Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Của Chó Eskimo Mỹ

Nuôi chó Eskimo Mỹ cần phải biết những gì? Bạn đã hiểu về đặc điểm, lịch sử, lời khuyên chăm sóc và thông tin hữu ích cho chủ sở hữu vật nuôi chó Eskimo Mỹ.

Tổng quan về giống chó Eskimo Mỹ

Giống chó Eskimo của Mỹ là giống chó trắng chipper, trông hơi giống một chú Husky Mini. Mặc dù có tên gọi như vậy, giống chó này có nguồn gốc từ vùng trung tây nước Mỹ, nơi nó từ lâu đã được dùng làm chó nuôi.

Những con chó biết nói này có ba kích cỡ nhưng luôn có màu trắng với đôi tai vểnh. Vui tươi và có một chút tinh nghịch, Chó Eskimo Mỹ luôn khiến chủ nhân của chúng phải nể nang bằng những trò hề năng lượng cao. Chúng được biết đến là một chút dè dặt với những người khác và có thể quá lớn tiếng đối với các căn hộ, nhưng giống chó này là sự cân bằng hoàn hảo giữa trí não và vẻ đẹp cho người chủ phù hợp.

Chiều cao: 22 đến 30 cm (loại chó đồ chơi), 30 đến 38 cm (Mini), 38 đến 48 cm (tiêu chuẩn)

Cân nặng: 3 đến 5 kg (đồ chơi), 5 đến 10 kg (thu nhỏ), 12.5 đến 17.5 kg (tiêu chuẩn)

Bộ lông và Màu sắc: Bộ lông dày và bóng hầu như luôn có màu trắng tinh. Giống chó này có một lớp lông xù dày đặc trưng quanh cổ và ngực.

Màu sắc: Giống chó này hầu như luôn có màu trắng như tuyết thuần khiết. Chó Eskimo Mỹ có màu hơi kem cũng được chấp nhận, nhưng điều này ít phổ biến hơn. Mắt, môi và mũi phải có màu đen.

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

Chó Eskimo Mỹ

Lịch sử của chó Eskimo Hoa Kỳ

Chó Eskimo Hoa Kỳ hay chó Eskie là một giống chó được tạo ra bởi những người nhập cư Đức ở miền Trung Tây Hoa Kỳ – không phải bởi người Eskimos. Các chủ trang trại người Đức ở Minnesota, Wisconsin và Ohio đã mang theo những con chó Spitz Đức, một giống chó trang trại toàn diện.

Giống như hầu hết các giống chó Spitz khác, chó Spitz Đức có một cái đuôi xoăn, một bộ lông dày và đôi tai nhọn. Giống chó này đã được cải tiến thành phiên bản toàn màu trắng hào nhoáng theo thời gian, và vẻ ngoài quyến rũ cùng sự thông minh nhanh nhẹn của nó đã nhanh chóng giúp nó có vị trí trong các rạp xiếc và tạp kỹ.

Trên thực tế, một trong những con chó nổi tiếng nhất mọi thời đại là Chó Eskimo của Mỹ tên là Pierre, một chú chó chuyên đi dây quấn từ Rạp xiếc Barnum & Bailey.

Tên của giống chó Spitz Đức đã được thay đổi sau Thế chiến thứ nhất, do tình cảm chống Đức. Tên “American Eskimo” được chọn để vinh danh một cũi chăn nuôi cùng tên ở Ohio. Mặc dù giống chó này có lịch sử lâu đời là chó trang trại đa năng ở Trung Tây trong nhiều thập kỷ, nhưng nó chỉ được AKC công nhận vào năm 1995.

Chó Eskimo Hoa Kỳ vẫn là đối tác huấn luyện tuyệt vời cho những con chó lừa, vâng lời, nhanh nhẹn và hơn thế nữa, nhưng chúng thường được nuôi làm thú cưng hơn là chó làm việc trong trang trại.

Chó Eskimo Mỹ có phải là chó gia đình tốt không?

Giống chó cảnh giác này có thể từ thân thiện và dễ tính đến quá cảnh giác và dè dặt với người lạ. Trong khi nhiều chó Eskimo Mỹ có thể là những con chó gia đình tuyệt vời, những con khác phải vật lộn với sự nhộn nhịp của cuộc sống gia đình.

Những chú chó này cần nhiều sự quan tâm và chăm sóc, điều này có thể gây khó khăn cho những gia đình bận rộn. Mặc dù chúng thường chơi tốt với những đứa trẻ lớn hơn, nhưng bản chất năng lượng cao của chúng có thể là quá nhiều đối với những đứa trẻ nhỏ hơn. Mỗi con chó là một cá thể, và tốt nhất bạn nên hợp tác chặt chẽ với người chăn nuôi hoặc đội cứu hộ để tìm ra một cá thể phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Chăm sóc chó Eskimo Mỹ

Chó Eskimo Mỹ thường được mô tả là những con chó “bận rộn”, cần tập thể dục và bồi bổ tinh thần nhiều hơn một số giống chó nhỏ, màu trắng và lông tơ khác. Không giống như chó Shih TzuBichon Frises, chó Eskimo Mỹ chỉ là những chú chó lao động cách đây vài thập kỷ.

Như vậy, giống chó này yêu cầu kích thích hàng ngày. Những chú chó này đi dạo hay thậm chí là chơi trò đuổi bắt sẽ không giúp ích gì cho chúng chúng cần những thử thách về tinh thần cũng như thể chất. Đồ chơi phân phát thức ăn và huấn luyện mẹo nhỏ đều là những cách thú vị giúp chó hoạt động trí óc.

Trên thực tế, dạy Chó Eskimo Mỹ các thủ thuật khác nhau như “vẫy tay” hoặc “ngồi đẹp” có thể hoạt động như một bài tập luyện để tăng cường cơ lưng và cơ cốt lõi của chó.

Nếu không được tập thể dục và bồi bổ thích hợp, giống chó này nhanh chóng trở nên phá phách và mất tiếng. Giống chó này được biết đến với nhiều loại sủa, gâu gâu, gâu gâu, và thậm chí cả tiếng la hét có thể khiến hàng xóm của bạn bất bình nếu không được kiểm soát.

Tập trung vào việc cung cấp cho chó Eskimo Mỹ của bạn những gì nó cần bằng cách sử dụng bốn bước để chăm sóc sức khỏe hành vi và lưu ý rằng đây là một giống chó sủa có thể không sống hòa thuận. Các công cụ như vòng cổ sủa có thể khiến chó của bạn im lặng nhưng có khả năng gây ra sự thất vọng khi chuyển hướng dưới dạng đào bới, nhai hoặc các hành vi đau khổ khác.

Thường xuyên đi bộ đường dài, đi bộ hoạt động, trò chơi huấn luyện và các môn thể thao dành cho chó có thể giúp giữ nội dung Chó Eskimo Mỹ của bạn.

Nói chung, giống chó này thông minh và dễ huấn luyện. Trên thực tế, việc huấn luyện những chú chó này rất thú vị nên bạn có thể có động lực để theo đuổi Danh hiệu Chó lừa của AKC. Cố gắng cho chó hoạt động một giờ mỗi ngày và ba hoạt động khác nhau mỗi tuần. Tập trung vào việc giữ cho việc luyện tập trở nên vui vẻ và sảng khoái, và đừng mong đợi sự hoàn hảo. Nếu một phiên làm việc trở nên khó chịu, hãy cố gắng làm cho nó dễ dàng hơn hoặc cắt ngắn thời gian trong ngày.

Chải lông cho Chó Eskimo Mỹ đòi hỏi sự cảnh giác liên tục giống chó nhỏ, nhiều lông này có thể nhanh chóng mất kiểm soát. Chải lông cho những chú chó này vài lần mỗi tuần sẽ giúp lông luôn bóng mượt và giúp giảm rụng lông. Đặc biệt chú ý trải thảm xung quanh dây nịt, cổ áo, tai và vùng mông

Những con chó lông dài hai lớp thường cần nhiều dụng cụ chải lông, bao gồm cào, bàn chải lông, lược răng xoay và bàn chải kim loại. Không cạo lông cho Eskies, ngay cả trong mùa hè – điều này có thể làm hỏng lớp lông kép của chúng và giảm khả năng đối phó với cái nóng hoặc cái lạnh.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó Eskimo Mỹ là một giống chó tương đối khỏe mạnh, có lẽ do lịch sử gần đây của nó là một con chó lao động. Giống chó này có các điều kiện dễ bị tổn thương như:

+ Loạn sản xương hông: Là tình trạng các hốc hông của chó hình thành bất thường.

+ Xoang xương bánh chè: Tình trạng xương bánh chè trật ra khỏi vị trí bình thường.

+ Bệnh tiểu đường: Một chứng rối loạn chuyển hóa trong đó kết nối glucose-insulin không hoạt động bình thường.

Mặc dù có một thành phần di truyền quan trọng đối với bệnh tiểu đường, nhưng điều quan trọng là phải cho ăn các bữa ăn thường xuyên thực phẩm chất lượng cao. Cho chó ăn tự do (cung cấp thức ăn mọi lúc) và chế độ ăn nhiều chất béo có thể góp phần gây ra bệnh tiểu đường ngay cả khi chó của bạn không thừa cân.

Tốt nhất nên tránh một số vấn đề này bằng cách tìm một nhà lai tạo tốt và đảm bảo rằng họ thực hiện kiểm tra sức khỏe thích hợp. Hãy nhớ rằng việc kiểm tra sức khỏe tốt có quy mô rộng hơn nhiều so với chỉ kiểm tra thú y những con chó bố mẹ thường cần xét nghiệm di truyền và / hoặc chụp ảnh y tế để loại trừ các vấn đề di truyền.

Một khi con chó của bạn được ở trong nhà của bạn, bạn có thể đảm bảo nó sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh bằng cách tập thể dục đầy đủ và thức ăn chất lượng cao.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Mặc dù có thể hình bẩm sinh, chó Eskimo Mỹ tăng cân khá dễ dàng. Điều này có thể là do yếu tố di truyền hoặc do bộ lông dày của chúng khiến chúng ta khó nhận biết chúng đang tăng cân. Chà xát dọc theo xương sườn của chó có thể giúp bạn cảm nhận được kích thước thật của nó. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được đường nét ở hông và một vài xương sườn của chó, mặc dù chúng cũng không nhô ra ngoài.

Máy cho ăn dạng xếp hình giúp chó chậm lại và đốt cháy năng lượng, đồng thời thực sự có thể giúp chó thưởng thức thức ăn chất lượng cao cho chó. Tránh thức ăn nhiều chất béo cho giống chó này, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vốn đã cao của chúng.

Tìm Hiệu Thêm: 10 giống chó năng động nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)