6 Sự Khác Biệt Rõ Rệt Giữa Mèo Đực Cà Mèo Cái Nhìn Qua Là Biết

Sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là gì? những khác biệt này có ảnh hưởng đến việc bạn nhận nuôi mèo không? trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về mèo đực những điều cần biết về mèo cái từ đó bạn có cách phân biệt dễ dàng hơn

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa mèo đực và mèo cái là giới tính của chúng. Chúng là hai cực trái ngược về cơ quan sinh sản và rõ ràng, con cái có thể mang thai và sinh sản.

Không có câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi liệu mèo đực có phải là thú cưng tốt hơn so với con cái hay không và ngược lại. Cho dù con mèo của bạn có tình cảm, trung thành, hung dữ, vui tươi hay cố chấp, đó là vấn đề về tính cách chứ không phải giới tính.

Tuy nhiên, có một số khác biệt chung giữa hai giới khi nói đến mèo. Trước khi chúng ta đi sâu vào chúng, bạn nên biết rằng luôn có những trường hợp ngoại lệ và không phải tất cả các con đều tuân theo các quy tắc này.

Sự khác biệt thường gặp giữa mèo đực và mèo cái

Bị thiến hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến từng giới. Hơn nữa, giống mèo cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngoại hình và tính cách của nó.

Cách hát và mức độ tình cảm là một trong những khác biệt đáng chú ý nhất giữa con đực và con cái, nhưng như chúng tôi đã nói, mỗi con mèo là duy nhất và không phải con mèo nào cũng tuân theo những quy tắc lỏng lẻo này.

1. Tính cách của mèo 

Theo mặc định, Mèo cái có định hướng hơn trong việc chăm sóc mèo con. Như vậy, trọng tâm chính của chúng không phải là bản thân và cha mẹ thú cưng mà là tiếp tục lập gia đình và sinh sản, cũng như đảm bảo an ninh và an toàn cho mèo con mới sinh.

Mèo đực có thể tỏ ra trung thành, tình cảm và đáng yêu hơn đối với chủ của chúng. So với bản năng làm mẹ bẩm sinh của con cái, mèo đực chỉ có thể tập trung vào việc làm hài lòng bố mẹ thú cưng của chúng. Vì vậy, chúng có thể được yêu thương nhiều hơn khi nói đến chủ sở hữu của chúng.

2. Trung lập và lách luật so với việc rời bỏ con mèo

Mèo cái có xu hướng bình tĩnh và tình cảm hơn so với các đối tác của chúng. Chúng không bị nôn nóng và có thể tập trung hoàn toàn vào mối quan hệ của chúng với chủ sở hữu.

Mặt khác,mèo đực trung tính ít dành giật lãnh thổ và bảo vệ nhà, cha mẹ thú cưng của chúng. Theo một nghĩa nào đó, chúng sẽ không quan tâm bảo vệ môi trường xung quanh. Bất kể điều này, các chuyên gia về mèo đồng ý về một điều những thay đổi về hành vi ở mèo đực được nuôi dưỡng nổi bật hơn nhiều so với những con mèo cái bị bỏ đi.

3. Thay đổi thời kỳ giao phối

Một trong những khác biệt giữa mèo đực và mèo khác biệt nhất là cách chúng từng hành động trong khi nóng.

Mèo đực trở nên cực kỳ hung dữ và sẵn sàng cắn, cào, rít, chiến đấu và đánh dấu dành lãnh thổ của chúng một cách mạnh mẽ. Họ sẵn sàng tè vào đồ nội thất  để đảm bảo cả thế giới biết ai là ông chủ trong khu vực.

Khi mèo cái chúng có tiếng kêu khét tiếng. Một số giống mèo, được tự nhiên phát âm. Nhưng ngay cả những con mèo cái yên tĩnh nhất ngoài kia cũng có thể bắt đầu kêu meo meo và gầm gừ đến mức không thể chịu nổi.

4. Hành vi giành lãnh thổ

Ngay cả khi không nóng, con mèo đực sẽ đánh dấu lãnh thổ của nó và bảo vệ nhà và khu vực xung quanh vô điều kiện.

Con cái rất dễ chia sẻ nhà và môi trường xung quanh, cũng như con người cư ngụ trong đó. Tất nhiên, không phải tất cả mèo cái đều dễ dãi khi nói đến việc bảo vệ những gì chúng cho là của mình. Như vậy, một con cái có thể đánh dấu khu vực của nó và bảo vệ nó khỏi những động vật hoặc người khác.

Tuy nhiên, thậm chí có thể một con đực không có lãnh thổ, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một con mèo  Mỹ hoặc một giống mèo thân thiện thoải mái, khét tiếng khác.

5. Tuổi thọ

Một trong những điểm khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là con cái có xu hướng sống lâu hơn một chút so với mèo đực Một hoặc hai năm.

Tuổi thọ của mèo không chỉ được xác định bởi giới tính của mèo, mà chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ giống chó này. Một số giống có thể đạt khoảng 20 năm tuổi.

Giới tính đóng một vai trò nhỏ trong tuổi thọ của mèo. Môi trường xung quanh của mèo, chăm sóc sức khỏe , bệnh di truyền hoặc thiếu như vậy, tâm trạng chung của nó, loại thức ăn cho mèo và nhiều yếu tố khác không liên quan chặt chẽ đến giống hoặc giới có thể quyết định tuổi thọ.

6. Kích thước

Ngoài các cơ quan sinh dục khác nhau, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai giới là kích thước của chúng. Mèo đực có xu hướng lớn hơn và nặng hơn vài cân so với con cái của chúng.

Tuy nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào loại dinh dưỡng mà mèo đang nhận được từ thức ăn, cũng như di truyền. Do đó, một con cái có thể lớn hơn một cá thể nam từ cùng một giống và cùng tuổi.

Nhưng hãy lưu ý: Khi mua hoặc nhận nuôi mèo, hãy luôn đặt tính khí, tính cách và chăm sóc sức khỏe của nó lên ưu tiên trước giới tính của nó.

>>> Mèo béo phì có nguy hiểm không?

5/5 - (3 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ