Tại Sao Chó Bỏ Trốn – 5 Cách Ngăn Chó Chạy Trốn

Chó Bỏ Trốn thậm chí mất luôn con chó của bạn có thể là một trải nghiệm đáng sợ. Thậm chí còn đáng sợ hơn khi nhận ra rằng con chó của bạn cố tình bỏ chạy. Nếu con chó của bạn bỏ trốn liên tục, bạn cần phải hiểu lý do và tìm cách ngăn chặn chó bỏ trốn tiếp.

Một số lý do chó bỏ trốn bạn cần hiểu

1. Chó của bạn đang chán

Đây là lý do số một mà hầu hết các con chó bỏ trốn. Chúng bị bỏ lại một mình trong sân mà không có gì tốt hơn để làm, và không khó để thoát ra. Vì vậy, chúng sẽ đi dạo một chút xung quanh khu phố.

Nếu bạn không cung cấp cho chú chó của mình một việc gì đó để làm, thì rất có thể chúng sẽ đưa ra những ý tưởng của riêng mình. Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là anh ấy sẽ tự mình tham gia vào một cuộc phiêu lưu.

Giải quyết vấn đề này bằng cách giám sát con chó của bạn, cho nó tập thể dục thích hợp và cho nó nhai đồ chơi để giữ cho chúng bận rộn.

2. Chó của bạn đang tìm kiếm một người bạn đời

Những con đực không bị thay đổi hoặc nguyên vẹn đặc biệt có tội khi lang thang trong khu phố để tìm kiếm tình yêu. Điều đó nói lên rằng, việc cưng nựng con chó của bạn hoặc lấy một con cái sẽ không nhất thiết ngăn cản con chó của bạn quyết định đi lang thang.

Nếu con chó đực của bạn có thể ngửi thấy một con cái gần đó, đặc biệt là nếu cô ấy đang trong tình trạng động dục, nó sẽ cố gắng rất nhiều để nhảy hàng rào và đến gặp cô ấy. Những con cái, đặc biệt là những con cái đang trong thời kỳ động dục, cũng có thể trốn đi để tìm người cầu hôn. Chăm sóc chó đực và đánh chó cái có thể giúp giảm thiểu vấn đề này.

3. Chó của bạn đang đi săn

Nhiều con chó sẵn sàng nhảy hàng rào hoặc thoát khỏi sân để đuổi theo thỏ, sóc hoặc một con mồi tiềm năng khác. Mặc dù điều này phổ biến hơn một chút ở các giống chó săn mồi như chó Husky, hầu như tất cả các loài chó đều thích đuổi theo những con vật nhỏ có lông tơ.

Để chó của bạn không giám đuổi sóc hoặc thỏ hầu như luôn luôn dẫn đến việc chó càng ngày càng thích thú vui này. Ngay cả khi con chó của bạn không thường xuyên nhảy qua hàng rào để đuổi sóc một con sóc, đôi khi cuộc rượt đuổi này quá thú vị để dừng lại.

Giám sát con chó của bạn, cho nó làm điều gì đó tốt hơn và cải thiện hàng rào của bạn, tất cả đều có thể giúp ngăn chặn con chó của bạn trốn thoát để đuổi theo các động vật khác.

4. Chó của bạn đang sợ hãi

Ngay cả những con chó ngoan ngoãn nhất cũng có thể cố gắng trốn thoát nếu chúng đủ sợ hãi. Vấn đề này đặc biệt phổ biến trong các cơn dông mùa hè hoặc pháo hoa. Những tiếng nổ lớn này có thể khiến cả những con chó bình thường rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để thoát khỏi những âm thanh đáng sợ, những con chó có thể nhảy qua cửa sổ, phá vỡ cửa lưới hoặc thậm chí mở rộng hàng rào cao.

Bảo vệ con chó của bạn khi có giông bão và pháo hoa sẽ giúp giữ an toàn cho chú chó của bạn. Giữ chú chó của bạn trong nhà và cố gắng hết sức để xoa dịu nỗi sợ hãi của chúng về tiếng ồn lớn bằng các trò chơi xoa dịu, tiếng ồn trắng.

Chó Bỏ Trốn

Làm thế nào để ngăn chó bỏ trốn?

Cách chính để giữ con chó của bạn không bỏ chạy tương đối đơn giản: làm cho nó khó chạy hơn. Đừng để chó ở ngoài trời mà không có người giám sát. Nếu bạn không có hàng rào, hãy xây một hàng rào.

Nếu bạn có hàng rào, hãy làm cho nó cao hơn hoặc thêm các con lăn coyote. Những con lăn trơn trượt này giúp chó không nhảy hàng rào và nếu bạn không được phép làm hàng rào, hãy dùng dây buộc hoặc không để chó ở ngoài mà không có người giám sát.

Tránh sử dụng hàng rào tạm bợ, vì những hàng rào này sẽ bị con chó của bạn cắn và không có tác dụng ngăn những con chó có động cơ chạy trốn. Cả hàng rào ngầm và vòng cổ điện tử đều có khả năng đốt chó của bạn và thậm chí có liên quan đến việc gia tăng sự hung hãn xung quanh các đường tài sản.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xử lý vấn đề cơ bản. Chắc chắn, một hàng rào an toàn và sự giám sát sẽ hữu ích. Nhưng nếu con chó của bạn thực sự buồn chán, sợ hãi hoặc có động cơ trốn thoát, chúng vẫn có thể tìm ra cách thoát ra. Ngay cả khi bạn có thể ngăn chó chạy thoát bằng hàng rào tốt, chó của bạn vẫn có thể cảm thấy buồn chán hoặc sợ hãi.

Khi hàng rào đã được bảo vệ an toàn và bạn đã biết được lý do tại sao con chó của mình lại cố gắng bỏ chạy, điều quan trọng là phải xử lý gốc rễ của vấn đề:

1. Cưỡng bức hoặc xua đuổi chó của bạn để ngăn chặn việc chuyển vùng có động cơ tình dục. Điều này sẽ giúp giảm kích thích tố chuyển vùng, nhưng nó sẽ không nhất thiết thay đổi thói quen nếu con chó của bạn đã chuyển vùng trong nhiều năm.

2. Cho chó buồn chán làm việc khác, như nhai đồ chơi hoặc gậy bắt nạt. Hầu hết các con chó đều làm tốt nhất với ít nhất một vài món đồ chơi nhai và đồ chơi xếp hình mỗi ngày, đặc biệt là khi chúng bị bỏ lại một mình.

3. Tăng cường vận động để chó không cảm thấy cần phải tự đi dạo. Một số con chó cần hơn một giờ đi bộ hoặc chạy mỗi ngày để hạnh phúc! Đối với chó săn mồi, hãy thử dùng sào tán tỉnh để chúng phát huy bản năng của mình trong một môi trường an toàn.

4. Giúp chú chó sợ hãi của bạn cảm thấy thoải mái hơn với những tiếng ồn lớn. Các công cụ như trị liệu xoa dịu, áo phông và máy tạo tiếng ồn trắng có thể hữu ích, nhưng hầu hết các con chó thực sự cần trợ giúp bằng cách sử dụng giải mẫn cảm có hệ thống và điều chỉnh.

5. Nếu con chó của bạn tiếp tục đi lang thang, có thể đã đến lúc bạn cần sự giúp đỡ từ người huấn luyện. Một huấn luyện viên sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch huấn luyện để giữ cho con chó của bạn an toàn.

Xem thêm: Tại sao cho ăn phân mèo cách ngăn chặn

5/5 - (1 vote)