Chó Ăn Bỏng Ngô – 4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Nguy Hiểm

Chó Ăn Bỏng Ngô được không? Hãy cùng tìm hiểu thế giới ngô nghê và trả lời câu hỏi, liệu con chó của tôi có ăn được bỏng ngô không?

Các loại ngô

Bạn có biết rằng bỏng ngô chỉ là một trong sáu loại ngô khác nhau? Hoặc một loại ngô cụ thể là dị vật phổ biến nhất phải được phẫu thuật lấy ra khỏi chó.

Không phải tất cả ngô được tạo ra như nhau. Trong số sáu loại ngô phổ biến, chỉ có khả năng bạn sẽ bắt gặp ba loại ngô được bán trên thị trường cho con người ở Anh và Mỹ:

+ Bắp rang bơ

+ Bắp ngọt

+ Bột ngô

Mặc dù ngô là một thành phần được thêm vào trong một số loại thức ăn cho chó thương mại, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đó thực sự là bỏng ngô và bỏng ngô luộc mà hầu hết những người nuôi chó đều muốn kiểm tra trước khi cho chó ăn.

Những lợi ích Chó Ăn Bỏng Ngô

Chó Ăn Bỏng Ngô

Bắp rang bơ là một loại ngũ cốc nguyên hạt, nghĩa là phần nhân có chứa cám, mầm và nội nhũ. Đây là loại ngô duy nhất bật ra khi đun nóng. Điều này là do hàm lượng nước tương đối cao (khoảng 14%).

Zea mays everta đặt tên riêng cho bỏng ngô đã tồn tại hơn 9.000 năm và được cho là dạng ngô lâu đời nhất mà con người biết đến.

Bỏng ngô có nhiều chất xơ, ít chất béo và chứa một lượng hợp lý vitamin C, B3 và mangan. Nó thường được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh nếu nó ăn bình thường.

Mặc dù có những món ăn lành mạnh hơn để cho con chó của bạn, nhưng chia sẻ một vài miếng trong đêm chiếu phim cũng không sao… nếu bỏng ngô là tự nhiên.

Những rủi ro khi Chó Ăn Bỏng Ngô

rui ro khi cho an bong ngo

Bỏng ngô không độc đối với chó, nhưng nó không phải là món ăn lành mạnh nhất. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm soát số lượng khi chó ăn bỏng ngô và nếu bạn thực sự lo lắng và nghi ngờ chó bị ngộ ngộc, hãy liên hệ với Bác sĩ thú y để được tư vấn.

Như bạn có thể đoán, có nhiều lựa chọn thay thế lành mạnh hơn có sẵn có lợi hơn nhiều cho sức khỏe và tinh thần của chó của bạn. Trên thực tế, bỏng ngô có thể gây ra một số rủi ro sức khỏe cho con chó của bạn.

Bỏng ngô không được khuyến khích cho chó con dưới 4 tuổi do nguy cơ mắc nghẹn cao. Bạn cũng nên cân nhắc điều này nếu cho chó ăn bỏng ngô.

Không chỉ có khả năng ngô bị mắc kẹt trong cổ họng chó của bạn, những hạt ngô chưa nở cũng có thể gây ra vấn đề.

Với lớp vỏ cứng bên ngoài, hạt ngô có thể mắc vào hoặc giữa các răng của chó gây nhiễm trùng và bệnh răng miệng. Ngô chưa nổ cũng có thể gây rối loạn dạ dày. Đôi mắt to đó thành công trong việc mang lại cho bạn một chuyến đi cảm giác tội lỗi, sau đó chỉ đưa một vài miếng và theo dõi con chó của bạn xem có phản ứng bất lợi nào không.

Có lẽ rủi ro lớn nhất mà bỏng ngô gây ra cho con chó của bạn là cách nấu và hương vị của nó.

Phần lớn bắp rang bơ có sẵn chứa rất nhiều bơ, đường, dầu và muối. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những rủi ro sức khỏe của một chế độ ăn uống không lành mạnh, và không có sự khác biệt nào với chó. Nếu nó không tốt cho chúng ta, nó chắc chắn không tốt cho chó.

Bản chất bỏng ngô không phải là món ăn nhẹ thơm ngon nhất, vì thế để làm cho bỏng ngô thơm ngon, họ cần bổ sung thêm nhiều hương vị để chúng trở nên hấp dẫn hơn. Bơ có tác dụng vỗ béo và muối có thể gây độc cho chó của bạn. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn thích bỏng ngô có hương vị. Tốt nhất bạn không Chó Ăn Bỏng Ngô.

Chó có thể ăn ngô luộc không?

Chó Ăn Bỏng Ngô
Mặc dù Chó Ăn Bỏng Ngô một số lượng ít không có gì đáng lo ngại. Một lượng lớn ngô luộc thực sự không nên được coi là một thành phần dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng cho chó.

Ngô luộc có lượng đường tự nhiên cao hơn nhiều so với bắp rang. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số người coi đây là một phương pháp tốt để giảm táo bón ở chó bằng cách thêm bỏng ngô vào chế độ ăn uống của chó vì bỏng ngô chứa nhiều cất xơ

Nhưng đặc biệt lưu ý chỉ cho chó ăn bỏng ngô với một lượng ít, tránh cho chó ăn bỏng ngô nhiều sẽ gây ra những rủi ro không tốt cho chó của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngô tương đối khó tiêu hóa đối với chó và cung cấp giá trị dinh dưỡng hạn chế. Nếu bạn đang cân nhắc nên cho chó ăn gì thì nên chọn ngô luộc.

Mặc dù không độc hại nhưng điều quan trọng là không bao giờ cho chó ăn ngô. Bạn có thể thấy mọi người nói rằng chó của họ thích nhai lõi ngô và không bao giờ có vấn đề gì; nhưng nó thực sự không đáng để mạo hiểm.

Bắp ngô rất khó tiêu hóa và có thể gây ra các chướng ngại vật mà chỉ phẫu thuật mới có thể loại bỏ được. Nếu con chó của bạn ăn nhầm lõi ngô thì hãy để ý những dấu hiệu sau và nếu nghi ngờ hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

1. Nôn mửa

2. Bệnh tiêu chảy

3. Táo bón

4. Hôn mê

Chó ăn bỏng ngô được không?

Có, ở mức độ vừa phải nhưng thực sự không có bất cứ thứ gì trong bắp ngô mà chó của bạn cần về mặt dinh dưỡng. Nếu con chó của bạn tình cờ kêu vài cái trong khi bạn đang thưởng thức đêm chiếu phim, bạn không cần phải báo thức.

Nhưng thực sự có những lựa chọn lành mạnh hơn nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn tập luyện hoặc một thứ gì đó thú vị để họ thưởng thức bổ sung vào chế độ ăn uống của họ.

Các câu hỏi thường gặp

Câu 1: Tôi có thể cho con chó của tôi ăn ngô luộc không?

Mặc dù nó có thể không gây hại gì nhưng nó cũng sẽ không tốt cho con chó của bạn. Nó có hàm lượng đường cao không tốt cho răng của chó. Mặc dù nó được xếp vào loại rau vì nó được thu hoạch khi nó chưa trưởng thành nhưng vẫn có những loại rau tốt hơn để cho chó ăn nếu bạn muốn tăng lượng rau cho chúng.

Câu 2: Tôi có thể cho con chó của tôi ăn vỏ và lõi ngô không?

Không. Lõi ngô là một trong những dị vật thường được tìm thấy nhất phải được phẫu thuật lấy ra khỏi chó! Hệ tiêu hóa của chó thực sự không thích nghi để phân hủy lõi. Điều này có nghĩa là ngô có thể bị mắc kẹt trong ruột của chó và gây ra rất nhiều rắc rối.

Câu 3: Cho chó ăn bỏng ngô có an toàn không?

Có, nếu chúng ta coi thực phẩm được chia thành hai nhóm, độc hại và không độc hại. Bỏng ngô là một loại thực phẩm không độc hại, tuy nhiên nó không thực sự cung cấp bất kỳ giá trị nào cho chế độ ăn uống thông thường của chó.

Xem thêm: Chó Ăn Sữa Chua Được Không?

5/5 - (1 vote)