Chó Ăn Gạo Lứt Tốt Không? Cách Cho Ăn Đúng An Toàn Nhất

Chó ăn gạo lứt có tốt không? những lợi ích rủi ro khi cho chó ăn gạo lứt là gì? Tiết Lộ mọi thông tin liên quan đến việc chó ăn gạo lứt cách cho ăn đúng cách

Tìm hiểu gạo lứt và chó

Chó Ăn Gạo Lứt có thể khó khăn, phải không? Chọn thức ăn cho chó chất lượng tốt chỉ để thấy rằng một trong những thành phần là carbohydrate mà theo một số báo cáo không nên có trong chế độ ăn của chó.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về việc liệu chó có nên ăn carbs như gạo, lúa mì, ngô và lúa mạch hay không mà nhiều người trong chúng ta không biết các nhãn hiệu thức ăn cho chó có chứa chúng. Nhưng chúng ta có cần phải tránh chúng hoàn toàn hay ngũ cốc có mang lại lợi ích dinh dưỡng hữu ích cho chó của chúng ta không?

Chúng ta có thể cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cho chó của mình trong khi vẫn bao gồm carbohydrate không? Dưới đây là mức giảm gạo lứt cho chó và những lợi ích mà nó có thể mang lại.

Chó Ăn Gạo Lứt

Vấn đề với carbs là chúng không tự nhiên có trong chế độ ăn kiêng của chó. Mặc dù chó là loài ăn xác thối, nhưng chế độ ăn tự nhiên của chúng chủ yếu là thịt với một tỷ lệ nhỏ trái cây và rau.

Hầu hết thức ăn cho chó bán sẵn trên thị trường có hàm lượng carbohydrate tối thiểu là 30% có thể được tạo thành từ nhiều nguồn khác nhau như gạo, ngô, khoai lang, v.v.

Giống như chúng ta, những con Chó Ăn Gạo Lứt phải vật lộn với quá nhiều carbohydrate, và Chó Ăn Gạo Lứt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì và khó tiêu.

Tuy nhiên, chó rất dễ thích nghi và thường có thể dung nạp carbs tốt. Chúng xử lý carbohydrate và protein theo cách tương tự và chuyển hóa chúng thành năng lượng.

Điều này cho phép hàm lượng carbohydrate trong thực phẩm thương mại cung cấp năng lượng và chất xơ tương đương so với hàm lượng thịt và chi phí thấp hơn .

Thành phần trong Gạo lút

Gạo lứt là một lựa chọn tuyệt vời của carbohydrate, nó chứa đầy chất xơ, hỗ trợ chức năng ruột tối ưu và giàu khoáng chất thiết yếu;

+ Mangan

+ Folate

+ Selen

+ Bàn là

+ Kẽm

+ Canxi

+ Vitamin B2, B3 và B6

+ Vitamin K

+ Vitamin E

+ Axit béo

Không chỉ vậy, là một loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt cung cấp năng lượng giải phóng chậm giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như cholesterol cao.

Hơn nữa, gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa và rất dễ tiêu hóa.

Lợi ích khi cho chó ăn gạo lứt

loi ich khi cho an gao lut

Mặc dù gạo lứt đã được tìm thấy trong nhiều nhãn hiệu thức ăn cho chó, nhưng đôi khi một bát gạo lứt nguyên chất có thể có lợi cho chó của bạn.

Vì bản thân gạo lút hơi nhạt nhẽo và dễ tiêu hóa nên gạo thực sự hữu ích;

+ Bụng khó tiêu: dễ tiêu hóa và cung cấp năng lượng

+ Chó lớn tuổi: nhẹ nhàng với hệ tiêu hóa của chó lớn tuổi

+ Chó nhẹ cân: gạo có thể giúp tăng cân

+ Táo bón: gạo lứt chứa đầy chất xơ và có thể giúp hỗ trợ hoạt động của ruột

Gạo lứt và gạo trắng

Vậy nếu chó ăn được gạo lứt thì chó cũng ăn được gạo trắng? Câu trả lời nhanh là có, nhưng bạn có thể muốn dính vào màu nâu.

Bởi vì mặc dù cả gạo trắng và gạo lứt đều chứa nhiều carbohydrate, nhưng gạo lứt lại giàu dinh dưỡng hơn.

Mặc dù gạo trắng bắt đầu có tuổi đời là gạo lứt, quá trình xay xát sẽ loại bỏ các lớp vỏ, cám và mầm bên ngoài. Trong khi điều này làm tăng thời hạn sử dụng của nó, nó làm giảm thành phần dinh dưỡng của nó.

Bởi vì các chất dinh dưỡng chính bị loại bỏ khỏi gạo trắng trong quá trình xay xát, các phiên bản tổng hợp được bổ sung trở lại.

Vì vậy, gạo lứt tự nhiên hơn nhiều và là lựa chọn tốt hơn để đưa vào thức ăn cho chó của bạn.

Những rủi ro khi cho chó ăn gạo lứt

rui reo khi cho an gao lut

Mặc dù một bát gạo lứt rất hữu ích khi chó của bạn không được khỏe, nhưng bạn nên cho chó ăn gạo lứt với lượng vừa phải.

Quá nhiều carbohydrate không tốt cho sức khỏe của chó. Nguồn dinh dưỡng chính của chúng phải từ thịt chất lượng tốt.

Như đã đề cập, nhiều loại thức ăn cho chó chứa một số dạng carbohydrate và gạo lứt là một lựa chọn tốt vì thành phần dinh dưỡng và dễ tiêu hóa của nó.

Tuy nhiên, chỉ với bất kỳ thức ăn mới nào, khi cho chó ăn gạo lứt lần đầu tiên, hãy luôn bắt đầu nhỏ. Mặc dù gạo không phải là chất gây dị ứng phổ biến ở chó, nhưng có thể con chó của bạn sẽ có phản ứng với nó, vì vậy hãy chú ý;

+ Ngứa da

+ Điểm nóng

+ Nhiễm trùng tai

Và nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy ngừng cho chó ăn cơm ngay lập tức.

Cũng có lo ngại rằng gạo chứa một lượng lớn thạch tín. Mặc dù asen có trong tự nhiên trong môi trường và dù sao cũng có thể xâm nhập vào thực phẩm của chúng ta, nhưng lúa hấp thụ nhiều hơn các loại cây ngũ cốc khác.

Mối quan tâm là đủ để cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm khuyến cáo rằng trẻ em dưới 5 tuổi không được cho uống sữa gạo thay thế cho sữa mẹ.

Tuy nhiên, ngâm gạo trước có thể làm giảm đáng kể hàm lượng asen.

Cách cho chó ăn gạo lứt

cach cho cho an gao lut

Không bao giờ dùng gạo chưa nấu chín, hãy vo gạo trước, ngâm trước nếu có thể và đun sôi trong ít nhất 25 phút. Nếu con chó của bạn đã ăn thức ăn cho chó thương mại chứa carbohydrate, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng để đối phó với lượng calo bổ sung.

Theo hướng dẫn, thức ăn của chó ít nhất phải là 70% thịt với 30% carbohydrate hoặc rau còn lại.

Tóm lại

Là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, gạo lứt có thể là một bổ sung dinh dưỡng một cách điều độ. Nó không chỉ chứa đầy chất xơ mà còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin hữu ích.

Gạo thương mại thường được sử dụng vì nó là một cách hiệu quả về chi phí để đáp ứng nhu cầu năng lượng và chất xơ cho chó. Và nó có thể là một cách kinh tế để thêm vào chế độ ăn uống dựa trên thịt khi cho ăn sống.

Mặc dù những con chó của chúng tôi thường không ăn carbohydrate như gạo, nhưng chúng được dung nạp tốt và cung cấp một nguồn năng lượng hữu ích.

Mặc dù không phù hợp với tất cả các con chó, đặc biệt là những con chó mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì, nhưng gạo lứt là một lựa chọn tuyệt vời khi được nấu chín đúng cách và hầu hết các con chó đều thích thú.

Xem thêm: Chó Ăn Quả Anh Đào Được Không?

5/5 - (1 vote)