Hướng Dẫn Cắt Móng Cho Chó Hung Dữ

Cắt Móng Cho Chó Hung Dữ như thế nào? Nhiều người thích làm móng ở tiệm nhưng điều này không đúng với nhiều chú chó. Một số con chó chỉ đơn giản là không thích bị cắt móng nhưng vẫn để điều đó xảy ra và những con khác thực sự không thích điều đó đến mức chúng trở nên hung dữ.

Sự hung hăng này không chỉ gây nguy hiểm cho những người cố gắng cắt móng mà còn có thể dẫn đến chấn thương thể chất không mong muốn cho con chó. Những chiếc móng chưa cắt có thể dài đến mức gãy hoặc vướng vào đồ vật và một con chó hung hãn có thể tự làm mình bị thương khi cố gắng thoát khỏi sự kiện cắt móng, trở nên căng thẳng không cần thiết và nó có thể làm hỏng mối quan hệ tin tưởng mà bạn đã tạo ra.

Biết cách xử lý một con chó trở nên hung dữ trong khi cắt móng sẽ giúp giữ cho cả bạn và con chó của bạn an toàn và không bị căng thẳng trong khi vẫn tham gia vào công việc được yêu cầu.

Xem ngay: Dấu hiếu hiệu cho chuẩn bị cắn

Cắt Móng Cho Chó Hung Dữ

Giải mẫn cảm với việc cắt móng tay

Nếu con chó của bạn trở nên hung dữ khi chỉ nhìn thấy cắt móng tay, bạn có thể tiến hành cách giải mẫn cảm cho chúng tại nhà.

Mua một đôi bấm móng tay và cho chó xem khi thưởng thức món ăn. Nếu cần, bạn cũng có thể chỉ cần đặt bộ cắt móng trên mặt đất nơi chó có thể nhìn thấy chúng và cung cấp nhiều động lực tích cực khi chúng bị đánh hơi. Giữ bộ cắt móng tay trong tầm nhìn của chó và cố gắng vuốt ve chó trong khi cầm kéo cắt móng và sau đó nhẹ nhàng chạm vào tông đơ trên người chó. Điều này sẽ giúp họ biết rằng việc cắt tỉa không gây ra mối đe dọa nào.

Làm cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái khi chạm và cầm vào móng của chúng cũng có thể giúp chúng bớt mẫn cảm với việc cắt móng. Nhẹ nhàng bóp ngón chân và móng tay trong khi ôm chân chó và nhớ khen ngợi chúng nhiều lời khen ngợi.

Việc giải mẫn cảm với cả dụng cụ cắt móng tay và việc bóp ngón chân có thể mất một chút thời gian và sự kiên nhẫn là rất quan trọng. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để giải mẫn cảm hoàn toàn cho một con chó hung dữ đối với việc cắt móng tay. Luôn thực hiện mọi thứ một cách từ từ và không đẩy con chó của bạn vượt quá ngưỡng của chúng. Mục đích là để chúng cảm thấy hoàn toàn thư giãn với từng bước nhỏ trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bằng cách áp dụng những kỹ thuật này với chó con trước khi cắt móng đầu tiên, nó sẽ giảm nguy cơ chúng có phản ứng lo lắng hoặc hung hăng ngay từ đầu.

Các sản phẩm sửa đổi hành vi khác

Các chất kích thích tố như Adaptil®, màng bọc thực phẩm nén như Thundershirts® và các tùy chọn khác có thể giúp con chó của bạn thích nghi với việc cắt tỉa móng. Những vật dụng này sẽ không tự cung cấp đủ trợ giúp, nhưng chúng là những lựa chọn an toàn để sử dụng cùng với các chất bổ sung, thuốc và các kỹ thuật giải mẫn cảm.

Rọ mõm có thể được sử dụng để giữ an toàn cho người đang nhốt con chó của bạn, nhưng rọ mõm không phải là giải pháp để điều trị chứng sợ hãi, căng thẳng, lo lắng hoặc hung hăng của con chó của bạn.

Thuốc uống và Thuốc bổ sung

Một số con chó có thể được hưởng lợi từ thuốc uống như Trazadone hoặc Sileo®, hoặc các chất bổ sung như Zylkene® hoặc Composure Pro®. Thuốc bổ sung không nên làm con chó của bạn an thần, nhưng thuốc thường sẽ. Thảo luận về những điều này và các lựa chọn khác với bác sĩ thú y của bạn để xem liệu con chó của bạn có thể được lợi từ một hoặc kết hợp các sản phẩm. Việc tự bổ sung có thể không đủ giúp chó hung dữ nhưng có thể được sử dụng cùng với thuốc để giảm liều lượng cần thiết.

Thuốc an thần dạng tiêm

Nếu con chó của bạn hung dữ đến mức cố gắng cắn, thuốc an thần dạng tiêm có thể cần thiết để cắt các móng có vấn đề cho đến khi quá trình giải mẫn cảm thành công. Móng không thể mọc nếu không được cắt tỉa hoặc bị mòn tự nhiên, vì vậy nếu chúng đủ dài, bác sĩ thú y sẽ cần tiêm thuốc an thần cho chó của bạn để cắt móng an toàn.

Không nên thực hiện biện pháp kiềm chế thể chất nếu một con chó đang vùng vẫy và cố gắng cắn. Điều này sẽ chỉ khiến con chó sợ hãi và hung dữ hơn vào lần sau và có thể làm tổn thương người đang nhốt nó.

Việc tiêm thuốc sẽ giúp con chó của bạn an thần để nó không trở nên hung dữ trong quá trình cắt móng, do đó cũng ngăn ngừa sự căng thẳng, sợ hãi và lo lắng mà nó có thể gặp phải trong những sự kiện này.

Tiêm có những rủi ro và chi phí đi kèm, nhưng nếu thực hành giải mẫn cảm tại nhà, theo thời gian, bạn có thể sử dụng thuốc uống hoặc thực phẩm chức năng thay thế.

Khi con chó của bạn trở nên ít phản ứng và hung dữ hơn đối với việc cắt móng, có thể không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc an thần dạng tiêm. Không ai nên bắt con chó phải cắt móng tay, ngay cả khi nó bị rọ mõm. Nếu nó đang cố gắng ngăn chặn quá trình xảy ra bằng cách gầm gừ, gầm gừ hoặc cố gắng cắn thì nên tiêm thuốc an thần hoặc ngừng cắt móng tay. Luôn luôn tìm một bác sĩ thú y sử dụng các kỹ thuật xử lý căng thẳng thấp.

Xem thêm: Chó ngứa ngáy phải làm sao?

5/5 - (1 vote)