4 Cảnh Báo Nguy Hiểm Khi Chó Ăn Cherry Ít Người Biết

Quả cheery hay quả anh đào liệu chó Ăn Cherry được không? mối nguy hiểm nào rình rập chó của bạn khi ăn cherry, xử lý như thế nào khi chó ăn cherry? Những thông tin cần thiết liên quan đến chó ăn cherry, ai cũng phải xem qua, tránh hối hận

Chó có ăn được quả cherry không?

Chó Ăn Cherry được không

Câu trả lời ngắn gọn là không, chó không nên ăn cherry, mặc dù con chó của bạn có thể đã ăn một hoặc hai quả cherry trong quá khứ và cảm thấy khỏe sau đó.

Nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe và an toàn cho chó, nhưng trong khi cherry có chứa một số chất dinh dưỡng có lợi, chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi và thường không đáng có rủi ro. Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho chó và giúp bạn lựa chọn tốt hơn quả cherry.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với chó. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi nói đến chó và cherry.

Tại sao Chó Ăn cherry lại có hại?

tai sao cho an cherry lai co hai

Vỏ, thân và lá của quả cherry đều chứa xyanua, là chất độc và có thể gây ngộ độc cho chó nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Mặc dù lượng xyanua trong một hoặc hai quả cherry có thể không đủ để gây ra thiệt hại nghiêm trọng, nhưng không cần thiết phải mạo hiểm khi có rất nhiều lựa chọn thay thế cho quả cherry có thể mang lại lợi ích sức khỏe tương tự mà chó của bạn có thể nhận được từ chúng.

Hạt cherry cũng là một vấn đề đối với chó, vì chúng có thể gây tắc ruột. Đây là vấn đề phổ biến nhất mà chó gặp phải khi ăn cherry, và đó là vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến một số biến chứng khó chịu.

Ngay cả khi không ăn quả  cherry có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở chó.

Còn món cherry Maraschino hay cherry không hạt, hoặc thực phẩm có hương vị cherry thì sao?

cho an mon cherry Maraschino

Cherry Maraschino là loại trái cây ngọt ngào mà bạn thường thấy được phục vụ trong đồ uống, và chúng không có lỗ. Đôi khi thân cây cũng bị cắt bỏ.

Vấn đề chính là cherry maraschino chứa nhiều đường, nên khi chó ăn cherry không tốt cho chó. Nhiều đường có thể gây ra bệnh tiểu đường hoặc béo phì về lâu dài và các vấn đề về đường tiêu hóa trong ngắn hạn.

Trường hợp muốn cho chó ăn cherry tốt nhất quả cherry cần được loại bỏ hết hạn và bỏ cuống. Quả cherry có vitamin A và C, chất xơ, chất chống oxy hóa, melatonin và các chất dinh dưỡng có lợi khác.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều loại trái cây và thực phẩm khác có sẵn không đi kèm với rủi ro liên quan đến quả cherry, việc cho chó ăn cherry khá rắc rồi và mất thời gian để loại bỏ hạt.

Ví dụ như táo không có lõi hoặc hạt cũng có chất xơ và vitamin. Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Những loại trái cây này có chứa đường và có thể làm đau dạ dày của một số con chó, vì vậy chúng không dành cho mọi con chó và không nên cho chúng ăn với số lượng lớn. Nhưng chúng là lựa chọn an toàn hơn quả cherry và có thể mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi được phục vụ đúng cách cho chó. Bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn những loại thức ăn này.

Thực phẩm có hương vị cherry thường chứa đầy hương liệu nhân tạo, hóa chất và đường. Những thứ này không tốt cho chó. Ngay cả những thực phẩm có hương vị tự nhiên với cherry thật thường khá nhiều đường.

Tốt nhất bạn nên ăn những thực phẩm có thành phần mà bạn quen thuộc và được biết là an toàn cho răng nanh. Bạn có thể hỏi chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ thú y để được tư vấn thêm về loại thức ăn nào là an toàn và lành mạnh cho chó của bạn.

Làm gì nếu con chó ăn cherry?

cho an cherry xu ly the nao

Một hoặc hai quả cherry không nên gây ra nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để ý các dấu hiệu ngộ độc xyanua ở chó. Nguy cơ ngộ độc càng cao nếu con chó của bạn ăn nhiều quả cherry.

Các triệu chứng ngộ độc xyanua ở chó bao gồm:

1. Khó thở

2. Nướu đỏ tươi

3. Đồng tử giãn nở

4. Trong trường hợp nghiêm trọng, chó có thể bị sốc

Chó cũng có thể bị đau bụng hoặc tiêu chảy, ngay cả khi chúng không nhất thiết bị ngộ độc. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Mối quan tâm lớn hơn khi con chó của bạn chỉ ăn một hoặc hai quả cherry là khả năng gây tắc nghẽn đường tiêu hóa từ hố cherry. Các triệu chứng của tắc nghẽn đường tiêu hóa bao gồm táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và nôn mửa.

Bạn nên để ý những triệu chứng này ít nhất 24 giờ sau khi chó ăn quả cherry. Nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu của tắc nghẽn đường tiêu hóa, hãy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Thực phẩm Chó Nên Kiêng Ăn Tránh Chết Đột Tử

5/5 - (1 vote)