8 Điều CẦN Lưu Ý Khi Cho Chó Ăn Xương

Chó Ăn Xương tốt không? Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên internet để tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản, bạn sẽ nhận ra rằng bạn thường kết thúc với nhiều câu hỏi hơn bạn bắt đầu. Vì vậy, chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc chó có thể ăn xương nấu chín hay không.

Chó Ăn Xương là một trong những vấn đề gây chia rẽ quan điểm và tạo ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi. Ở đây chúng tôi không nói về chế độ ăn RAW, chỉ nói về xương mà bạn có thể muốn cho chó của mình vào dịp lễ hoặc như một món ăn.

Hy vọng rằng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến ​​thức chuyên nghiệp và chuyên nghiệp của thế giới xương để bạn có thể tự quyết định xem liệu người bạn bốn chân của mình có thích thú hay không.

Chó ăn xương nấu chín tốt không?

cho an xuong chin

Về lý thuyết, chó của chúng ta được thiết kế để có thể tiêu hóa xương thô. Là những người nhặt rác, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy. Điều này làm cho hệ thống tiêu hóa của chó rất mạnh mẽ.

Khi chúng ta nấu xương, cấu trúc của xương bị thay đổi. Xương khô đi và trở nên giòn hơn, làm tăng khả năng xương bị vỡ ra khi chó nhai.

Các mảnh xương là vấn đề chính đối với xương nấu chín. Chúng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng bao gồm vết cắt ở miệng và thực quản, tắc nghẽn cổ họng và các vấn đề về dạ dày và ruột bao gồm thủng và táo bón nghiêm trọng.

Hầu hết các nguồn đều đồng ý rằng xương nấu chín không an toàn để cho chó ăn.

Lợi ích của xương sống là gì?

cho an xuong song

Lợi ích của xương sống vẫn không phải bàn cãi. Bạn sẽ thấy nhiều người chống lại việc cho chó ăn xương sống. Mặc dù xương sống ít có khả năng bị vụn nhưng nó đã được biết là xảy ra và gây ra các vấn đề tương tự như xương nấu chín, tuy nhiên chúng thường được coi là một sự thay thế an toàn hơn.

Ưu điểm khi chó ăn xương

1. Xương là một nguồn khoáng chất tuyệt vời

2. Gặm xương giúp làm sạch răng của chó một cách tự nhiên

3. Xương thô đáp ứng sở thích nhai của chó

4. Cho chó ăn xương sống giúp chó luôn bận rộn và bổ sung dưỡng chất

Nhược điểm khi chó ăn xương

5. Xương có thể vỡ vụn và gây ra thương tích

6. Xương cứng và gây gãy răng

7. Xương sống có thể chứa vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chó

8. Xương nhiễm mỡ có thể góp phần gây viêm tụy

Nên cho chó ăn loại xương nào?

Thật hữu ích khi nghĩ về xương thuộc hai loại khác nhau:

+ Xương ăn được

+ Xương giải trí

Xương ăn được rỗng, mềm và dẻo. Thông thường, đây sẽ là những loại xương không chịu trọng lượng như cánh gà, cổ gà tây hoặc đuôi gà. Chúng không chứa tủy và sẽ cho con chó của bạn một cơ hội ngắn để nhai trước khi bị ăn.

Xương giải trí thường là những thứ chúng ta nghĩ đến; những chiếc xương lớn chứa đầy tủy mà chó của chúng ta có thể gặm nhấm trong nhiều giờ. Chúng không được thiết kế để ăn.

Con chó của bạn sẽ gặm thịt và tủy từ xương và nó sẽ giúp nó giải trí trong một thời gian dài. Hãy coi những loại xương này như một ngày vui chơi cho chú chó của bạn. Xương tiêu biểu hoặc không ăn được là xương hông bò, xương đùi và xương chân.

Chọn xương phù hợp cho con chó?

Chó Ăn Xương

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi cho ăn xương sống để giải trí là chúng phải phù hợp với kích thước của con chó của bạn.

Xương phải đủ lớn để chó không thể nuốt toàn bộ. Chó càng lớn, xương càng to.

Nếu chó không quen ăn xương sống thì bạn nên cho nó ăn xương sau khi ăn sáng hoặc ăn tối. Hầu hết các con chó đều rất hào hứng với một khúc xương và nếu con chó của bạn đói thì nhiều khả năng chúng sẽ cố gắng ăn nó hơn là nhai nó.

Những điều cần cân nhắc khi cho chó ăn xương

Luôn giám sát con chó bị hóc xương. Có thể bạn muốn để chúng ở đó nhưng xương có nguy cơ gây nghẹt thởKhi con chó của bạn có thể nhai xương đến mức có thể nuốt được, hãy vứt nó đi. Nếu con chó của bạn có tính sở hữu, hãy đổi xương lấy thứ gì đó ngon như nhau trong khi bạn loại bỏ nó.

Có thể bảo quản xương giữa các lần nhai bằng cách rửa sạch dưới vòi nước lạnh và bảo quản trong túi nhựa hoặc hộp trong tủ lạnh

Định kỳ kiểm tra máu xung quanh miệng hoặc trên xương của chó. Chó có thể bị đau nướu do gặm

Trong một hộ gia đình nhiều chó, hãy tách những con chó của bạn ra để ngăn chặn việc bảo vệ tài nguyên

Bảo vệ thảm và đồ nội thất vì xương có mùi và hơi ‘tanh’

Nếu con chó của bạn bị viêm tụy, hãy tránh xa xương sống và chọn loại nhai ít chất béo được thiết kế đặc biệt để thay thế

Có Nên Cho Chó Ăn Xương Nấu Chín không?

Sự đồng thuận chung của các ý kiến ​​là không, rủi ro lớn hơn lợi nhuận. Xương nấu chín có những nguy cơ thực sự đối với sức khỏe bao gồm nghẹt thở, và tổn thương miệng, cổ họng và dạ dày. Thành phần dinh dưỡng thu được là rất ít và vì xương mất tính toàn vẹn về cấu trúc sau khi nấu chín nên chúng không có tác dụng nhiều cho bộ hàm của chó.

Mặt khác, xương sống là vấn đề do cá nhân lựa chọn. Có nhiều người không chỉ cho chó ăn một chế độ ăn hoàn toàn thô mà còn ủng hộ lợi ích của việc thường xuyên cung cấp một bộ xương giải trí.

Xương giải trí không được thiết kế để thay thế một chế độ ăn uống cân bằng nhưng có thể bổ sung nó và giúp chó của bạn làm sạch răng và tập nhai tốt.

Nếu bạn quyết định muốn cho con chó của mình điều trị thì chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng. Giám sát con chó của bạn mọi lúc và nếu có nghi ngờ thì hãy lấy xương đi.

Nếu con chó của bạn chưa bao giờ có xương sống trước đây, hãy theo dõi chúng chặt chẽ. Không phải tất cả các con chó đều dung nạp tốt xương thô, vì vậy hãy bắt đầu với một buổi nhai ngắn trước và nếu không có tác dụng phụ, bạn có thể kéo dài thời gian cho buổi tiếp theo.

Xem thêm: Chó Ăn Thịt Heo Có Tốt Không?

5/5 - (1 vote)