Điều Trị Vết Cắn Ở Mèo Những Cảnh Báo

Tất cả những vết cắn của mèo là từ những chú mèo con đã bị kích thích thái quá. Chúng đang sống trong một môi trường với âm thanh và mùi thay đổi liên tục vì vậy thật dễ dàng bị mèo cắn.

Khi mèo cắn bị nhiễm bệnh

Vết thương cắn mèo này có thể bị nhiễm trùng. Luôn luôn gặp một chuyên gia y tế nếu bạn nghi ngờ vết thương do mèo cắn của bạn bị nhiễm trùng.

Tôi đã không quan tâm đến việc mèo cắn cho đến ngày hôm sau, khi tôi tháo băng. Điều tôi tìm thấy là gốc ngón tay cái của tôi hơi sưng lên (không có gì quá kịch tính, nhưng chắc chắn đáng chú ý), khu vực này có màu hồng, ấm áp khi chạm vào và đau đớn. Là một người làm việc tự do thường xuyên phải vật lộn để ăn, chứ đừng nói đến gặp bác sĩ, tôi không có bảo hiểm y tế. Tôi giữ vết thủng sạch sẽ và bôi thuốc mỡ kháng sinh ba lần và tôi đã thay băng hai lần mỗi ngày – theo dõi chặt chẽ tình trạng nhiễm trùng vết cắn của mèo để đảm bảo nó không trở nên tồi tệ hơn.

Sau vài ngày, vết sưng giảm dần, vết đỏ giảm dần và khu vực này trở nên bớt mềm hơn. Tôi đã may mắn.

Điều trị vết cắn của mèo – cách phòng ngừa nhiễm trùng do mèo cắn

Vì những vết cắn của mèo có nguy cơ bị nhiễm trùng, chúng không nên xem nhẹ. Bạn có thể giảm bớt nguy cơ bị nhiễm trùng bằng cách rửa vết thương bằng xà phòng kháng khuẩn triệt để và ngay lập tức. Nếu bạn có peroxide hoặc Betadine trong tay, bạn có thể sử dụng hoặc để khử trùng vết thương của bạn.

Vết thương đâm sâu từ vết cắn của mèo có thể chảy máu và bạn nên tạo áp lực để cầm máu, sau đó áp dụng băng sạch, chăm sóc ngay đặc biệt nên đến phòng khám.

Một loại thuốc kháng sinh đường uống hầu như luôn được kê đơn trong trường hợp vết thương đâm sâu. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của vết cắn của bạn, bạn có thể cần phải suy nghĩ về bệnh dại hoặc nhiễm uốn ván và nên đi khám để giúp bạn đánh giá mức độ rủi ro.

Những điều cần biết về vết cắn và nhiễm trùng của mèo

Quạ cắn mèo có khả năng lây nhiễm rất cao. Càng cắn càng sâu, cơ hội có thể bị nhiễm bệnh càng cao.

Vết cắn của mèo đặc biệt nguy hiểm và dễ bị nhiễm trùng vì răng giống như kim của mèo có thể đẩy vi khuẩn vào sâu trong thịt, gân và khớp. Các vết thương nhỏ nhưng sâu rất khó làm sạch hoàn toàn và có xu hướng bẫy vi khuẩn bên trong, nơi nó nhanh chóng lây lan .

Dấu hiệu nhiễm trùng từ vết cắn của mèo

Những vết cắn của mèo bị nhiễm bệnh sẽ có màu đỏ và đau đớn, và có thể có một số dịch tiết. Bạn có thể thấy vết sưng hoặc mụn nước. Giai đoạn muộn của nhiễm trùng do mèo cắn có thể dẫn đến sốt, yếu, sưng hạch, đau đầu và cảm giác không khỏe.

Những tín hiệu mà một con mèo có thể cắn là gì?

Không có gì lạ khi mèo bị kích thích quá mức trong khi chơi và đả kích vì sự phấn khích. Tuy nhiên, trong các tình huống không diễn ra, có một số tín hiệu bạn nên chú ý.

Luôn theo dõi các dấu hiệu sợ hãi và hành vi tấn công hoặc phòng thủ khi xử lý một con mèo. Một con mèo ở chế độ nguy hiểm có thể sẽ bị cúi xuống bằng tai và râu ria ghim lại, đuôi xuống, đồng tử giãn ra; anh ta có thể gầm gừ hoặc la hét như một lời cảnh báo để tránh xa.

Tại sao mèo cắn?

Hãy nhớ rằng mèo không gây thương tích dựa trên việc chúng có thích hay không giống như người mà chúng gây thương tích hay không và hành vi của chúng không nên được thực hiện một cách cá nhân. Khi bị mèo cắn, chúng chỉ đơn giản là tự bảo vệ mình, đặc biệt nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Khi tiếp cận với mèo cần xử lý chúng một cách bình tĩnh, tự tin, nhưng bạn nên chuẩn bị lùi lại nếu tình hình quá căng thẳng đối với bản thân hoặc động vật. Động vật có thể cảm nhận được khi năng lượng của một người xử lý bị hết và có thể hiểu đây là một mối đe dọa. Cũng giống như con người, động vật đôi khi chỉ cần nghỉ ngơi để hạ nhiệt và sau đó có thể được tiếp cận lại khi tinh thần đã ổn định.

5/5 - (3 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ