Top 10 Giống Cá Barb Phổ Biến Trên Thế Giới

Cá Barb là loài cá như thế nào? thú chơi cá cảnh trở thành một trong những loại hình thú chơi nổi tiếng và ngày càng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Không có giới hạn độ tuổi cho nó. Bài này viết về các loại cá Barb. Đây là một loại cá nổi tiếng nhất trong các bể cá nước ngọt.

Một khi bạn đã có thể chăm sóc một con vật cưng, bạn cũng có thể trở thành một chủ sở hữu tự hào của một bể cá. Sau khi mua một bể cá, điều mà tất cả chúng ta đều cân nhắc là nên bổ sung loại cá nào vào bể cá của mình. Điều này có thể thay đổi theo sở thích của bạn

Một số người thích các loại cá quái vật, một số người có thể thích cá nước ngọt kích thước lớn hơn và bạn cũng có thể thích các loại cá nhỏ hơn. Bài viết này tôi viết cơ bản dành cho những người thích nuôi cá nước ngọt có kích thước nhỏ hơn trong bể cá của họ. Chúng tôi sẽ chia sẻ về các loại cá Barb mà bạn có thể thêm vào bể cá của mình.

Cá Barb

Tại sao chọn cá Barb?

Cá Barb là một loại cá nước ngọt nhỏ hơn mà bạn có thể thêm vào bể cá nước ngọt của mình. Cá nhân tôi, có vài điều tôi thích ở Barbs, tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ thích nó. Ở đây tôi sẽ nói rõ rằng tại sao tôi thích cá Barb.

Hầu hết các loại cá barb đều rất hiếu động. Khi có cá hoạt động trong bể, nó sẽ làm cho bể trông cũng hoạt động. Nếu không, xem bể cá của riêng bạn sẽ là một việc làm rất lười biếng. Có rất nhiều loại cá Barb khác nhau trên thế giới. Khi một hồ cá lấp đầy những con cá trông khác nhau, bạn sẽ thấy rất hấp dẫn. Khi nói về cá Barb, có rất nhiều loại cá Barb mà bạn có thể thêm vào bể cá của mình. Do đó, bể cá của bạn cũng sẽ trông hấp dẫn.

Loài cá này không hiếm. Cá barb không phải là một loại cá quý hiếm. Hầu hết chúng đều có ở hầu hết mọi quốc gia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng thú cưng, cửa hàng cá cảnh hay thậm chí là những nơi tự nhiên như hồ nước.

Cá Barb không phải là một loại cá đắt tiền để mua. Hầu hết các loại cá barb rất phổ biến trong thế giới cá cảnh, do đó chúng cũng không đắt khi xem xét một số loại cá nước ngọt khác. Hầu hết trong số chúng đang sống cùng nhau. Có một số loài cá nước ngọt thậm chí chúng rất hấp dẫn, bạn không thể nuôi cá cùng giới tính hoặc thậm chí đôi khi các loại cá giống nhau trong cùng một bể.

Khi xem xét cá Barb, bạn có thể nuôi các loại cá Barb khác nhau trong cùng một bể cá mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Cá không khó chăm sóc. Một số loài cá nước ngọt không dễ chăm sóc, nhưng một số loài cá như cá bảy màu, cá mún, cá Molly, cá Barb và cá Tetra rất dễ chăm sóc. Đây cũng là một điều mà Barb trở nên nổi tiếng trong số những người yêu thích cá nước ngọt

Đó là những lý do chính khiến mọi người chơi cá cảnh đều say mê các loại cá Barb. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ được yêu thích khi có chúng.

Các loại cá Barb phổ biến

Bây giờ bạn có thể quan tâm đến loài cá này. Nếu bạn đọc kỹ, trong các đoạn trên tôi đã đề cập rằng có nhiều loại cá Barb khác nhau mà chúng ta có thể thấy trong các bể cá nước ngọt. Trong phần này, dưới tiêu đề này, chúng tôi sẽ nói về 10 loại cá barb khác nhau, chúng sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá của bạn.

Chúng tôi sẽ cố gắng nói về các hành vi và chi tiết cơ bản về từng loại càng nhiều càng tốt. 10 loại này là những loại phổ biến nhất trong thế giới Barb. Lý do tôi chỉ chọn ra 10 là nếu không bài này sẽ quá dài để đọc cho bạn. Về cơ bản chúng tôi luôn cố gắng viết những bài viết thú vị. Vì vậy, chúng ta hãy giới hạn nó ở 10 trong bài đăng này.

1. Cá tứ vấn

ca bard tu van

Cá tứ vân hay cá Tiger Barb là một trong những loài Barb phổ biến nhất mà chúng ta có thể thấy trong họ Barb. Như tên gọi của chúng, loài Barb này có các đường màu đen và màu vàng trên cơ thể khiến chúng trông giống một con hổ.

Loại này rất nổi tiếng trong các bể cá cảnh gia đình và chúng thích sống thành đàn. Tiger Barb là một loài cá barb rất hấp dẫn vì có hình dáng và vẻ ngoài chúng rất dễ chăm sóc.

Khi đã có điều kiện sống, họ không gây khó dễ cho bạn nữa. Nhưng bạn cần lưu ý không cho chúng cùng với các loại cá như cá vàng, cá thần tiên, v.v.

Một con cá Tiger Barb trưởng thành sẽ dài tới 7.5 cm. Tuổi thọ tốt nhất sẽ là 5-6 năm. Chúng cần có một bể kích thước tối thiểu 20 gallon để có một môi trường sống tốt hơn.

2. Cá hồng cam/Cá hoa hồng

ca barb hong cam

Cá hồng cam/Cá hoa hồng tiếng anh là cá Rosy Barb là một loại cá Barb nổi tiếng và phổ biến mà chúng ta có thể thấy trong thế giới cá Barb. Khi xem xét hầu hết các loại cá Barb khác, cá hồng cam có kích thước lớn.

Chúng có màu vàng và pha trộn màu vàng trong cơ thể của chúng. Điều này làm cho chúng đẹp với đèn và nền bể cá của bạn. Cá này là một loài cá năng động trong bể. Vì vậy, sẽ không tốt nếu thêm vào các loại cá chậm lớn nhất. Cà hồng cam cũng thích sống theo nhóm.

Tuổi thọ cơ bản của loài cá này là 5 năm và một con cá hồng cam trưởng thành có thể phát triển đến kích thước như 15 cm. Một số người cũng đặt tên cho chúng là Cá Barb đỏ.

Chúng cần có một bể cá tối thiểu 30 gallon để có cuộc sống tốt hơn trong bể cá của bạn. Không bổ sung chúng với những con cá chậm lớn nhất và có vây dài.

3. Cá hồng mi

ca barb hong mi

Cá hồng mi tiếng anh là Denison Barb là một loại cá Barb lớn hơn hầu hết các loại cá Barb khác. Vì vậy, kích thước của bể cũng cần một số loại lớn cho chúng. Chúng có một cơ thể dài trông giống như một con cá cáo bay.

Những loại cá Barb này có hai đường màu đỏ và đen trên cơ thể của chúng. Ở một số quốc gia, chúng có thể đắt hơn các loại cá Barb thông thường khác. Chúng còn có tên gọi khác như cá barb dòng đỏ và Barb sao chổi đỏ. Nhưng tên phổ biến nhất của loài cá này là cá hồng mi.

Để có một cuộc sống tốt hơn, chúng cần có một bể chứa tối thiểu 50-55 gallon. Cá hồng mi trưởng thành có thể phát triển đến kích thước 15 cm. Thời gian tồn tại của Barb này là khoảng 5 năm hoặc hơn. Họ nên nuôi với những con cá có kích thước tương tự.

4. Cá Barb vàng

ca barb vang

Cá barb vàng tiếng anh là Gold Barb là một loại cá Barb khác trông thực sự hấp dẫn. Cơ thể chúng có màu vàng / vàng rất sáng. Đây là loài cá dễ chăm sóc và không phải là loài cá cộng đồng nhiều. loại cá Barb này có thể được thêm vào với các loại cá hòa bình khác. Ở một số quốc gia, chúng được biết đến với tên gọi cá Barb trung quốc, cá Half banded Barb và cá Barb xanh.

Một con cá Barb vàng trưởng thành sẽ phát triển cho đến 7.5 cm. Tuổi thọ của cá Barb vàng là khoảng 5 năm. Chúng cần tối thiểu một bể 20 gallon để sống thoải mái. Cá này là một loại cá hòa bình.

5. Cá he đỏ

ca barb he do

Cá he đỏ tiếng anh là Tinfoil Barb, loại cá Barb này nếu có kích thước rất lớn khi so sánh với các Barb khác. Chúng có thể giới thiệu là thành viên lớn nhất của gia đình Barb. Ở một số quốc gia, chúng được gọi là Cá Schwanefeld

Loài cá này có màu bạc và một số màu pha trộn giữa vàng / xanh lá cây / đỏ trong cơ thể của chúng. Các vây dưới có màu đỏ và đen. Hầu hết mọi người mua chúng như một con cá con mà không có ý tưởng về kích thước thực của chúng.

Kích thước của một con cá he đỏ trưởng thành là 27-33 cm. Kích thước bể tối thiểu cho loài cá này là bể 55-60 gallon. Tuổi thọ khoảng 8-10 năm. Cá này là một loài cá hòa bình và nên được bổ sung với những con cá cùng kích thước lớn hơn.

6. Cá đòng đong Rubi Đen

ca barb rubi den

Cá đòng đong Rubi Đen hay cá Rubi đen tiếng anh là Black Ruby Barb, một loại cá Barb nổi tiếng khác trong họ cá Barb. Chúng có hình dạng và kích thước cơ thể tương tự như cá tứ vân. Cá này cũng là một loài cá hòa bình.

Chăm sóc cá đòng đong Rubi đen rất đơn giản, cúng thuộc nhóm Barb dễ chăm sóc. Con Barb này có những đường thẳng đứng màu đen trên cơ thể của chúng. Ở một số quốc gia, chúng được gọi là cá Barb Rubi.

Một con cá Rubi đen trưởng thành sẽ phát triển khoảng 5 – 6.35 cm. Tuổi thọ của loài cá này khoảng 5 năm. Kích thước bể tối thiểu cho loài cá này là bể cỡ 20 gallon. Cá này cũng tốt để thêm với cá cùng kích thước. Chúng có tính ôn hòa nhưng không được khuyến khích bổ sung với các loại cá vây dài.

7. Cá Barb xanh

ca barb

Cá Barb xanh tiếng anh Green Barb có hình dạng và kích thước tương tự như cá tư vấn. Chúng có một màu xanh lá cây đậm trong cơ thể của chúng. Điều đó làm cho con cá này thực sự đẹp.

Cá Barb này cũng thích sống như một nhóm. Cá này là một loài cá không hung dữ. Nó có nghĩa là chúng có thể thêm kích thước tương tự cho những con cá khác mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Cá Barb xanh chủ yếu có những hành vi tương tự như cá tứ vân.

Một con cá barb xanh trưởng thành sẽ phát triển cho đến khi có kích thước 6.35 – 7.1 cm. Đôi khi chúng được biết đến với cái tên cá tứ vân xanh. Tuổi thọ của loài cá này khoảng 4-6 năm. Loài cá này có thể thêm vào các bể kích thước tối thiểu 20 gallon.

8. Cá anh đào

ca barb anh dao

Cá anh đào tiếng anh là Cherry Barb, một trong những loài Barb đẹp nhất trong thế giới nước ngọt. Chúng là loài cá dễ chăm sóc và hiền hòa. Cá này là một lựa chọn tốt cho một bể trồng. Cá anh đào có màu pha đỏ và đen rất đẹp trên cơ thể của chúng. Chúng cũng có một số vây ưa nhìn. Cá này cũng là một loại cá tốt cho người mới bắt đầu.

Kích thước tối đa của cá anh đào là khoảng 2.5 – 5 cm. Chúng sống như 5-6 năm. Để có một cuộc sống tốt hơn cho Barb này, bạn nên có ít nhất một bể tối thiểu 25 gallon. Đó sẽ là kích thước bể tối thiểu cho chúng. Cá đực có màu sáng hơn cá cái.

9. Cá checker

ca barb checker

Cá checker tiếng anh là Checker Barb Đây là một loài cá đẹp khác trong họ cá Barb. Chúng có thân màu bạc sẫm với hoa văn pha trộn màu đen. Hình dạng của con cá gần giống với cá anh đào hơn một chút.

Cá này là một loài cá thân thiện. Vì vậy, bạn có thể thêm chúng với những con cá cùng kích cỡ khác mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Về cơ bản, cá checker đực có màu sáng hơn cá cái.

Kích thước tối đa của cá là 5 cm. Khi xem xét tuổi thọ, cá Checker có tuổi thọ từ 6-8 năm. Bể tối thiểu 25 gallon cũng sẽ tốt cho những loại cá này.

10. Cá ngũ vân

ca barb ngu van

Cá ngũ vân tiếng anh là Five banded Barb loài cá này có 5 vạch màu đen trên cơ thể. Cá ngũ vân là một loại cá Barb rất thân thiện. Cơ thể chúng có màu sắc hỗn hợp hồng / vàng. Loài cá này cũng dễ chăm sóc và sẽ là một bổ sung tốt cho bể trồng cây của bạn. Chúng cũng rất tốt để thêm vào bể cá nano. Chúng thích sống như một nhóm.

Một con cá trưởng thành sẽ lớn đến 5-  5.5 cm. Đối với cá ngũ vân, kích thước bể tối thiểu phải là bể 15 gallon. Bạn có thể thêm chúng vào các loại cá khác nhỏ hơn.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về việc bạn có thể thêm loại cá Barb vào bể cá nước ngọt của mình và một số chi tiết cơ bản về hành vi và cuộc sống của chúng.

5/5 - (1 vote)