Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Bọ Ú Tại Nhà Đúng Cách

Chăm Sóc Bọ Ú như thế nào? làm thế nào chăm sóc bọ lông cho bọ ú, đánh răng, cắt tỉa móng tay, đánh răng cho bọ ú, trong bài viết này sẽ chia sẽ toàn bọ thông tin về chăm sóc sóc bọ ú.

Chải Lông Cho Bọ Ú bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn vào chăm sóc cho họ. Mặc dù vậy, bất kể độ dài lông của chúng như thế nào, tất cả bọ ú đều yêu cầu cắt tỉa móng thường xuyên.

Cắt móng tay cho bọ ú

cat mong mot cach cham soc bo u

Cắt móng tay cho bọ ú Cách Chăm Sóc Bọ Ú

Bạn có thể sử dụng bấm móng tay cho người hoặc bấm móng tay được thiết kế cho mèo và các động vật nhỏ khác. Những cái này trông giống như một chiếc kéo nhỏ với các khía nhỏ ở cuối lưỡi để cắt móng tay. Một số người thậm chí còn sử dụng đồ cắt móng dành cho trẻ sơ sinh nhưng đồ cắt móng dành cho chó lại quá lớn.

Cố gắng cắt móng cho bọ ú ít nhất mỗi tháng một lần, mặc dù bạn có thể làm điều đó thường xuyên hơn nếu cần. Khi móng tay dài ra, mạch máu được gọi là “nhanh” cũng dài ra và móng tay sẽ bắt đầu cuộn lại. Cắt móng tay thường xuyên giúp giữ cho móng có hình dạng đẹp để đi lại và nhanh chóng có độ dài thích hợp để cắt tỉa.

Giữ an toàn cho bọ ú khi cắt móng

Phần khó nhất khi cắt móng cho bọ ú là cố gắng giữ chúng nằm yên. Với sự kiên nhẫn và luyện tập, việc cắt móng tay sẽ trở thành một phần thói quen thường xuyên và bọ ú sẽ ít vặn vẹo hơn theo thời gian. Khi bạn mới bắt đầu, hãy nhờ người giúp đỡ giữ bọ ú để bạn có thể cắt móng an toàn.

Mặc dù có vẻ ngoài ngọ nguậy, hầu hết các con bọ ú không quá khó để giữ và có một số cách bạn có thể làm như vậy:

Ngồi trên mặt đất. Đặt bọ ú lên đùi quay mặt ra xa bạn với phần bụng áp vào bụng. Điều này sẽ giúp bọ ú không sao lưu.

Giữ bọ ú thẳng đứng và đặt chân sau của chúng dựa lưng vào cơ thể bạn bằng cách đặt tay nhẹ quanh ngực bọ ú. Đảm bảo rằng đầu sau của nó được hỗ trợ trên đùi nếu bạn đang ngồi xuống hoặc bằng tay khác. Khi luyện tập, bạn có thể đưa một chân trước ra với bàn tay giữ ngực bằng cách đặt nó giữa các ngón tay.

Nếu cần thiết, hãy nhẹ nhàng quấn cơ thể bọ ú và ba chân của nó trong một chiếc khăn nhẹ, để một chân không bị cắt móng. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy lưu ý không quấn quá chặt để bọ ú vẫn có thể thở dễ dàng và nghỉ ngơi giữa các chân để giảm căng thẳng và nguy cơ quá nóng.

Mẹo khi cắt móng tay là cắt đầu nhọn ra khỏi móng tay mà không cắt quá nhanh. Nếu bạn cắt nhanh móng tay sẽ chảy máu và làm đau bọ ú.

Nếu bọ ú có móng tay màu sáng hoặc mờ, chúng sẽ nhanh chóng nhận ra phần màu hồng bên trong móng. Cắt nhanh trước móng, về cuối móng. Nếu bạn cắt quá gần quá nhanh, bọ ú vẫn có thể bị đau.

Nếu bọ ú có móng tay màu sẫm, đôi khi bạn có thể đoán được nơi an toàn để cắt dựa trên hình dạng của móng, mặc dù điều này cần thực hành. Đầu móng tay thường khá hẹp và có thể gần như rỗng khi nhìn từ dưới lên. Nếu không, an toàn nhất là bạn chỉ cần cắt bớt khoảng 1/4 inch của đầu móng tay.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc cắt tỉa móng cho bọ ú của mình, hãy nhờ người chải chuốt, thành viên nhóm thú y hoặc những người chủ có kinh nghiệm khác chứng minh việc cắt móng trước khi bạn tự mình thực hiện.

Chải lông cho bọ ú

Chải Lông Cách Chăm Sóc Bọ Ú Đúng Cách

Chải lông cho bọ ú Cách Chăm Sóc Bọ Ú

Chải lông thường xuyên sẽ giúp giữ bộ lông của bọ ú trong tình trạng tốt. Sử dụng một chiếc lược nhỏ, cứng và một chiếc lược kim loại nhỏ và chải theo hướng lông bọ ú đang đi.

Trong khi chải lông và chải lông cho bọ ú, bạn cũng nên kiểm tra các vấn đề như chấy rận hoặc vết loét trên da. Nhu cầu chải lông phụ thuộc vào độ dài lông của bọ ú và liệu bọ ú có rụng quá nhiều hay không.

Giống bọ ú lông dài nên được chải đầu hàng ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý bộ lông dài, bạn cũng có thể cắt tỉa lông để dễ quản lý hơn. Chỉ cần cắt tỉa phần tóc dài hơn để không bị kéo lê trên mặt đất bằng kéo cắt tóc hoặc đến gặp chuyên gia chăm sóc tóc để được tư vấn.

Bọ ú lông ngắn chỉ cần được chải lông khoảng một lần một tuần nhưng nếu chúng bị rụng và rụng nhiều lông hơn bình thường, hãy chải chúng ít nhất cách ngày.

Tắm cho bọ ú

tam mot cach cham soc bo u

Tắm cho bọ ú Cách Chăm Sóc Bọ Ú

Việc tắm là khá căng thẳng đối với bọ ú nhưng may mắn thay, chỉ có một số lý do khiến bọ ú cần được tắm. Trừ khi bọ ú bị chấy rận, dính nước tiểu hoặc phân trên lông, hoặc sắp tham gia một buổi biểu diễn hoặc cuộc thi khác, có thể bạn sẽ không bao giờ phải tắm cho nó nếu bạn chải lông thường xuyên.

Nếu bạn cho bọ ú tắm, hãy sử dụng dầu gội đầu được thiết kế đặc biệt cho bọ ú. Nếu không, hãy sử dụng dầu gội đầu nhẹ không mùi, không chứa thuốc, an toàn cho mèo con.

Chuẩn bị một chảo nước ấm nông và thoa dầu gội lên cơ thể bọ ú. Không để dầu gội hoặc nước vào mắt hoặc tai của nó. Gội sạch dầu gội đầu và dùng khăn lau khô bọ ú càng tốt càng tốt. Đảm bảo bọ ú ở nơi ấm áp cho đến khi khô hoàn toàn để tránh bị lạnh và bị bệnh.

Các lưu ý khi chăm sóc bọ ú

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, một lúc nào đó bạn có thể vô tình cắt vào vết thương nhanh và gây chảy máu. Đừng hoảng sợ nếu điều này xảy ra. Mặc dù nó sẽ chảy máu và làm đau bọ ú chỉ trong chốc lát, nhưng nó không phải là thảm họa và bạn có thể cầm máu dễ dàng bằng nhiều phương pháp khác nhau:

Có thể dùng bột tạo cảm ứng lên đầu móng đang chảy máu. Những loại bột này đôi khi châm chích trong giây lát nhưng có hiệu quả cao trong việc cầm máu.

Bột bắp hoặc bột mì cũng có thể được sử dụng theo cách tương tự.

Thử ấn móng tay vào một thanh xà phòng hoặc sáp ong.

Đối với tình trạng chảy máu nhẹ, chỉ cần dùng lực ấn nhẹ vào đầu móng tay là có thể có hiệu quả.

Hãy chắc chắn rằng máu đã ngừng chảy trước khi đặt bọ ú trở lại lồng của nó hoặc để nó tự do.

Xem thêm: Bọ Ú Nên Ăn Gì?

5/5 - (3 votes)