Hướng Dẫn Cách Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Con

Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Con như thế nào mới đầy đủ chất dinh dưỡng và thu hút cún con? Tất cả chó con đang lớn đều cần dinh dưỡng thích hợp . Tuy nhiên, lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp cho con chó con của bạn có thể là một nhiệm vụ quá sức. Không thể phủ nhận rằng mua thức ăn công nghiệp cho chó con dễ dàng hơn so với việc bạn tự làm.

Thật tiện lợi khi chỉ cần đổ một muỗng nhỏ vào bát hoặc mở lon. Tuy nhiên, trước tình trạng thu hồi thức ăn cho chó thương mại, nhiều chủ vật nuôi đã chọn cách tự chuẩn bị thức ăn cho chó của mình.

Thức ăn cho chó con tự làm có thể giúp bạn tiết kiệm một ít tiền và cho phép bạn thiết kế chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu của chó con. Khi bạn chọn cho chó con ăn thức ăn tự chế biến ở nhà, bạn cần phải có sự cam kết nhất định. Đảm bảo bạn có thời gian chuẩn bị thức ăn đúng cách và thường xuyên. Có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi có thể bắt đầu cho chó ăn một chế độ ăn tự chế thích hợp.

Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Con

Thức ăn tự làm có tốt cho chó con không?

Giống như con người, chó có nhu cầu calo cụ thể và cần một số vitamin và khoáng chất nhất định để duy trì sức khỏe. Chó con thậm chí còn có những nhu cầu cụ thể hơn để phát triển với tốc độ thích hợp và phát triển mạnh. Thức ăn bạn cho chó con ăn phải đầy đủ và cân đối. Nó cũng phải được thiết kế để hỗ trợ tăng trưởng.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chủ vật nuôi mắc phải khi quyết định cho ăn chế độ ăn tự chế biến ở nhà là không tuân theo đúng công thức nấu ăn (hoặc không theo một công thức nào cả). Chuẩn bị chế độ ăn uống phù hợp cho chó con không chỉ đơn thuần là cho ăn đủ calo. Nó cũng phải có sự cân bằng phù hợp của protein, chất béo và calo cho một con chó con đang phát triển. Chế độ ăn uống cũng phải có đủ lượng vitamin và khoáng chất.

Khi bạn bắt đầu xây dựng một chế độ ăn tự chuẩn bị tại nhà, hãy đảm bảo rằng con chó con của bạn có đủ mọi thứ cần thiết trong chế độ ăn uống để giữ cho nó khỏe mạnh nhất có thể và giúp chúng phát triển. Cách tốt nhất để làm điều này là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y của bạn. Bạn thậm chí có thể muốn yêu cầu giới thiệu đến một chuyên gia dinh dưỡng thú y.

Làm việc với bác sĩ thú y, bạn có thể thiết kế một chế độ ăn uống đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của con chó con của bạn. Bác sĩ thú y của bạn có thể có công thức nấu ăn để bạn sử dụng hoặc có thể hướng dẫn bạn đến một trang web như BalanceIT@com hoặc PetDiets@com.

Các trang web này có công thức nấu ăn do các chuyên gia dinh dưỡng thú y phát triển. Họ có thể giúp bạn chọn một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng nhưng cũng đáp ứng các nhu cầu khác. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn các thành phần ưa thích của mình hoặc tìm công thức được thiết kế cho chó con có nhu cầu cụ thể (như các giống chó lớn) hoặc các vấn đề sức khỏe (như dị ứng).

Hướng Dẫn Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Con

Nói chung, chó con cần gấp đôi lượng calo mỗi ngày so với chó trưởng thành. Theo Ủy ban về nhu cầu dinh dưỡng của chó và mèo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, một con chó con nặng 5 kgdự kiến ​​nặng 16.5 kg khi trưởng thành cần ăn khoảng 990 calo mỗi ngày. Ngoài ra, chó con cần nhiều chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất hơn chó trưởng thành.

Một chế độ ăn uống tự chế biến cho chó con phải có sự cân bằng thích hợp của:

+ Protein, chẳng hạn như thịt gà, gà tây, cá, thịt bò nạc

+ Carbohydrate, như gạo, mì ống, khoai tây

+ Các loại rau như đậu Hà Lan, đậu xanh, cà rốt

+ Chất béo, thường ở dạng dầu thực vật

+ Các chất bổ sung vitamin / khoáng chất (tốt nhất nên mua từ một công ty có uy tín như Balance IT)

Khi bạn đã chọn một công thức, đã đến lúc chuẩn bị nó cho chú chó của bạn. Nhiều chủ sở hữu cho ăn chế độ ăn tự chế biến tại nhà thiết lập một lịch trình thường xuyên, dành thời gian hàng tuần hoặc hàng tháng để chuẩn bị và chia khẩu phần ăn. Thực phẩm có thể được chuẩn bị với số lượng lớn và chia thành từng phần (một hộp cho mỗi bữa ăn giúp việc này trở nên dễ dàng hơn).

Bạn có thể giữ đông lạnh các bữa ăn trong vài tháng hoặc để trong tủ lạnh khoảng 5 ngày. Khi nguồn cung cấp bữa ăn chuẩn bị trước cạn kiệt, đã đến lúc phải làm một mẻ mới. Nếu bạn thích cho ăn nhiều loại thức ăn, bạn có thể làm nhiều mẻ và mã màu theo nguyên liệu, luân phiên các bữa ăn khác nhau.

Hãy nhớ tăng khẩu phần một cách thích hợp khi chó con của bạn lớn lên. Tốt nhất nên cân chó con của bạn mỗi tuần hoặc hai tuần để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp lượng calo thích hợp

Chế độ ăn nấu chín so với chế độ ăn thô cho chó con

Không còn nghi ngờ gì nữa, chế độ ăn tự nấu cho chó con có thể tốt cho sức khỏe khi được thực hiện đúng cách, nhưng còn thức ăn thô thì sao? Có nhiều tranh cãi về thức ăn thô cho chó. Các AVMA và các cơ quan khác cảnh báo về những rủi ro của các mầm bệnh nguy hiểm trong thức ăn vật nuôi thô. Một số chuyên gia khác nhìn thấy những lợi ích tiềm năng của thức ăn thô đối với những con chó trưởng thành khỏe mạnh.

Tuy nhiên, những chú chó con lại là một câu chuyện khác. Thức ăn sống có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tật cho người và một số con chó. Giống như trẻ em, động vật non có thể không có hệ thống miễn dịch để chống lại các mầm bệnh có trong thức ăn tươi sống.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể xử lý thức ăn thô một cách an toàn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về việc chuyển sang thức ăn thô khi chó con lớn hơn. Ban đầu, bạn có thể chọn cung cấp kết hợp thực phẩm nấu chín và thực phẩm sống để xem hiệu quả của nó như thế nào.

Không bao giờ được cho chó tiếp xúc với người bị suy giảm miễn dịch ăn chế độ ăn thô. Ngoài ra, chế độ ăn thô không được khuyến khích cho những con chó có vấn đề về hệ thống miễn dịch.

Xem Ngay: Tại Sao Chó Con Nôn Mửa

5/5 - (1 vote)