ngũ cốc; tuy nhiên, nhiều nghiên cứu nữa cần được thực hiện. Trên thực tế, bản cập nhật gần đây nhất từ ​​Trung tâm Y tế Thú y tại Đại học Tufts của Mỹ cho thấy rằng nuôi chó poodle ‘không có ngũ cốc’ có thể không phải là vấn đề đáng bàn.

Hiện tại, người ta cho rằng một chế độ ăn kiêng nhất định được gọi là chế độ ăn kiêng BEG có thể là nguyên nhân. Đây là viết tắt của cửa hàng (thương hiệu địa phương nhỏ) với các loại thịt kỳ lạ (các loại thịt phi truyền thống như cá sấu, bò rừng, đà điểu, thịt nai và chuột túi) và không có ngũ cốc cùng với đậu Hà Lan, các loại đậu hoặc khoai tây là một trong 5 nguyên liệu hàng đầu.

Hiện tại không có việc thu hồi các nhãn hiệu thức ăn cho chó không có ngũ cốc và FDA vẫn đang điều tra bất kỳ mối liên hệ nào có thể xảy ra bao gồm cả lý thuyết BEG.

Nếu chó Poodle của bạn không làm tốt với bất kỳ loại ngũ cốc nào, bạn có thể muốn gắn bó với một thương hiệu có các loại thịt truyền thống như thịt gà, gà tây hoặc thịt bò hoặc công thức chế biến từ cá. Và, nếu bạn không chắc Poodle của bạn có thể làm tốt với loại ngũ cốc nào, bạn có thể chọn các loại ngũ cốc không chứa lúa mì và không chứa gluten lành mạnh như gạo (nâu hoặc trắng), bột yến mạch, quinoa (về mặt kỹ thuật là một loại hạt).

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Poodle

dieu can tranh khi nuoi cho poodle

Những điều cần tránh

1. Hương nhân tạo

Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ thú cưng gặp khó khăn trong việc điều hướng nhiều lựa chọn thức ăn cho chó trong hành trình tìm thương hiệu tốt nhất để cung cấp cho chó Poodle của họ, có rất nhiều thành phần cần tránh:Hương liệu nhân tạo như bột ngọt có thể gây ra các phản ứng dị ứng khủng khiếp.

2. Màu nhân tạo

Một số tệ nhất là Vàng # 5, Đỏ # 40, Xanh # 2 và Vàng # 6 có liên quan đến các vấn đề rất nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về thần kinh và hành vi như mất ngủ, tăng động và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm một số bệnh ung thư.

3. Chất bảo quản hóa học

Điều này có thể khó tránh vì chúng không phải lúc nào cũng cần được dán nhãn; nếu chúng được thêm vào để bảo vệ ‘bữa ăn protein’ với hàm lượng thấp, bạn sẽ không bao giờ thấy nó được liệt kê như một thành phần. Ăn phải b utylated hydroxyanisole (BHA), butylated hydroxytoluene (BHT) và tert-butyl hydroquinone (TBHQ) có liên quan đến một số bệnh ung thư và ethoxyquin và propylene glycol (PG) là những chất độc đã biết.

4. Sản phẩm phụ

Đây là những loại thịt và bộ phận động vật được coi là không thích hợp cho con người ăn. Ví dụ như phổi, lá lách, mô cột sống, bộ phận sinh dục, móng guốc, mỏ, ruột, v.v.

5. Các loại thịt hoặc dầu thông thường

Theo luật, đây có thể là bất kỳ loài động vật nào và thường là các bộ phận của động vật 4-D: Có nguồn gốc từ động vật vườn thú đã chết, bị bệnh, sắp chết hoặc bị tàn tật, động vật trang trại hoặc thậm chí là vật nuôi ven đường.

6. Chất độn

Đây là những thành phần rất phổ biến ở các thương hiệu phụ rẻ hơn và là những thành phần rẻ tiền chỉ được thêm vào để làm hoàn thiện thức ăn nhưng không mang lại ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Ví dụ về chất độn bao gồm ngô, đậu nành, lúa mì non, vỏ đậu phộng, vỏ yến mạch và hạt ngũ cốc. Ăn phải chất độn là một yếu tố góp phần gây ra chứng coprophagia (ăn phân) và có liên quan đến suy dinh dưỡng.

7. Số lượng hạt nhiều

Mặc dù bạn có thể muốn ăn một số loại ngũ cốc lành mạnh, nhưng lượng lúa mì hoặc gluten cao có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và dị ứng.

Bạn điều cần làm

Biết những điều cần tránh có thể giúp bạn xác định một số thương hiệu tốt hơn. Nói chung, khi nuôi chó poodle muốn chọn thức ăn bạn nên có các tiêu chí dưới đây:

1. 100% hoàn toàn tự nhiên

Điều này có nghĩa là thức ăn cho chó poodle không có chất phụ gia nhân tạo.

2. Chất bảo quản tự nhiên

Có những cách lành mạnh để bảo quản thực phẩm bao gồm sử dụng hỗn hợp vitamin (thường được liệt kê dưới dạng hỗn hợp tocopherol và / hoặc một số loại thảo mộc bao gồm bạc hà và hương thảo.

3. Thành phần lành mạnh

Đối với các loại thịt và protein, bao gồm thịt gà, gà tây, vịt, cừu, thỏ, thịt bò và nhiều loại cá bao gồm cá trắng, cá tuyết chấm đen, cá hồi và cá tuyết. Bạn cũng sẽ muốn chó Poodle của mình ăn một số loại rau và trái cây cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

4. Không có chất độn

Mọi thành phần phải phục vụ mục đích cung cấp chất dinh dưỡng và không bao giờ được thêm vào đơn giản để làm lớn công thức.

5. Sự cân bằng phù hợp của các loại ngũ cốc lành mạnh

Mặc dù một số chó Poodle sẽ cần tránh tất cả các loại ngũ cốc, nhưng hầu hết đều hoạt động rất tốt với các lựa chọn không chứa lúa mì, không chứa gluten bao gồm bột yến mạch, hạt diêm mạch và gạo.

6. Đã thêm các thành phần bổ sung

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chế độ ăn uống của chó Poodle cung cấp glucosamine và chondroitin (cho sức khỏe khớp), axit béo omega (cho sức khỏe của da và lông) thông qua cá hồi, dầu cá hồi và / hoặc hạt lanh, và men vi sinh (để tiêu hóa tốt).

Nên cho chó poodle ăn gì nếu tự nấu ăn tại nhà

Bạn sẽ muốn có sự kết hợp của protein, ngũ cốc, rau và trái cây tốt cho sức khỏe.

+ Protein có thể bao gồm thịt bò, thịt gà, gà tây, thịt cừu, thịt bê và cá (cá tuyết, cá bơn, cá hồi, cá trắng).

+ Các loại rau có thể bao gồm đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu lima, rau bina, đậu Hà Lan, bí xanh, cà rốt, khoai lang và khoai tây thường.

+ Trái cây có thể bao gồm quả việt quất, dâu tây, mâm xôi, táo và lê.

+ Các loại thực phẩm khác có thể bao gồm trứng, dầu cá hồi, dầu ô liu nguyên chất, một số loại phô mai có hàm lượng lactose thấp (Colby, Monterey Jack, phô mai Thụy Sĩ và phô mai tươi) và sữa chua trắng nguyên chất.

Lưu ý rằng nếu bạn nấu ăn tại nhà, bạn sẽ muốn bổ sung vitamin và khoáng chất hàng ngày vì gần như không thể có sự kết hợp của bất kỳ loại thức ăn nào để cung cấp cho chó mọi chất dinh dưỡng mà chúng cần.

Đồ ăn nhẹ cho chó poodle

Đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt cũng là một phần quan trọng trong chế độ ăn của chó. Chúng có thể chiếm tới 20% những gì một con chó tiêu thụ. Đồ ăn khô (thường được dán nhãn là nướng hoặc giòn) là tốt nhất để giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn. Đồ ăn dạng ẩm hoặc dai là tốt nhất khi được dùng làm phần thưởng huấn luyện và để củng cố hành vi tốt.

5/5 - (1 vote)