7 Dấu Hiệu Chó Có Thể Cắn Hết Sức Cần Lưu Ý

Dấu Hiệu Chó Có Thể Cắn là gì? Chó có thể trở nên hung dữ vì bất kỳ lý do nào?  sợ hãi, thống trị, canh giữ tài sản. Bất kể lý do khiến chó hung hăng là gì, ngôn ngữ cơ thể của chó có thể cho bạn biết liệu nó có định cắn hay không. Biết những gì cần tìm có thể giúp bạn ngăn ngừa chó cắn.

Xem ngay: Cách xử lý chó hung dữ

Dấu Hiệu Chó Có Thể Cắn

Dấu hiệu Dấu Hiệu Chó Có Thể Cắn

1. Gầm gừ và gắt gỏng

Gầm gừ và gắt gỏng có lẽ là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một con chó sắp cắn. Chó gầm gừ hoặc gắt gỏng để cho bạn biết chúng không vui hoặc không thoải mái. Nếu một con chó gầm gừ hoặc ngoạm vào bạn khi bạn đến gần chúng, đã đến lúc cho chúng một khoảng không gian.

Gầm gừ và gắt gỏng cũng có thể hữu ích. Con chó của bạn đang giao tiếp điều gì đó với bạn. Chú ý đến thời gian con chó của bạn gầm gừ hoặc cáu kỉnh. Nó có xảy ra khi bạn đến gần chúng khi chúng đang ăn, khi người lạ đến gần hoặc khi bạn chạm vào chúng khi chúng đang ngủ không? Biết được điều gì gây ra tiếng gầm gừ và cáu kỉnh cho phép bạn quản lý vấn đề và tìm cách thay đổi hành vi.

2. Vẫy đuôi

Đây là một trong những dấu hiệu khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Những người huấn luyện chó thường nghe những người nuôi chó nhận xét rằng con chó của họ luôn vẫy đuôi cho đến khi chúng cắn ai đó. Nhưng hãy chú ý đến cách con chó của bạn vẫy đuôi.

Một con chó vui vẻ có thể vẫy đuôi và khiến toàn bộ cơ thể chúng tham gia. Một con chó sắp cắn thường khá cứng nhắc, đuôi của chúng sẽ hướng lên cao và di chuyển qua lại nhanh hơn. Đây có thể là dấu hiệu sắp bị chó cắn.

3. Lông xù

Khi chó sợ hãi hoặc bị kích thích quá mức, bạn có thể thấy lông trên lưng chúng dựng đứng. Ở một số con chó, chỉ có lông ở gáy giữa hai vai dựng đứng. Những con chó khác có nó ở cổ và gần đuôi của chúng. Tuy nhiên, những con chó khác có thể có một dải lông mọc dài xuống toàn bộ chiều dài của lưng chúng. Nếu bạn nhận thấy một con chó của chúng giơ lên, đó là tín hiệu cho thấy chúng cần bạn lùi lại.

4. Tư thế cơ thể cứng nhắc

Thông thường, khi một con chó sắp trở nên hung dữ, ngôn ngữ cơ thể của nó là một món quà chết chóc, không có ý định chơi chữ. Một con chó thoải mái, vui vẻ thường có thân hình thoải mái với đôi tai thấp và cái đuôi đang vẫy vui vẻ. Một con chó hung dữ thì ngược lại. Toàn bộ cơ thể của chúng có thể bị cứng, tai và đuôi của chúng nhô cao.

Nếu bạn đưa tay ra để cưng nựng một con chó và toàn bộ cơ thể của chúng đóng băng thay vì ngọ nguậy để đến gần hơn, chúng không vui khi được chạm vào. Đã đến lúc chuyển đi nơi khác để chúng thoải mái hơn.

5. Liếm môi, ngáp và nhìn chằm chằm

Nếu bạn nhận thấy một con chó đang liếm môi (khi không có thức ăn), ngáp liên tục hoặc quay đầu để tránh ánh nhìn của bạn, chúng đang muốn nói với bạn điều gì đó. Chó thực hiện những hành vi này để cho bạn biết rằng chúng không thoải mái với điều gì đó đang diễn ra xung quanh.

Ví dụ, một con chó chưa bao giờ ở gần trẻ em có thể liếm môi hoặc ngáp khi một đứa trẻ đến cưng nựng chúng. Nó không nhất thiết có nghĩa là chúng sắp cắn, nhưng nó là một cảnh báo rằng chúng không thoải mái. Một con chó không thoải mái, sợ hãi hoặc căng thẳng sẽ dễ cắn hơn. Đặt cược tốt nhất của bạn khi một con chó sử dụng một trong những cử chỉ xoa dịu này là cố gắng giảm bớt sự khó chịu của chúng.

6.Thu mình và cụp đuôi

Thu mình lại và cụp là những dấu hiệu rõ ràng hơn là liếm môi hoặc ngáp cho thấy bạn đang đối phó với một con chó sợ hãi. Mặc dù những con chó sợ hãi không phải lúc nào cũng cắn, nhưng sự sợ hãi sẽ làm tăng khả năng xảy ra.

Nếu bạn gặp một con chó đang thu mình lại với bạn với đuôi kẹp vào giữa hai chân của chúng, hãy lùi lại. Hãy để chúng tiếp cận bạn trong thời gian riêng của chúng, và chúng sẽ ít cảm thấy cần phải cắn răng để tự vệ.

7. Mắt trợn lên thấy nhiều tròng trắng

Nhiều người huấn luyện chó gọi đây là mắt cá voi. Bạn sẽ nhìn thấy tròng trắng của mắt chó (màng cứng) khi chúng hơi cử động đầu nhưng không di chuyển mắt. Một nửa mặt trăng màu trắng sẽ hiển thị xung quanh mắt của con chó. Đôi mắt của chúng cũng có thể mở rộng để lộ màng cứng nhiều hơn.

Mắt cá voi là dấu hiệu của sự lo lắng ở chó. Đó là một biểu hiện mà nhiều nhân viên khu bảo tồn động vật quen thuộc. Một lần nữa, điều này không nhất thiết có nghĩa là một con chó sắp cắn. Nó có nghĩa là một con chó đang cảm thấy lo lắng, và những con chó lo lắng có nhiều khả năng cắn hơn. Nếu bạn thấy một con chó có tròng trắng của mắt, bạn nên cho chúng một chút không gian cho đến khi chúng cảm thấy thư giãn hơn.

Xem thêm: Giống cho chăn cừu đức

5/5 - (1 vote)