8 Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con Bạn Chưa Chắc Đã Hiểu Ý Nghĩa

Đọc hiểu Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con có dễ không? Nuôi chó con không khó cũng không quá dễ đặc biệt những người mới nuôi chó con thì việc hiểu ngôn ngữ cho con rất quan trong để đảm bảo hoà đồng và mang lại cho chó con cuộc sống hạnh phúc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chó con của mình hơn như những chuyên gia thú cưng.

Ngay cả chó con cũng sử dụng ngôn ngữ cơ thể của chó để “nói chuyện” với nhau và với chủ nhân của chúng. Chó rất hòa hợp với ngôn ngữ cơ thể của chó con, và sự giao tiếp thầm lặng này có sức nặng lớn nhất.

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con là phản ứng với những tín hiệu không lời mà bạn có thể không biết rằng mình đang phát đi. Đó là lý do tại sao khi bạn mỉm cười khi khiển trách con chó con của bạn vì đã lấy trộm tất của bạn, nó có nghĩa là thích thú hơn là trách móc và sẽ hành động tương ứng.

Ngôn ngữ của chó có tác dụng làm suôn sẻ các mối quan hệ, giúp chó hòa thuận với nhau và những người tạo nên gia đình của chúng. Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con sử dụng cơ thể của chó từ mũi đến đuôi. Vị trí và chuyển động của đuôi, nét mặt, thậm chí cả tư thế của nó đang nói lên điều đó.

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con

1. Nói chuyện bằng mắt

ngon ngu co the cho con bang anh mat

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện qua đôi mắt. Đôi mắt chó con truyền đạt âm lượng. Mí mắt chùng xuống biểu thị sự thích thú và chú chó của bạn có thể nheo mắt và rên rỉ thích thú khi tai của nó được cọ xát.

Cảnh báo chuột con luôn mở to mắt. Nhìn chằm chằm không chớp mắt là một thách thức và thể hiện sự thống trị trong khi đảo mắt thể hiện sự phục tùng của chó.

Đồng tử của mắt chó biểu thị sự hung hăng và sắp xảy ra cuộc tấn công khi chúng đột ngột mở rộng. Tránh khóa mắt với một con chó lạ. Đó là một thách thức và có thể khiến nó thách thức bạn trở lại bằng sự hung hăng.

2. Nói chuyện bằng miệng

ngon ngu co the cho con bang mieng

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện bằng miệng. Miệng của chú chó cũng khá biểu cảm. Con chó của bạn sử dụng môi, răng và thậm chí cả lưỡi để giao tiếp.

Nói chung, khi môi nhếch lên theo chiều dọc để lộ ra những chiếc răng nanh dài hình dao găm, chó đang tỏ ra hung hăng hoặc sợ hãi. Môi kéo về phía sau theo chiều ngang để lộ nhiều răng hơn với nụ cười răng nanh phục tùng, thường được sử dụng như một cử chỉ xoa dịu đối với một cá nhân thống trị. Nhưng dùng miệng ngoạm vào mõm hoặc cổ của con chó khác với vết cắn bị ức chế, thể hiện sự thống trị.

Lưỡi le lưỡi báo hiệu ý định muốn liếm, khi nhắm vào mặt hoặc bàn tay cũng là một cử chỉ xoa dịu. Con chó con thoải mái, vui vẻ có thể ngồi với nửa miệng và lưỡi thè ra khi nó mặc quần.

3. Nói chuyện bằng tai

ngon ngu co the cho con bang tai

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện bằng tai. Đôi tai là thước đo tâm trạng của chó con. Hình dạng của tai chó, cho dù dựng thẳng và được gọi là “tai vểnh” hay mềm và rũ xuống, cũng ảnh hưởng đến mức độ dễ hiểu của ngôn ngữ tai. Vì mục đích của cuộc thảo luận này, cấu trúc tai của chó German Shepherd sẽ được sử dụng.

Khi dựng đứng và hướng về phía trước, con chó thích thú và có thể hung dữ. Tai cụp vào đầu theo mức độ tùy thuộc vào mức độ sợ hãi hay phục tùng của chó.

4. Trò chuyện bằng đuôi

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện bằng đuôi. Đuôi chó có lẽ là tín hiệu rõ ràng nhất của con chó đối với con người. Một lần nữa, cấu tạo của đuôi chó, từ dài đến cố định, vặn nút chai hay cuộn tròn, sẽ xác định mức độ của phần đuôi chó của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, vẫy đuôi là một tín hiệu giảm khoảng cách để tuyên bố rằng con chó là thân thiện. Tuy nhiên, ở một mức độ lớn, những gì đuôi nói lên phụ thuộc vào những gì phần còn lại của cơ thể đang làm.

5. Nói chuyển bằng thay đổi Vị trí cơ thể

ngon ngu co the cho con bang vi tri co the

Cỗ xe của con chó con của bạn cho thấy nó cảm thấy thế nào. Chó va đập, xô đẩy hoặc dựa vào người hoặc các động vật khác như một dấu hiệu của sự thống trị. Những con chó cực kỳ hách dịch thậm chí có thể thích đập người và ném bóng vào con chó khác hoặc người.

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện bằng thay đổi vị trí cơ thể. Tư thế đứng thẳng là một dấu hiệu của sự tự tin điển hình của những con chó thống trị dường như gần như kiễng chân lên khi có sự hiện diện của một con chó khác mà chúng muốn gây ấn tượng. Con chó hung hăng nghiêng về phía trước về phía bất cứ ai nó muốn bò, trong khi con chó sợ hãi nghiêng về phía sau.

Chó cũng đứng hoặc “lấp ló” trên đầu cá thể bị thống trị để thể hiện vị trí xã hội của chúng. Con chó thống trị hơn sẽ tựa đầu, cằm và / hoặc bàn chân của nó lên cổ hoặc cơ thể của con chó cấp dưới hơn. Những con chó lớn hơn đặt một con chó con vào vị trí của mình có thể túm lấy mõm hoặc cổ của con chó con khác để lái xe về nhà của nó và thực hiện hành vi gắn hoặc siết chặt.

Điều ngược lại là đúng khi một con chó tỏ ra phục tùng. Những chú chó con cảm thấy không an toàn hoặc nhận ra người khác là phụ trách sẽ cố tỏ ra nhỏ bé. Chó khóc chú bằng cách dẹt tai, hếch đuôi, cúi thấp nhất có thể và có thể đưa ra một cái vồ. Giơ chân là một động tác xoa dịu trong khúc dạo đầu cho việc lăn qua lăn lại để lộ bụng. Để lộ bụng, thậm chí có thể đi tiểu ở tư thế này hoặc khi cúi xuống trước kẻ xâm lược, là dấu hiệu cuối cùng cho thấy chó không ngoan.

6. Nói chuyện thể hiện bằng lông

Ngôn Ngữ Cơ Thể Chó Con thể hiện bằng lông. Bộ lông dựng đứng dọc theo sống lưng, được gọi là lông xù, làm cho con chó trông lớn hơn và ấn tượng hơn. Đó không phải là một việc có ý thức và có thể xảy ra đơn giản khi con chó bị kích động. Hackles gia tăng có thể có nghĩa là kinh doanh nghiêm túc hoặc có thể là một trò lừa đảo. Cả hai con chó sợ hãi và hung hãn đều giơ cao tiếng kêu của chúng.

7. Giả vờ trong khi chơi

Tuy nhiên, chó có thể “giả vờ” tỏ ra hung dữ để mời chơi và cho biết đó là một trò chơi bằng cách sử dụng các hành vi phóng đại, được gọi là tín hiệu meta. Chó cũng có thể “giả vờ” phục tùng để lôi kéo thêm bạn cùng chơi cấp dưới tham gia vào trò chơi. Cách chơi của chó con liên quan đến nhiều hành vi, bao gồm cả việc làm quá sức với cách chơi không phù hợp.

Tất cả những tín hiệu này phải được đọc cùng nhau để đặt ý nghĩa của con chó của bạn trong ngữ cảnh thích hợp. Thông thường, các tín hiệu hỗn hợp có thể được gửi đi, với nửa phía trước gầm gừ của con chó biểu thị sự hung dữ trong khi nửa sau thì ngoan ngoãn phục tùng. Nhìn chung, bất kỳ dấu hiệu sợ hãi hoặc hung hăng nào cũng có thể khiến chúng bị cắn và cần được lưu ý nghiêm túc.

Giao tiếp sự phục tùng với một cá thể thống trị củng cố vị trí của mỗi chú chó trong nhóm gia đình. Phần lớn, một địa điểm được xác định đơn giản bằng cách cố gắng một mình và hiếm khi cần thiết. Những con chó thống trị được xã hội hóa tốt thực hành tinh thần hiệp sĩ và để những con chó cấp thấp hơn bị mắc kẹt khi chúng khóc chú.

5/5 - (1 vote)