5 Thứ Nhất Định Phải Có Khi Tắm Chó Mèo Con

Mèo con có cần tắm không? nên tắm Chó Mèo Con như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cách tắm cho mèo con đúng cách tại nhà.

Trong lịch sử, hầu hết mèo không thích nước, vì vậy việc tắm cho mèo không phải là một ý kiến ​​hay. Nhưng mèo con có thể khá lộn xộn và có thể cần bạn giúp một chút để dọn dẹp chúng. Kỹ năng tự chải chuốt của mèo con không phát triển như mèo trưởng thành và vì tình trạng lộn xộn trong hộp vệ sinh phổ biến hơn và mèo con đói có xu hướng lấy thức ăn khắp mặt, bạn nên biết cách cho mèo con ăn một cách an toàn. bồn tắm.

Chuẩn bị tắm cho mèo con

Trừ khi bạn có một giống mèo cụ thể được biết là thích chơi đùa trong nước, chẳng hạn như Bengal, bạn cần để mèo con cảm thấy thoải mái khi bị ướt trước khi tắm. Điều này dễ thực hiện nhất với mèo con còn rất nhỏ nhưng có thể thực hiện với mọi lứa tuổi. Mặc dù vậy, có thể mất nhiều thời gian hơn để mèo con lớn hơn quen với nước so với mèo tám tuần tuổi. Làm theo các bước sau để mèo con quen với nước:

+ Bắt đầu bằng cách lấy một chiếc khăn ướt và lau nhẹ cho mèo con. Nếu mèo con của bạn không chấp nhận điều này ngay lập tức, hãy thử cho chúng ăn những món ngon hoặc thức ăn ướt trong khi lau nó. Nhớ lau không chỉ lưng mà còn lau cả đầu và chân.

+ Nếu mèo con của bạn không ngại khăn ướt, hãy đổ đầy nước vào một tấm bánh quy để tạo ra một cái chảo nông cho mèo con đứng vào. Hãy dỗ dành mèo con của bạn đi vào trong chảo nước bằng cách đưa đồ ăn vặt hoặc nhẹ nhàng đặt mèo con vào đó. cho nó xử lý. Lặp lại điều này nếu cần thiết cho đến khi mèo con của bạn cảm thấy thoải mái trong nước đọng.

+ Tiếp theo, hãy thử kết hợp hai phương pháp: lau mèo con bằng khăn ướt trong khi chúng cũng đứng trong chảo nước. Tiếp tục mời các món ăn và nhờ bạn bè giúp đỡ nếu cần. Nếu mèo con của bạn có vẻ sợ hãi hoặc căng thẳng, hãy dừng lại và thử lại sau. Đặc biệt mèo con bị căng thẳng hoặc lo lắng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng chất bổ sung hành vi hoặc pheromone được thiết kế cho mèo lo lắng.

+ Khi mèo con của bạn có vẻ thoải mái khi ở trong một chảo nước cạn, hãy thử nước chảy từ tay lên lưng và đầu của mèo. Từ từ thực hiện theo cách của bạn với việc sử dụng một cốc nước nhỏ và nhẹ nhàng đổ một ít nước lên mèo con của bạn trong khi vuốt ve nó và tiếp tục cho nó ăn nếu cần thiết. Mèo con của bạn bây giờ đã sẵn sàng cho giờ tắm.

Tắm Chó Mèo Con

Chuẩn bị gì khi tắm cho mèo con

Bây giờ mèo con của bạn đã quen với nước và sẵn sàng đi tắm, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các vật dụng cần thiết:

1. Hộp đựng đồ tắm

Bồn rửa, bồn tắm hoặc một đồ đựng khác, chẳng hạn như thùng đựng đồ, nên được dùng để tắm cho mèo con của bạn.

2. Cốc

Bạn sẽ cần một chiếc cốc nhỏ để nhẹ nhàng đổ nước lên mèo con để làm ướt và gội sạch dầu gội.

3. Dầu gội an toàn cho mèo con

Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại dầu gội dành riêng cho mèo con. Nó sẽ không nước mắt và có công thức đặc biệt dành cho mèo. Nếu không có sẵn dầu gội cho mèo con, bạn có thể dùng dầu gội dành cho trẻ em hoặc xà phòng rửa bát nhẹ nhàng.

4. Món thường cho mèo

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt hoặc thức ăn đóng hộp cho mèo con để đánh lạc hướng mèo con nếu nó bắt đầu lo lắng.

5. Khăn

Khăn khô và mềm nên sẵn sàng để lau khô mèo con ngay khi hết giờ tắm.

Hướng dẫn tắm cho mèo con

Sau khi mèo con của bạn đã quen với nước và bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các dụng cụ tắm rửa, bạn có thể cho mèo con tắm đúng cách. Đổ đầy nước ấm, không nóng vài inch vào thùng tắm. Đảm bảo rằng nước không quá sâu đối với mèo con của bạn. Nó chỉ nên cao đến đầu gối của nó.

Đặt nhẹ nhàng mèo con vào nước và bắt đầu dùng cốc đổ nước lên mèo con của bạn để làm ướt mèo, bắt đầu từ đầu sau và lên đầu. Lấy một lượng dầu gội đầu có kích thước bằng đồng xu đến niken và nhẹ nhàng xoa bóp khắp người mèo con. Sau đó rửa sạch mèo con bằng cốc. Sau khi gội sạch hết dầu gội, bạn hãy lấy khăn tắm nhẹ nhàng bế mèo con lên và lau khô.

Khăn của bạn có thể làm tất cả công việc làm khô nhưng nếu cần, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc miễn là nó có chế độ ấm hoặc mát. Không sử dụng máy sấy tóc nếu máy chỉ có cài đặt nóng vì điều này có thể khiến mèo con của bạn quá nóng một cách nguy hiểm.

Lưu ý khi tắm cho mèo con

Tránh ngâm hoặc đặt mèo con dưới vòi nước chảy trong khi tắm, vì điều này có thể khiến mèo sợ hãi. Nếu nó bắt đầu sợ hãi, hãy thử cho nó ăn vặt hoặc nghỉ ngơi rồi vớt mèo con ra khỏi nước và quấn nó trong một chiếc khăn. Làm việc càng nhanh càng tốt, không gây căng thẳng cho mèo con, để tránh mèo con bị quá lạnh.

Xem thêm: Cho mèo con uống sữa có tốt không?

5/5 - (2 votes)