Chó Ăn Cà Rốt Được Không? Cho An Thế Nào An Toàn?

Chó ăn cà rốt được không? Bạn có thể hỏi điều này nếu bạn muốn chia sẻ một món ăn ngon với chó của bạn, hoặc có thể con chó của bạn vô tình là một số cà rốt bạn đánh rơi trên sàn nhà. Con người thích ăn cà rốt cho bữa ăn nhẹ, vậy liệu chó cũng có thể ăn chúng một cách an toàn?

Chó ăn cà rốt được không?

Chó Ăn Cà Rốt

Câu trả lời ngắn gọn là có, chó có thể ăn cà rốt một cách an toàn. Trên thực tế, với sự điều độ, cà rốt có rất nhiều chất dinh dưỡng có thể có lợi cho chú chó đáng yêu của bạn.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ loại thức ăn nào của con người với chó, kể cả cà rốt. Dưới đây là những điều bạn nên biết về cà rốt cho chó của bạn.

Cà rốt tốt cho chó như thế nào?

cho cho an ca rot nhu the nao

Cà rốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi cho chó ăn một cách thích hợp. Chúng là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa như alpha-carotene và beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể.

Vitamin A có thể cải thiện thị lực và sức khỏe mắt tổng thể của chó. Điều này có thể ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và mất thị lực ở chó của bạn. Vitamin A cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch tổng thể và giữ cho làn da của họ khỏe mạnh.

Ngoài ra, cà rốt là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, giúp tăng lượng canxi trong máu và đông máu. Chúng cũng có vitamin B6, giúp chó biến carbohydrate, chất béo và protein thành năng lượng.

Cà rốt chứa một lượng lớn chất xơ và kali giúp thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và khỏe mạnh cho chú chó của bạn.

Ngay cả cách bạn cho chó ăn cà rốt cũng có mục đích. Cắt nhỏ cà rốt sống hoặc đông lạnh có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của chó. Chúng đặc biệt có thể giúp đỡ khi con chó của bạn đang mọc răng.

Cho chó ăn cà rốt bao nhiêu là an toàn?

cho cho an ca rot bao nhieu la an toan

Có nhiều cách để cho chó ăn cà rốt, vì chúng là một món ăn nhẹ rất linh hoạt. Cho dù bạn cho chó ăn cà rốt sống hay hấp và luộc chúng, nhiều chú chó thích tất cả các loại cà rốt.

Bạn có thể xay nhuyễn hoặc ép cà rốt vào thức ăn của chó, điều này có thể cung cấp thêm một chút vị ngọt và bổ sung thêm giá trị dinh dưỡng.

Mặc dù bạn có thể cho chó con ăn cà rốt sống nhưng hãy đảm bảo cắt chúng thành que hoặc miếng vừa ăn để chúng không bị nghẹn khi ăn vặt. Đảm bảo bạn rửa sạch và gọt vỏ cà rốt để loại bỏ bụi bẩn hoặc thuốc trừ sâu có thể gây hại cho thú cưng của bạn.

Xem Ngay: Danh sách thực phẩm chó nên ăn và nên kiêng

5/5 - (1 vote)