Chó Bracco Italiano – Chú Thợ Săn Chuyên Nghiệp

Chó Bracco Italiano là giống chó gì? đặc điểm của giống chó này là gì? Cách chăm sóc chó Bracco Italiano ra sao? Khi nuôi cần lưu ý gì về sức khoẻ hay những bệnh thường gặp của giống chó này.

Đặc điểm của chó Bracco Italiano

Chó Bracco Italiano còn được gọi là chó trỏ Ý, là một giống chó săn phổ biến ở quê hương Ý của nó, nhưng giống chó này rất hiếm ở Hoa Kỳ. Là một trong hai giống chó súng bản địa của Ý (giống chó còn lại là Spinone Italiano), chó Bracco Italiano được xếp vào loại chó săn linh hoạt.

Điều này có nghĩa là chó Bracco Italiano đều có kỹ năng như nhau trong tất cả các khía cạnh của việc săn bắt chim: đánh hơi những con chim trên cánh đồng, chỉ chúng ra ngoài và lấy những con chim bị bắn rơi cho thợ săn. Chúng có nhiều Màu sắc nổi bật, bao gồm cả màu trắng, màu trắng với các mảng màu da cam, màu trắng với các mảng màu hạt dẻ, lốm đốm trắng với màu cam nhạt, và trắng lốm đốm hạt dẻ.

Chó Bracco Italiano rất thích đi săn. Trên thực tế, sở thích săn mồi của nó đã ăn sâu đến mức việc cung cấp cho Bracco một ngôi nhà săn bắn gần như là điều kiện tiên quyết để sở hữu giống chó này. Chó Bracco là một thợ săn chậm chạp và có phương pháp.

Chó Bracco cũng có một chiếc mũi đặc biệt, là một con chó tha mồi tuyệt vời và có một cái miệng rất mềm (một thuật ngữ săn bắn đề cập đến khả năng lấy và mang chim trong miệng của con chó mà không làm hỏng chúng).

Chó Bracco Italiano hiền lành tạo nên mối liên kết chặt chẽ với gia đình con người của chúng và cần được bao gồm như một phần của gia đình. Chúng có xu hướng hòa thuận với chó và các vật nuôi khác trong nhà và tốt với trẻ em (luôn giám sát các hành động tương tác giữa chó với trẻ em và các vật nuôi khác).

Chiều cao: Cao từ 21 đến 27 inch ở vai

Cân nặng: 27.5 đến 45 pound

Bộ lông: Ngắn, dày và bóng

Màu sắc: Trắng đồng nhất, trắng với các mảng màu cam hoặc hạt dẻ, màu cam hoặc hạt dẻ

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

Chó Bracco Italiano

Lịch sử của chó Bracco Italiano

Chó Bracco Italiano có nguồn gốc ở miền Bắc nước Ý. Chó Bracco Italiano đã là một giống chó chính thức với tiêu chuẩn giống bằng văn bản từ năm 1949, nhưng nguồn gốc của nó đã đi xa hơn nhiều, đến thế kỷ 4 và 5 trước Công nguyên. Ban đầu, có hai loại tồn tại đồng thời: một loại màu trắng và cam ở khu vực Piedmont và một loại màu nâu và màu nâu ở khu vực Lombardy.

Khi chó Bracco Italiano gần như tuyệt chủng vào cuối những năm 1800, những người đam mê giống chó tận tâm đã xây dựng lại giống và trong quá trình đó, đã đưa hai giống này lại với nhau thành một giống.

Bracchi Italiani đầu tiên (cách viết đúng số nhiều của tên giống chó) đã không bước chân vào đất Mỹ cho đến những năm 1990. Câu lạc bộ chó Bracco Italiano của Hoa Kỳ, là câu lạc bộ cha mẹ quốc gia của giống chó này ở Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2007.

Chó Bracco Italiano là một phần của Lớp Linh tinh của Câu lạc bộ giống chó Hoa Kỳ, là một điểm dừng trên con đường hướng tới sự công nhận đầy đủ với AKC, mặc dù nó gần nhất với Sporting Group. Chó Bracco Italiano cũng được công nhận bởi CLB giống chó Hoa Kỳ, nơi nó là một phần của nhóm giống chó Gun.

Chăm sóc chó Bracco Italiano

Bộ lông ngắn và bóng rất dễ chăm sóc chải lông vài lần một tuần bằng găng tay chó săn hoặc bàn chải lông của lợn rừng để loại bỏ lông rụng. Thường xuyên kiểm tra phần tai dài, rũ xuống và làm sạch bằng dụng cụ vệ sinh tai an toàn cho vật nuôi nếu cần. Bracchi Italiani có thể chảy nước dãi rất nhiều, vì vậy giống chó này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người khó tính.

Chó Bracco Italiano trung thành và sẵn sàng làm hài lòng, và có thể khá dễ huấn luyện bên cạnh sự bướng bỉnh thường xuyên. Bracchi không phản ứng tốt với các kỹ thuật tập luyện khắc nghiệt củng cố tích cực, lặp đi lặp lại và chuyển giao nhẹ nhàng sẽ thu được kết quả tốt hơn.

Nếu bạn có ý định đi săn với chó Bracco Italiano của mình, hãy bắt đầu huấn luyện sớm với việc tiếp xúc nhiều với chim. Ngoài khả năng săn bắn, chó Bracco Italiano còn vượt trội trong các cuộc thử nghiệm thực địa, theo dõi và đánh mũi.

Những con chó to lớn, lực lưỡng này có sức mạnh và sự dẻo dai để làm việc cả ngày trên đồng ruộng, nhưng với việc tập thể dục thường xuyên (tốt nhất là đi săn, nhưng đi bộ dài, chạy bộ và thậm chí bơi lội cũng tốt), chó Bracco Italiano bình tĩnh và ngoan ngoãn trong nhà..

Nếu không có đủ thể dục và “làm việc” (săn bắn hoặc một hoạt động khác thu hút bản năng và kỹ năng của chúng), chó Bracco Italiano có thể trở nên phá hoại trong nhà.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó Bracco Italiano là một giống chó tương đối khỏe mạnh. Tuy nhiên, giống như hầu hết những con chó thuần chủng, chó Bracco Italiano có một số vấn đề sức khỏe đã biết, bao gồm quặm mi (mí mắt cuộn vào trong, cọ xát vào mắt và gây kích ứng), lồi mắt (mí mắt cuộn ra ngoài, để lộ bề mặt bên trong của mắt), đục thủy tinh thể, loạn sản xương hông và khuỷu tay, và bệnh thận.

Các nhà lai tạo có uy tín kiểm tra Bracchi Italiani trưởng thành của họ về các vấn đề sức khỏe nhất định trước khi lai tạo chúng để tránh lây truyền những vấn đề này. Khi mua một con chó con chó Bracco Italiano từ một nhà lai tạo, hãy hỏi về kết quả của những bài kiểm tra này trên bố mẹ của lứa.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chó Bracco Italiano lớn và hoạt động cần nhiều nhiên liệu và có xu hướng ăn nhiều. Những chú Bracchi săn nhiều và vận động nhiều thậm chí có thể gặp khó khăn trong việc giữ trọng lượng trên khung lớn của chúng. Một loại thực phẩm giàu calo, chất lượng cao có thể giúp ích trong những trường hợp này.

Mặt khác, chó Bracco không tập thể dục nhiều nên được cho ăn các bữa ăn được đo lường cẩn thận để đảm bảo nó không bị thừa cân. Cân nặng dư thừa có thể góp phần gây ra các vấn đề về khớp như chứng loạn sản xương hông và các tình trạng sức khỏe như bệnh tiểu đường.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY