Một Số Thông Tin Thú Vị Về Chó Phốc Sóc Màu Vàng

Chó Phốc Sóc Màu Vàng đã được công nhận là những màu đặc trưng cho giống chó phốc sóc trong nhiều thập kỷ. Hầu hết các chú chó phốc sóc xuất hiện trong bất kỳ sàn đấu nào và giành được nhiều chiến thắng thường có màu vàng hoặc vàng cam.

Chó phốc sóc có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những người không sở hữu chó phốc sóc đều coi màu vàng là màu chính và xét cho cùng, nó được coi là màu cổ điển của những chó phốc sóc.

Chó phốc sóc màu vàng là gì?

Chó Phốc Sóc Màu Vàng

Có nhiều hơn một loại chó phốc sóc màu vàng. Chúng có thể có màu xám đen rất đậm khi mới sinh ra, màu vàng nhạt hoặc thậm chí màu trắng khi mới sinh. Chó con màu vàng có thể có màu sẫm khi mới sinh và thường sẽ phát triển thành màu vàng đáng yêu đó khi chúng trưởng thành.

Chó phốc sóc màu vàng nhạt khi còn là chó con và chó phốc sóc màu vàng trưởng thành.

Một phiên bản khác của chú chó con chó phốc sóc màu vàng khá nhợt nhạt, thậm chí đôi khi có màu gần như trắng khi mới sinh ra. Màu lông của loài chó phốc sóc này thường sẽ đậm dần cho đến khi chúng trưởng thành, khi bộ lông của chúng chuyển sang màu vàng tuyệt đẹp.

Màu vàng của chó phốc sóc đa dạng từ màu vàng nhạt đến màu vàng đậm. Tiêu chuẩn chó phốc sóc quy định rằng các chó phốc sóc màu vàng cần có các điểm màu đen giống như các chó phốc sóc màu đỏ, vàng Sable

Chó phốc sóc màu vàng salble là gì?

Nếu bộ lông màu vàng của chú chó phốc sóc của bạn có những đầu lông màu đen, nó được gọi là “sabling” và được dán nhãn chính thức là “vàng sable”.

Chó phốc sóc sơ sinh vàng sable

Chó phốc sóc màu vàng sable khi mới sinh thường có màu sẫm gần như đen. Hơn một nửa trong số chúng mất hết màu đen này trước khi chúng trở thành chó phốc sóc trưởng thành và có thể chỉ còn lại màu vàng. Tuy nhiên, một số con giữ lại phần đầu màu đen và những con khác có thể có mặt nạ đen, những con chó này thường được gọi là chó phốc sóc vàng sable sẫm.

Chó phốc sóc màu vàng sable có tối thiểu ba sắc thái bên trong bộ lông. Các sắc thái cần phải rất nhất quán và không có vùng tự tạo màu. Bộ lông của chó phốc sóc màu vàng có kết cấu tuyệt vời nhất:

+ Màu Đỏ sable có màu đỏ và đầu màu đen.

+ Màu vàng sable có các lông bảo vệ có màu vàng đậm và các đầu màu đen.

+ Lớp lông tơ của chúng có màu vàng nhạt đến màu kem.

Sự phát triển của chó phốc sóc màu vàng sable và đỏ

Sơ lược về lịch sử của giống chó phốc sóc sẽ giúp giải thích về cách mà những chú chó màu vàng đã phát triển. Qua nghiên cứu, chúng tôi biết rằng những chó phốc sóc đầu tiên có màu trắng, đen và be.

Chó phốc sóc màu vàng sable

Nữ hoàng Victoria đã mua một con chó phốc sóc có tên là Marco, một con chó phốc sóc con có màu đỏ tuyệt đẹp. Từ khi nữ hoàng nuôi chú phốc sóc này, nó đã tạo ra một xu hướng mới.

Chó phốc sóc màu vàng sable bắt đầu trở thành một cơn sốt màu hoàn toàn mới. Vào đầu những năm 1900, chó phốc sóc màu vàng sable trở nên cực kỳ phổ biến, nhanh chóng theo sau là chó phốc sóc màu vàng và đỏ.

Tiêu chuẩn giống chó phốc sóc và và đỏ

Vào năm 1878, người ta đề cập đến chó phốc sóc đỏ  “Một chủng màu đỏ, trông rất giống cáo trong kết cấu bộ lông và ở mọi khía cạnh, trừ đuôi, thỉnh thoảng được nhìn thấy ở châu Âu.”

Các tiêu chuẩn chó phốc sóc ban đầu không có gì cụ thể về màu sắc, chỉ đơn thuần là cái nhìn tổng thể.

Năm 1892, Câu lạc bộ đã thực hiện rất nhiều thay đổi lớn đối với các tiêu chuẩn, bao gồm cả màu sắc.

Các màu được phép là: sable, đỏ, nâu, xanh lam, đen, trắng, nâu vàng, đen và nâu, và các màu màu. Nhưng thực tế các màu của chó phốc sóc chỉ mới ghi nhận có các màu nâu, đen, trắng tinh và xám chóe ở Đức.

Năm 1898, tiêu chuẩn giống chó đã liệt kê sable và đỏ là những màu được phê duyệt và đề cập đến “bất kỳ màu đỏ nào không có màu trắng.”

Vào năm 1909, phần màu sắc của tiêu chuẩn giống hiện nay đề cập đến màu sable hoặc bóng mờ (bao gồm đỏ, cam hoặc nâu vàng)” và “sable mờ” phải được tô bóng trong suốt, với ba hoặc nhiều màu, càng đồng nhất càng tốt, không các mảng màu tự. Mau vàng phải có màu sắc tự nhiên trong suốt và bóng râm nhẹ, mặc dù không đủ tiêu chuẩn, nên không được khuyến khích. ”

Tiêu chuẩn giống đã được thay đổi nhiều lần kể từ những ngày đầu tiên đó và ngày nay, phần Tiêu chuẩn giống dành cho chó phốc sóc màu sable và cam nói rằng “chó phốc sóc màu vàng phải có màu tự nhiên và sáng nhất có thể.”

Thực tế những con chó này không giống đúng với màu sắc, với hầu hết những con chó được sinh ra là màu Sable woft. Màu vàng và sable vẫn được mô tả là “thích hợp để tráng phẳng”, cho đến năm 1919.

Trong suốt năm 1910 – 1911, có rất nhiều cuộc thảo luận về cách xác định chính xác cả hai màu cùng với cách xác định chính xác màu xám.

Nếu Tiêu chuẩn chó phốc sóc không chấp nhận bóng màu trắng trên màu vàng, tại sao họ lại chấp nhận bóng màu đen trên vàng sable? Nếu một màu vàng sở hữu một mõm đen, điều đó đúng hay sai?

Các nhà lai tạo đã thử nhiều màu sắc để làm cho màu này trở thành một màu hoàn hảo mọi lúc mọi nơi và gặt hái được rất nhiều thành công. Sau Chiến tranh, chó phốc sóc màu vàng hoàn toàn thống trị các sàn diễn bất cứ nơi nào chúng đến.

Chó phốc sóc màu vàng là một màu đẹp và vì lý do này mà các nhà lai tạo cố gắng lai tạo các lứa để có được màu này.

5/5 - (1 vote)