Mẹo Xác Định Giới Tính Của Chuột Hamster Nhanh

Cách xác định giới tính cho chuột hamster

Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu hamster của bạn là đực hay cái nhưng không thể tìm ra nó? Điều này có thể thực sự quan trọng để tìm ra nó, đặc biệt là nếu bạn có nhiều hơn một con hamster và bạn không muốn chúng sinh sản. Để xác định chuột hamster của bạn là trai hay gái chỉ cần vài bước như sau:

Hamster của bạn có thể không thích nó khi bạn lật nó để tìm hiểu giới tính của nó, nhưng quá trình sẽ kết thúc nhanh chóng và sau đó bạn sẽ biết mình có một cậu bé hay cô bé dễ thương.

1. Chờ thời điểm thích hợp để kiểm tra hamster

Để xác định giới tính, bạn sẽ phải nhìn vào phần cuối của chuột hamster và mặt dưới của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn là chờ cho đến khi hamster tỉnh táo và thoải mái để kiểm tra nó. Lấy một con hamster đang ngủ hoặc bị căng thẳng là một cách tốt để bị cắn.

Hãy thử cho hamster của bạn một điều trị và một số chú ý. Hamster không thích bị đảo lộn (đó chính xác là những gì bạn sẽ làm) vì vậy vuốt ve hamster của bạn và làm cho nó cảm thấy thoải mái sẽ giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ.

2. Xem xét làm việc trên một bát lớn hoặc hộp lót bằng một chiếc khăn

Điều này sẽ cung cấp cho hamster một nơi mềm mại để hạ cánh nếu nó tránh xa bạn. Nó cũng sẽ giữ hamster của bạn được chứa cùng một lúc, đảm bảo rằng nó không rơi và sau đó chạy đi.

3. Chà xát hamster

Để giữ thú cưng một cách an toàn, hãy bình tĩnh tiếp cận chú chuột hamster và đừng giật mình. Đặt lòng bàn tay của một bàn tay lên chuột hamster bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn nằm ngay trên xương bả vai. Nhẹ nhàng nắm lấy phần da lỏng lẻo ngay phía trên vai giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn để kiểm soát đầu và giữ hamster không cắn bạn. Không kéo lên da hoặc cố gắng nâng con vật bằng cách cọ xát một mình.

Đừng nắm quá chặt, vì điều này có thể kéo lại mí mắt và khiến nhãn cầu bật ra khỏi hốc mắt.

4. Lật Chuột hamster nằm trên bàn tay

Sử dụng một bàn tay để đỡ chuột hamster, tay còn lại lật chuột ngửa ra để nó nằm gọn trên lòng bàn tay.

5. Đánh giá kích thước của hamster

Con đực thường lớn hơn con cái: Nếu bạn không có một con hamster khác để so sánh, thì điều này có thể không giúp bạn xác định giới tính của hamster của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có những con chuột hamster khác, bạn có thể so sánh kích thước của chúng.

Mặc dù đây không phải là một thử nghiệm chính xác, nhưng nó sẽ cho bạn ý tưởng tốt cho dù hamster của bạn là nam hay nữ. Khi bạn nhìn vào một con chuột hamster đực lớn tuổi hơn từ trên cao, bạn có thể nhận thấy rằng phần lưng của nó nhọn hơn, trong khi những con chuột hamster cái có lưng tròn.

6. Kiểm tra dưới duôi chuột hamster

Hamster thường đạt đến độ chín về tình dục vào khoảng 35 ngày tuổi và ở chuột hamster trưởng thành, sự khác biệt giới tính thường khá dễ thấy. Con đực có tinh hoàn nổi bật làm cho khối u của chúng phình ra và có hình dạng hạnh nhân, trong khi con cái thì không như vậy.

7. Kiểm tra bụng của thú cưng của bạn để tìm núm vú và đánh giá khu vực ngay dưới đuôi

Nếu bạn thấy tinh hoàn, đó là nam giới.

Nếu bạn không nhìn thấy tinh hoàn và có thể thấy núm vú nổi bật thì đó là nữ. Con cái có sáu cặp núm vú nổi bật.

Ở loài chuột hamster lùn, con đực cũng có một tuyến mùi rất nổi bật. Ở nam giới trưởng thành, tuyến này thường có màu vàng đáng chú ý và nằm ở vùng rốn. Khu vực này nằm ở giữa bụng về nơi bạn mong đợi có một cái rốn.

Nếu bạn không thể biết mình có hamster đực hay cái, thì con vật có thể chưa trưởng thành về mặt tình dục.

8. Xác định vị trí hai lỗ trên mặt dưới của hamster

Chúng thường trông giống như những vòng tròn nhỏ màu hồng và có thể hơi nổi lên xung quanh các cạnh. Hậu môn nằm ngay dưới đuôi, và lỗ niệu sinh dục, vị trí của cơ quan tiết niệu và sinh dục, nằm phía trên hậu môn về phía trung tâm của bụng.

9. Đánh giá khoảng cách giữa hậu môn và lỗ niệu sinh dục

Sự khác biệt giới tính khó phát hiện hơn ở những con non, nhưng có thể quan hệ tình dục với một con bằng cách nhìn vào khoảng cách giữa hậu môn và lỗ niệu sinh dục của nó. Ở nữ giới, các khe hở rất gần nhau.

Bạn thực sự có thể gặp khó khăn khi phân biệt chúng để lỗ mở niệu sinh dục, trong trường hợp này là âm hộ và hậu môn dường như là một lỗ hoặc cấu trúc duy nhất.

Ở nam giới, các lỗ mở cách xa nhau hơn, do đó có sự phân tách rất rõ ràng giữa hậu môn và lỗ niệu sinh dục. Bạn cũng có thể thấy những vết phình nhỏ ở vùng háng nếu bạn có một người đàn ông. Đây là những tinh hoàn đang phát triển.

10. Nhờ chuyên gia

Nếu bạn vẫn chưa phát hiện được chuột hamster của mình là con đực hay con cái thì có thể nhờ bác sĩ thú y trợ giúp.

>> Top 10 sai lầm khi chăm sóc chuột Hamster

5/5 - (2 votes)