Chó Không Lông Mexico – Tính Cách Đặc Điểm Nổi Bật

Chó Không Lông Mexico có đặc điểm gì nổi bật? Cần lưu ý gì khi chăm sóc giống chó này? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về giống chó không lông đền từ Mexico này thì câu trả lời của bạn ở ngay đây.

Đặc điểm của chó không lông Mexico

Chó không lông Mexico hay chó Xolo hay chó Xoloitzcuintli (phát âm là show-low-eat-QUEENT-lee) đôi khi được gọi bằng cái tên Mỹ hóa của nó, Chó không lông Mexico. Tên giống chó này đôi khi cũng được đánh vần là Xoloitzcuintle. Chó không lông Mexico như nó được gọi một cách trìu mến, có ba kích cỡ: tiêu chuẩn, Mini và đồ chơi. Mặc dù loại Không có lông được biết đến nhiều nhất, nhưng chó không lông Mexico cũng có nhiều loại có lớp phủ.

Chó không lông Mexico được phủ một lớp lông ngắn và mịn bao phủ toàn bộ cơ thể. Chó không lông Mexico Không có lông hoàn toàn Không có da, mặc dù đôi khi chúng mọc ra một vài chùm lông trên đỉnh đầu, trên bàn chân và trên một phần ba cuối cùng của đuôi. Mặc dù các nhà lai tạo có thể tập trung vào một kích cỡ hoặc nhiều loại lông, cả ba kích cỡ và hai loại lông khác nhau có thể xuất hiện trong cùng một lứa.

Chó không lông Mexico được gọi là giống nguyên thủy về cơ bản, một giống rất lâu đời vẫn giữ các đặc điểm bán “hoang dã”. Điều này có nghĩa là chúng cần được xã hội hóa và huấn luyện sâu rộng khi còn nhỏ và trong suốt cuộc đời của chúng để chống lại sự nhút nhát hoặc sợ hãi.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự cảnh giác của người lạ là một dấu hiệu đặc trưng của giống chó này chúng là những con chó canh gác xuất sắc và sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ điều gì kỳ lạ xảy ra trong và xung quanh nhà bạn. Giống chó này hoạt động tốt nhất khi có ranh giới rõ ràng và một thói quen nhất quán. Những con chó trung thành này gắn bó rất chặt chẽ với các thành viên trong gia đình của chúng.

Chúng có phần thiếu thốn về mặt tình cảm, ở chỗ chúng muốn và cần tương tác nhiều với người của chúng. Nếu Không có nó, chúng có thể trở nên đòi hỏi và thậm chí phá hoại trong nhà. Nhưng chó không lông Mexico quá quyến rũ và hấp dẫn, thật dễ dàng để tạo cho chúng sự chú ý mà chúng mong muốn.

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 15 đến 27.5 kg, Mini: 7.5 đến 15 kg, Đồ chơi: 5 đến 7.5 kg

Chiều cao: Tiêu chuẩn: cao từ 18 đến 23 inch ở vai, Mini: 14 đến 18 inch, Đồ chơi: 10 đến 14 inch

Bộ lông: Không có lông: Một ít lông ngắn và thô có thể xuất hiện trên đỉnh đầu, bàn chân và cuối đuôi. Lớp phủ: Lớp lông ngắn, mịn và ôm sát

Màu sắc: Một loạt các màu tối, bao gồm đen, xám đen, đá phiến, đỏ, gan (nâu) hoặc đồng

Tuổi thọ: 14 đến 17 năm

Chó Không Lông Mexico

Lịch sử của chó không lông Mexico

Chó không lông Mexico là một giống chó cổ có nguồn gốc từ thời của người Aztec, làm cho giống chó này ít nhất 3.500 năm tuổi. Theo Câu lạc bộ chó không lông Mexico của Mỹ, tên giống chó này là sự kết hợp giữa tên của thần khuyển Xolotl và từ Itzcuintli của người Aztec, có nghĩa là chó. Xolo là quốc khuyển của Mexico.

Chó không lông Mexico được Công nhận bởi Câu lạc bộ giống chó Mỹ, Câu lạc bộ Còi Hoa Kỳ, Câu lạc bộ giống chó Canada, Câu lạc bộ giống chó Mexico và Câu lạc bộ giống chó quốc tế Fédération Cynologique International.

Ở Mexico cổ đại, chó không lông Mexico rất linh thiêng. Những con chó thường được hiến tế và đặt trong mộ của những người chủ vừa qua đời của chúng vì chúng được cho là có thể giúp đưa linh hồn của chủ nhân đến vùng đất của người chết một cách an toàn.

Chúng cũng được cho là có thể chữa khỏi các tình trạng sức khỏe khác nhau. Mặc dù hiếm, nhưng Xolo đang dần tìm đường vào văn hóa đại chúng. Bộ phim hoạt hình Coco năm 2017 của Disney có nhân vật chó không lông Mexico đáng yêu, chuyên ăn cắp vặt tên là Dante.

Chăm sóc chó không lông Mexico

Chó không lông Mexico là một con chó tắm rửa và mặc quần áo. Giống có lông thường thỉnh thoảng phải tắm và chải lông tối thiểu (giống Không có lông thì không cần chải). Loại Không có lông cần tắm thường xuyên để loại bỏ dầu tích tụ trên da, sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên khắp da.

Một số chó không lông Mexico có lông có thể cần một loại kem chống nắng an toàn cho thú cưng. Nếu bạn đang thắc mắc về cảm giác da của loại Không có lông, nó không mềm hay mượt. Được mô tả như một lớp da ẩn, nhưng trên thực tế, lớp da này rất dày, dai và có khả năng bảo vệ.

Ở tuổi thiếu niên (thường là trong năm đầu tiên của chó), mụn trứng cá (bong tróc da) và nắp nôi (tích tụ sáp trên da) là phổ biến khi da trải qua quá trình chuyển đổi. Có thể cần chăm sóc da thêm trong thời gian này để giảm thiểu những vấn đề này. Người chăn nuôi có thể huấn luyện bạn cách chăm sóc da thích hợp cho đến khi da trưởng thành.

Chó không lông Mexico năng động và nhanh nhẹn. Chúng thường bình tĩnh trong nhà miễn là chúng được tập thể dục đầy đủ dưới hình thức đi bộ hàng ngày và dạo chơi ở sân sau. Thông minh và nhạy bén, chó không lông Mexico rất dễ huấn luyện miễn là bạn sử dụng các phương pháp tích cực và không áp đảo chúng. Xã hội hóa là cực kỳ quan trọng đối với giống chó này, chúng có thể cảnh giác và thận trọng với người lạ. Bắt đầu giao tiếp xã hội sớm khi còn nhỏ và tiếp tục trong suốt cuộc đời của chó.

Chó không lông Mexico có ít gây dị ứng không?

Bạn có thể nghĩ rằng Không có lông, Chó không lông Mexico không gây dị ứng. Mặc dù đúng là giống chó này có thể tốt cho một số người bị dị ứng, nhưng điều đó phụ thuộc vào việc cá nhân đó có nhạy cảm với lông chó hay lông chó hay không (nước bọt khô và vật liệu tiết ra từ da động vật).

Chó không lông Mexico ít tóc, nhưng có nhiều lông. Người bị dị ứng tốt nhất nên dành nhiều thời gian với chó không lông Mexico người lớn (tốt nhất là ở nhà nơi chó không lông Mexico sống) để xác định xem họ có phản ứng với chúng hay không. Nói chung, Chó không lông Mexico là một trong những giống chó được coi là tốt cho những người bị dị ứng chó.

Xem Ngay: Top 26 giống chó ít gây ra dị ứng ở người

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó không lông Mexico khá khỏe mạnh. Một số chú chó chó không lông Mexico Không có lông có thể Không có đầy đủ răng (điều gì đó có khả năng tương quan với gen gây ra lông), nhưng điều này thường không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho chó. Các nhà lai tạo có trách nhiệm thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn trên chó không lông Mexico của họ trước khi lai tạo chúng, bao gồm sàng lọc chứng loạn sản xương hông và chứng xa xương bánh chè, cũng như các bệnh về tim và mắt.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Một số chó không lông Mexico dễ bị thừa cân. Cho chó không lông Mexico của bạn ăn thức ăn cho chó chất lượng cao và đong các bữa ăn thông thường bằng cốc đo lường hoặc cân để tránh cho ăn quá nhiều.

Cho ăn tự do (bỏ thức ăn ra ngoài cả ngày), có thể dẫn đến tăng cân. Những chú chó thừa cân có thể gặp các vấn đề về khớp hông và các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tiểu đường. Yêu cầu người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y giới thiệu thức ăn tốt nhất cho chó không lông Mexico của bạn.

5/5 - (1 vote)