Chó Con Không Chịu Ăn – Cách Giải Quyết Nhanh

Chó Con Không Chịu Ăn phải làm sao? Nguyên nhân đẫn đến tình trạng chó con bỏ ăn là gì? Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời thì bài vết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn. Làm thế nào để ngăn chó con bỏ ăn? Một con chó con có thể bị ốm nặng nếu nó ăn không đủ.

Giống như con người, không có gì lạ khi một con chó thỉnh thoảng mất cảm giác thèm ăn. Miễn là chó của bạn có hành động bình thường khác, thì việc mất đi sự hào hứng với bữa ăn không phải là nguyên nhân lớn để bạn lo lắng. Nhưng bất kỳ hiện tượng chán ăn đột ngột nào là đặc điểm của chó và kéo dài hơn một hoặc hai bữa ăn đều cần được chăm sóc thú y sớm hơn nếu chó con của bạn có biểu hiện ốm.

Chó con có lượng chất béo dự trữ nhỏ hơn chó trưởng thành và không thể thiếu thức ăn lâu hơn khoảng 12 giờ trước khi cần trợ giúp y tế. Những chú chó giống đồ chơi đặc biệt dễ bị tụt đường huyết ( hạ đường huyết ) có thể gây tử vong nếu chúng bỏ bữa.

Tại sao chó con không chịu ăn?

Chó Con Không Chịu Ăn

Chán ăn hoặc chán ăn có thể xảy ra đột ngột, chó con của bạn đột nhiên từ chối ăn hoặc từ từ, do đó chúng ăn ít hơn theo thời gian. Một số yếu tố có thể góp phần khiến chó con của bạn biếng ăn.

1. Sức khỏe

Một số chú chuột con béo tốt phát triển sở thích đối với một số loại thức ăn và từ chối ăn bất cứ thứ gì khác. Khi bạn nhượng bộ và cho chó con ăn thức ăn mong muốn, bạn đã dạy nó cách đi đường.

Nếu bác sĩ thú y của bạn đã xác nhận rằng chó con của bạn vẫn khỏe mạnh, việc thực hành “tình yêu thương dành cho chó con” có thể thuyết phục nó ăn thức ăn bạn chọn trong các lần cho ăn theo lịch trình.

2. Căng thẳng và nhiệt độ cao

Căng thẳng có thể ngăn cản ham muốn ăn của thú cưng; Việc bị bỏ lại trong cũi hoặc thay đổi lịch trình làm việc của chủ, dẫn đến lo lắng về sự xa cách cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của chó. Chỉ cần sự căng thẳng của khách đến thăm nhà cũng có thể khiến trẻ chán ăn. Nhiệt độ ngoài trời cao cũng có thể giết chết sự thèm ăn của thú cưng.

3. Bệnh tật, Ký sinh trùng và Mọc răng

Chán ăn là một trong những dấu hiệu bệnh phổ biến nhất ở chó và có thể xảy ra cùng với sốt nếu bị nhiễm trùng. Nhiễm virus đe dọa tính mạng, chẳng hạn như bệnh parvovirus, sẽ khiến trẻ biếng ăn.

Bệnh trầm cảm và các bệnh nhiễm trùng ít nghiêm trọng khác như nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc ký sinh trùng đường ruột cũng sẽ khiến trẻ biếng ăn. Ngay cả một đau miệng từ mọc răng có thể làm cho một pup miễn cưỡng để ăn. Những lần khác, dị vật ăn vào (như đồ chơi hoặc mảnh rác bị nuốt vào bụng) có thể gây đau bụng và khiến chó con không muốn ăn.

Nếu tình trạng biếng ăn của con chó của bạn kéo dài hơn một vài bữa ăn, hãy nhớ yêu cầu bác sĩ thú y loại trừ bất kỳ bệnh nào trước khi thử bất kỳ kỹ thuật nào để dỗ chó con ăn.

Làm thế nào để ngăn chặn chứng biếng ăn ở chó con

Bạn sẽ cần bác sĩ thú y chẩn đoán để tìm ra lý do tại sao con chó con của bạn bỏ ăn. Nếu bác sĩ thú y của bạn kết luận chó con bỏ ăn không phải do bệnh thì bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác để khuyến khích nó để ăn.

+ Cung cấp những món ăn bổ dưỡng như một miếng thịt bò hoặc thịt gà nạc. Điều này cũng sẽ giúp bạn quyết định xem con chó con của bạn chỉ là ốm yếu hay thực sự có vấn đề cần được chăm sóc thú y.

+ Kích thích sự thèm ăn của chó con bằng thức ăn có mùi hăng có thể khiến việc ăn uống trở nên hấp dẫn hơn như bơ đậu phộng là những món phổ biến được yêu thích.

+ Cho chó con ăn thức ăn làm từ thịt, hợp khẩu vị với hầu hết chó con và dễ ăn hơn khi có giá đỡ đau.

+ Thêm nước ấm hoặc nước luộc gà không muối vào thực phẩm khô để tạo thành hỗn hợp sền sệt trong máy xay.

+ Hâm nóng thức ăn của chó con bằng cách cho chúng vào lò vi sóng trong 10 giây hoặc lâu hơn, điều này có thể làm dậy mùi thơm của thức ăn và kích thích sự thèm ăn của chó con.

+ Trộn thức ăn thông thường của chó con với sữa chua hoặc pho mát là một cách tốt khác để dụ chó ăn hoặc cung cấp một lượng nhỏ sản phẩm đóng hộp bốc mùi có hàm lượng thịt hoặc chất béo cao.

+ Trộn một ít thức ăn khô cho mèo với thức ăn cho chó con nếu bạn nuôi mèo. Mùi thơm và hàm lượng protein cao hơn của thức ăn cho mèo rất hấp dẫn đối với hầu hết các loài chó.

+ Thử cho chú chó con bất đắc dĩ của bạn ăn bằng tay.

Khi chó con của bạn một lượng nhỏ thức ăn và khi nó đã no hoặc từ chối ăn, hãy mang thức ăn đi và thử lại một giờ sau. Để thức ăn cho người ăn miễn cưỡng trong thời gian dài có thể lấn át các trung tâm thèm ăn trong não, điều này có thể giết chết sự thèm ăn mà chó con của bạn còn lại.

+ Sử dụng một chút sửa đổi hành vi nếu bác sĩ thú y của bạn đã loại trừ vấn đề sức khỏe và con chó con của bạn đang chú ý đến ngay cả những thức ăn ngon nhất. Cắt giảm đồ ăn vặt (như đối với trẻ em, đồ ăn vặt có xu hướng làm hỏng sự thèm ăn của cún cưng) và tuân thủ lịch ăn thường xuyên của cún cưng.

+ Mua một món ăn mới hoặc chuyển món ăn cũ đến một địa điểm mới, điều này có thể khiến món ăn đó thú vị hơn một chút; bạn thậm chí có thể thử sử dụng dụng cụ phân phối thức ăn mà chú chó của bạn có thể kiểm soát một phần.

+ Đưa chó đi dạo hoặc tham gia một hình thức tập thể dục khác với nó trước giờ ăn nếu nó vẫn không thèm ăn như bạn muốn.
Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu trường hợp của con chó con của bạn nghiêm trọng. Cô ấy có thể giới thiệu các loại thuốc để giúp kích thích sự thèm ăn của nó, tùy thuộc vào chẩn đoán.

+ Tìm kiếm sự chăm sóc thú y ngay lập tức nếu con chó con của bạn có dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết), chẳng hạn như dáng đi say xỉn, yếu ớt và thỉnh thoảng co giật.

Trong thời gian chờ đợi, nếu nó có vẻ yếu ớt, bạn có thể thử tăng lượng đường trong máu thấp bằng cách thoa thứ gì đó ngọt lên nướu của nó, chẳng hạn như một lượng rất nhỏ mật ong tiệt trùng hoặc xi-rô…

Xem ngay: Các bệnh thường gặp ở chó con

5/5 - (1 vote)