Chó Ăn Cà Tím Được Không? Rủi Ro Khi Ăn Là Gì?

Chó Ăn Cà Tím Được Không? Rủi Ro Khi Ăn Là Gì? Chia sẻ mọi thông tin liên quan đến việc chó ăn cà tìm, hương dẫn cho chó ăn cà tím đúng cách tránh rủi ro không mong muốn xảy ra.

Cà tím hay còn gọi là Aubergine ở Anh là một loại trái cây bóng, có màu tím đậm, nhiều thịt, đa năng và thuộc họ rau ăn đêm.

Vì vậy, với cảnh báo đó trong tâm trí chó có thể ăn Cà tím không? Có an toàn để chia sẻ aubergine với những người bạn lông lá của chúng ta không?

Chó ăn Cà tím được không?

Chó Ăn Cà Tím

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ, Vitamin B1 và ​​đồng. Không chỉ vậy, nó còn chứa hàm lượng mangan, Vitamin B6, kali và folate rất tốt.

Chưa kể nó cũng là một nguồn dinh dưỡng thực vật như nasunin, một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ lipid (chất béo) trong màng tế bào não khỏi các gốc tự do.

Hơn nữa, nó cũng tự hào có phenol chống oxy hóa. Phenol cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ khỏi các gốc tự do có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Chó ăn Cà tím có dị ứng không?

cho an ca tim co tot khong

Ăn cà tím với lượng vừa phải có thể thêm một yếu tố thú vị vào chế độ ăn của chó. Nhưng cần phải chăm sóc vì họ bầu đêm là một chất gây dị ứng phổ biến.

Nếu con chó của bạn chưa bao giờ ăn cà tím trước đây, hãy theo dõi kỹ bất kỳ triệu chứng nào sau đây thường xuất hiện trong vòng một giờ.

Các dấu hiệu phổ biến của phản ứng dị ứng bao gồm những điều sau đây;

+ Ngứa

+ Phát ban

+ Bụng khó chịu

+ Sưng mặt

+ Nôn mửa

+ Đau hoặc đau bụng

Mặc dù hầu hết các phản ứng nhỏ sẽ tự qua đi, nhưng bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn lo lắng hoặc các triệu chứng có vẻ nghiêm trọng.

Thật không may, một số con chó có thể gặp phản ứng cực đoan đến mức chúng cần được điều trị bằng thuốc kháng histamine và bác sĩ thú y của bạn có thể giúp giảm đau ngay lập tức bằng cách tiêm.

Nếu con chó của bạn có tiền sử dị ứng, tốt nhất là bạn nên tránh cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào từ gia đình thức ăn đêm chỉ để an toàn.

Cách cho chó ăn cà tím

rui ro khi cho an ca tim

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ một ít cà tím với chó của mình, cà tím được nấu chín sẽ ngon hơn nhiều. Trái cây sống có vị hơi đắng sẽ biến mất sau khi nấu chín.

Aubergine có thể hấp thụ một lượng lớn chất béo, dầu hoặc nước sốt. Vì vậy, cần lưu ý điều này nếu bạn chưa tự nấu cà tím trước khi cho chó ăn.

Chất béo dư thừa và hương liệu như hành tây có thể gây hại cho sức khỏe của chó, vì vậy tốt hơn hết bạn nên thận trọng và chỉ cho chó ăn cà tím nấu chín.

Bất chấp các vấn đề có thể xảy ra về gia vị bổ sung, aubergine là một loại rau đa năng có thể rang, nghiền, nấu chậm, luộc hoặc nướng để mang lại hương vị phức hợp tự nhiên của nó.

Thêm một lượng nhỏ cà tím vào thức ăn của chó sẽ không gây ra vấn đề gì trừ khi chó của bạn nhạy cảm với nó, nhưng có những loại rau thay thế an toàn hơn và có thành phần dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như khoai lang.

Phòng ngừa rủi ro khi cho chó ăn cà tím

Trong khi quả của cà tím có một chút nguy cơ gây ra phản ứng dị ứng, thì thân, lá và hoa cần thận trọng hơn một chút.

Các bộ phận xanh của tất cả các cây mắc ca có chứa một chất độc gọi là Solanine (Glycoalkaloid Poison) mà nếu ăn với số lượng đủ lớn có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược và lú lẫn.

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm cây nhà lá vườn và chú chó của bạn luôn đồng hành cùng bạn khi thu hoạch cây trồng của bạn, hãy giữ cho chú chó của bạn an toàn và tránh xa những cây cối có bóng râm ban đêm.

Như vậy nếu bạn đang phân vân không biết chó ăn cà tím được không, câu trả lời là có, nhưng trong chừng mực. Bạn có thể cho chó ăn cà tím nấu chín nếu chúng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thêm trái cây và rau vào bữa ăn của chó có thể tăng cường hàm lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của chúng cũng như tăng hứng thú với thức ăn nếu chó kén ăn.

Phải nói rằng có rất nhiều loại trái cây và rau quả khác có ít hoặc không có chất gây dị ứng được biết đến liên quan đến chúng và có thể là lựa chọn tốt hơn nếu con chó của bạn nhạy cảm.

Xem thêm: Chó Ăn Cà Rốt Có Tốt Không?

5/5 - (1 vote)